Khi mắt em có thể nhìn thấy, em sẽ cưới anh!

23:13, 08/12/2015 bởi: Hani
 0 bình luận  0 love

Trên đời này, thiết nghĩ tạo hóa lấy đi thứ gì của một người đều sẽ cho lại họ một thứ khác lớn lao hơn. Như câu chuyện về cô gái mù này, cô mất đi quyền nhìn thấy cuộc sống tươi đẹp nhưng lại có rất nhiều sự yêu thương từ người yêu mình, gia đình và những người bạn.

Tuy vậy, dù cô có nhận được một tình yêu chân thành mà nhiều người ngưỡng mộ đi nữa thì cô vẫn không ngừng chán ghét bản thân mình. 

Người yêu cô đã luôn bên cạnh và chăm sóc cô từng li từng tí, không chút hờn dỗi hay cảm thấy mệt mỏi, không chút nghĩ suy về một cô gái nào khác ngoài cô. Anh quyết định cầu hôn cô, anh chuẩn bị cả một không gian lãng mạn chỉ dành cho hai người tại một nhà hàng nhỏ, thức nhiều đêm nghĩ ra những câu nói ấm áp, đặc sệt mùi phim ảnh. Để đến cuối cùng, tất cả mọi thứ diễn ra không theo bất cứ kịch bản nào mà từng câu từng chữ lại hoàn hảo đến khó tin. Để đến cuối cùng, cô gái mù mà anh yêu trả lời rằng: "Nếu mắt em có thể nhìn thấy, em sẽ đồng ý cưới anh".

Là cô mặc cảm với chính bản thân mình, sợ nghe thấy ai đó bàn tán về một cô dâu mù đi bên chàng rể như hoàng tử. Một ngày kia, cô nhận được tin từ bệnh viện đã có người hiến tặng giác mạc cho mình, cơ hội để cô có thể nhìn thấy đã đến. Ca phẫu thuật hoàn thành, sau khoảng thời gian chăm sóc, cô đã có thể nhìn thấy thứ mà hơn hai mươi năm nay cô chẳng thể biết được hình dạng của chúng. Nhưng cô lại quên… hoặc chẳng một tí tò mò gì về anh. Cô đang bận sung sướng với thứ ánh sáng do một người nào đó ban tặng.

Đêm đó, anh đến, mỉm cười với cô và hỏi về chuyện kết hôn. Cô nhìn anh, ánh mắt ánh lên sự khinh miệt. Cô từ chối anh vì anh đang… bị mù. Anh quay lưng đi với một nỗi đau khôn tả, chỉ nhẹ nhàng dành cho cô lời cuối cùng: "Hãy chăm sóc đôi mắt mà em yêu thật tốt".

Anh mất tất cả, mất người mình yêu, mất luôn đôi mắt quý báu cho một người hoàn toàn không xứng đáng. Thế mới bảo, trao đi tình yêu vô điều kiện cũng cần trao đúng người. Có những thứ con người không biết trân trọng ở hiện tại, mai sau họ sẽ mãi mãi không có được nó. Bây giờ cô đã có được ánh sáng, nhưng chắc chắn cô đã mất đi một người yêu chân thành là anh.

 

(Sưu tầm)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất