Khi con gái yêu và chia tay bằng… tin nhắn

10:56, 29/12/2015 bởi: Thúy Vân
 1 bình luận  1 love

Công nghệ ngày càng phát triển, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến vấn đề giao tiếp của các cặp đôi yêu nhau. Thay vì đối thoại trực tiếp, giờ đây mọi chuyện đều được giải quyết qua… tin nhắn.

Nhắn tin mọi lúc mọi nơi

Có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau: muốn quan tâm hay cũng có thể vì tâm lý muốn kiểm soát mà các nàng sẵn sàng nhắn tin mọi lúc mọi nơi, 24/7. Hàng loạt các câu hỏi được đặt ra, “n” các câu chuyện lớn nhỏ được kể lể, tâm sự qua các dòng tin nhắn. Dường như các nàng rất thích thú với việc ngồi một chỗ mà vẫn có thể nắm “trong lòng bàn tay” lịch trình của chàng.

 

Khi con gái yêu và chia tay bằng... tin nhắn 1
Nhưng con gái không biết rằng, các chàng trai đôi khi cảm thấy khó chịu và phiền phức vì điều này. Không những thế các chàng ấy còn cảm thấy bị mất tự do, không có cuộc sống riêng. Và một điều các nàng không ngờ, đối phương sẽ đánh giá người yêu mình là người nhàn rỗi quá mức không có việc gì ngoài… nhắn tin. Vậy nên, thay vì liên tục “khủng bố” chàng, một vài tin nhắn yêu thương, hỏi han sẽ thật thú vị và “dễ thở” hơn rất nhiều các nàng ạ.

Liên tục “khủng bố” nếu chàng không trả lời tin nhắn

Khi nhận được “n” tin nhắn, các chàng sẽ chán mà không muốn trả lời hoặc trả lời như một nghĩa vụ bắt buộc. Điều này cũng dễ hiểu, bởi các chàng thường không có kiên nhẫn để ngồi trả lời vô số tin nhắn, họ cảm thấy phiền toái và mất thời gian. Vì vậy, sự lựa chọn của họ thường là những cuộc gọi nhanh chóng và súc tích.

Nhưng không phải nàng nào cũng hiểu rõ điều này. Vậy nên, sai lầm nối tiếp sai lầm. Mãi không nhận được tin nhắn đáp trả, một số nàng lại tiếp tục “điên cuồng” với những tin nhắn giận dỗi hay đại loại kiểu “sao không trả lời tin nhắn của em”, “anh không nhận được tin nhắn à”… Điều này khiến các chàng trai cảm thấy ngán ngẩm, mệt mỏi thậm chí cho rằng mình yêu phải cô nàng “bám dai như đỉa”.

Tranh cãi bằng tin nhắn

Một sai lầm tai hại của các nàng trong việc nhắn tin đó là tranh cãi qua… tin nhắn. Ôm một “cục tức” trong người các nàng trút hết vào tin nhắn với những dòng chữ dài dằng dặc. Liên tục nhắn không ngừng để thể hiện sự bức xúc của mình, các nàng không quan tâm đến tâm trạng của người nhận.

 

Khi con gái yêu và chia tay bằng... tin nhắn 2
Một lời khuyên cho các nàng là khi hai người có trục trặc, chúng ta nên nói chuyện trực tiếp để giải quyết những khúc mắc. Nếu bạn nhất quyết không chịu mặt đối mặt với chàng để giải quyết mâu thuẫn mà tiếp tục nhắn tin, các chàng trai sẽ thấy cô người yêu của mình thật sự là thảm họa và chán ngán với mớ tin nhắn không đầu không cuối…

 Nói những quyết định quan trọng qua… tin nhắn

Những quyết định quan trọng, những câu nói then chốt mang tầm ảnh hưởng… bạn cũng thông báo với chàng qua tin nhắn – đây là điều không nên chút nào. Nhiều khi, tin nhắn không truyền tải hết được những gì bạn muốn nói và quan trọng là bạn không thấy được cảm xúc của người tiếp nhận. Một vấn đề quan trọng nhưng chỉ vì lựa chọn phương thức biểu đạt không đúng vô tình bạn khiến nó mất đi giá trị vốn có. 

Không những thế, những vấn đề quan trọng liên quan đến công việc, tình yêu, tương lai của hai người… bạn thể hiện quan điểm, suy nghĩ qua tin nhắn sẽ khiến chàng nghĩ bạn là cô gái hời hợt, không coi trọng tình cảm của hai người. Vậy nên, con gái cũng cần lưu ý vấn đề này nhé!Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tuy hai ngày sự kiện đã kết thúc nhưng chắc chắn triển lãm cưới Marry Wedding Day HCM 2018 vẫn còn dư âm trong các cặp đôi với nhiều trải nghiệm tuyệt vời cũng như các khoảnh khắc đáng nhớ.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất