KHI NGƯỜI TA TRỞ THÀNH VỢ

21:03, 21/12/2015 bởi: Misa
 1 bình luận  0 love

Khi người ta trở thành vợ, không có nghĩa là người ta bị mất đi cái quyền được yêu thương, chiều chuộng của thuở yêu nhau

Khi người ta trở thành vợ, không có nghĩa là người ta trở thành một bà già xấu xí quẩn quanh nơi xó bếp, chỉ biết quần quật chăm con chăm chồng, cơm cơm nước nước…

Khi người ta trở thành vợ, không có nghĩa là người ta trở thành một con robot siêu năng lực có thể làm hết mọi thứ từ ra ngoài kiếm tiền đến về nhà dọn dẹp, giặt giũ, con cái một mình.

Khi người ta trở thành vợ, không có nghĩa là người ta trở thành một phần của gia đình người chồng, mà người ta trở thành đồng chủ sở hữu gia đình ấy với đầy đủ quyền và nghĩa vụ.

Khi người ta trở thành vợ, không có nghĩa là người ta không còn là cô người yêu dễ thương xinh xắn, để cho mấy ông chồng đi kiếm nhân tình.

Khi người ta trở thành vợ, tức là người ta đã có một chức danh chính thức được xã hội và pháp luật công nhận, cũng như phải trải qua cả một quá trình tìm hiểu, yêu đương và các thủ tục cưới xin thì người chồng mới rước được vợ mình về. Vì vậy, vợ là một chức vụ vô cùng danh giá và cao quý.

Khi người ta trở thành vợ, không có nghĩa là người ta trở thành một cái máy đẻ, đẻ theo yêu cầu của gia đình chồng. Hoặc nếu người ta không đẻ được cũng không có nghĩa người ta không phải là một người vợ.

Khi người ta trở thành vợ, không có nghĩa là người ta trở thành một osin phục vụ chồng con vô điều kiện, không lương và không ngơi nghỉ. Vậy mà còn bị so sánh với các em osin khác về độ hiền thục và trẻ trung trong khoảng chiều chồng.

Khi người ta trở thành vợ là người ta bước vào một giai đoạn mới trong cuộc đời mà ở đó người ta vừa phải ra xã hội chiến đấu vì miếng cơm manh áo cho bằng chị bắng em, vừa phải về nhà là nội tướng giỏi, nuôi và chăm con tốt, phục vụ chồng bằng tất cả tình yêu. Vậy mà thỉnh thoảng vẫn còn bị các ông chồng vũ phu đánh đập. Hoặc bị gia đình chồng chê bai chỉ trích…

Khi người ta trở thành vợ là người ta mang lấy một vinh quang hão huyền, mà sau lưng đó là nước mắt khit mệt mỏi, khi bị đối xử tệ, bị tổn thương từ chính người chồng.

Khi người ta trở thành vợ là người ta đã trở thành một nửa thế giới này, nhưng liệu có bao nhiêu người chồng ý thức được điều đó?Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Triển lãm cưới Marry Wedding Day qua nhiều năm tổ chức thành công đã trở thành sự kiện cưới thường niên lớn được hàng ngàn cặp đôi mong đợi. Vào ngày 19 và 20-5-2018 này, Marry Wedding Day sẽ diễn ra tại TP.HCM với diện mạo hoàn toàn mới mang chủ đề 12 độ yêu.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất