Khi con trai thất tình

23:09, 26/03/2016 bởi: Hani
 1 bình luận  0 love

Con trai sẽ chôn chặt nỗi đau, tự mình ‘gặm nhấm’ nó, và rất khó yêu thực sự thêm lần nữa.

1. Chôn chặt nỗi đau trong lòng

Khi bị tổn thương trong tình yêu, phản ứng đầu tiên của nam giới là không để cho đối phương biết được sự đau khổ của mình. Theo khảo sát cho thấy, 26% nam giới khi bị người yêu “đá” sẽ tìm đến rượu giải sầu, 36% lại nghĩ về “quyền lợi” mới khi được tự do.

Tuy nhiên, trên thực tế, dù có mượn hình thức “giải khuây” nào đi nữa, hội con trai cũng không tránh khỏi những suy nghĩ quẩn quanh hay lưu luyến về chuyện tình đã qua. Phần lớn con gái khi chia tay có thể khóc, nước mắt làm họ vơi đi phần nào nỗi buồn. Con trai thì trái ngược, họ chôn chặt nỗi đau trong lòng, tự mình gây áp lực cho tinh thần của chính mình. Nỗi ám ảnh về sự thất bại trong tình yêu sẽ theo họ suốt cuộc đời, nhưng sẽ không ai biết được điều đó trừ họ.

4-104-2291-1396055445.jpg

Con trai thường chọn cách giấu chặt nỗi đau cho riêng mình khi chia tay người yêu. Ảnh: Internet.

2. Tự “gặm nhấm” nỗi đau một mình

Theo nghiên cứu, tốc độ hồi phục vết thương lòng của nữ giới nhanh hơn nam giới bởi họ có “đội ngũ” bạn bè và người thân đông đảo. Còn nam giới, họ là phái mạnh nên chỉ muốn một mình đối diện với sự thực phũ phàng, tự mình “gặm nhấm” nỗi đau mà không thể chia sẻ cùng ai.

Một hoặc hai ngày sau khi cuộc tình tan vỡ, con trai có thể vẫn cười nói vui vẻ trước mặt mọi người, đồng thời tỏ ra vô cùng cứng rắn và mạnh mẽ. Nhưng trong thâm tâm, trái tim họ đang đau nhói bởi những cảm xúc hụt hẫng và trống vắng.

3. Mất nhiều thời gian để “mở cửa” trái tim lần nữa

Mặc dù thực tế cho thấy, sau khi kết thúc một cuộc tình, con trai sẽ là người có người yêu mới nhanh hơn con gái. Nhưng chỉ sau đó vài tháng hoặc thậm chí vài ngày, họ sẽ nhận ra tình cảm thực sự của mình dành cho người yêu mới không thể bằng người trong quá khứ được. Đôi khi lý do khiến họ lao vào cuộc tình mới chỉ đơn giản là họ muốn chấm dứt tình trạng đau buồn triền miên.

7cachhangantraitimtanvo-9321-1396055445.

Dù tốc độ "yêu lại" nhanh hơn con gái, nhưng con trai sẽ sớm nhận ra tình yêu thực sự là ai. Ảnh: Internet.

Để “mở cửa” trái tim thực sự, nam giới sẽ phải mất rất nhiều thời gian. Bởi khi yêu, họ không bao giờ suy nghĩ đến khả năng chia tay nên không có sự chuẩn bị tâm lý như nữ giới, họ sẽ là phía chịu áp lực tâm lý lớn hơn. Ngoài ra, không ít nam giới thừa nhận rằng họ rất muốn quay lại bên người mình yêu, nhưng khi họ nhận ra lỗi lầm thì đã quá muộn.

4. Coi tình yêu như trò đùa

Một khi đã quá đau khổ trong tình yêu đến mức tình cảm như không còn tồn tại nữa, quan điểm yêu thương của nam giới cũng thay đổi hẳn, đáng sợ hơn hẳn vì họ sẽ coi tình yêu như trò đùa.

Bao nhiêu tình cảm yêu thương, những lời mật ngọt trao nhau…đều trở thành vô nghĩa khi đối phương từ chối và phủ nhận nó. Đó là điều khiến nam giới khắc sâu trong tâm trí. Họ nghĩ rằng, một mối tình mới không cần phải sâu sắc, có bắt đầu và kết thúc như một trò chơi chẳng phải sẽ dễ chịu hơn cho cả hai sao?

 

(ST)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tuần lễ thời trang cưới New York luôn là sự kiện được nhiều các cô dâu mong chờ trong năm. Đây không chỉ là dịp để ngắm nhìn những bộ váy cưới tuyệt đẹp mà còn là nơi chứng kiến sự lên ngôi của các cách trang điểm cô dâu mới nhất.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất