Khi ta lấy chồng, ta được và mất những gì?

23:15, 09/04/2016 bởi: Xuka
 2 bình luận  0 love

Khi ở nhà với mẹ, ăn cơm lại nhắc món này ngon món kia ngon, mẹ lẳng lặng nấu cho ăn. Khi lấy chồng rồi, nghe chồng con tấm tắc khen món này món kia ngon để ghi nhớ bữa tới mua đồ về nấu.

Khi ở nhà với mẹ, những ngày nghỉ là những ngày ngủ nướng và lang thang cùng bạn bè. Khi lấy chồng rồi, đó là những ngày tranh thủ dọn dẹp nhà cửa, lên danh sách đồ dùng sắp hết đi siêu thị một vòng, loay hoay hết một ngày.

Khi ở nhà với mẹ, chưa kịp ốm chỉ mới mệt thôi là lăn ra giường ăn vạ, cơm bưng nước rót, có khi còn được chuẩn bị thuốc cảm, thuốc hạ sốt sẵn ở đầu giường. Khi lấy chồng rồi, mệt thì coi như bình thường mà ốm cũng coi như bình thường, vào bếp nấu ăn cho chồng con, nghẹn ngào ăn hết bát cơm để uống thuốc cho hết bệnh từ trước. Mình ốm rồi, chồng con ai lo hộ? Vậy mà chồng con mà ốm thì nhặng xị thuốc men, cháo, phở.

Khi ở nhà với mẹ, ăn cơm lại nhắc món này ngon món kia ngon, mẹ lẳng lặng nấu cho ăn. Khi lấy chồng rồi, nghe chồng con tấm tắc khen món này món kia ngon để ghi nhớ bữa tới mua đồ về nấu.

Khi ở nhà với mẹ, trái tính trái nết là cáu nhặng cả nhà, mẹ lắc dầu không biết bướng giống ai? Khi lấy chồng rồi, bạn dám cáu vô lý với bố mẹ chồng không??? 

Khi ở nhà với mẹ, chẳng bao giờ để ý ngày Giỗ, ngày Tết cần mua gì, sắm gì, cần phải làm gì giúp mẹ. Có khi đến ngày ấy mẹ nhắc nhớ về nhà mới biết. Khi lấy chồng rồi, tất tả một mình lo làm cỗ, sắm đồ cúng bải ông bà, tổ tiên nhà chồng.

Khi ta lấy chồng có vẻ mất nhiều hơn được. Nhưng:

Sẽ…. thêm yêu thương!!!

Sẽ có người cùng nắm tay ta đi qua những con phố đông đúc tới già.

Sẽ có người cho ta bờ vai để tựa, buông bỏ bao ưu phiền của cuộc đời.

Sẽ có người thay mẹ vỗ về nhè nhẹ, hay ôm ta khi ngủ không yên.

Sẽ có người cùng ta chăm sóc những thiên thần nhỏ.

Sẽ có người cho ta một mái ấm tránh mưa, tránh nắng, tránh giông tố của một kiếp đàn bà.

Uh, thì có thể một mình cũng làm được. Và ai cũng biết, làm cùng một người nữa thì sẽ hạnh phúc và nhẹ nhàng hơn! Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tuy hai ngày sự kiện đã kết thúc nhưng chắc chắn triển lãm cưới Marry Wedding Day HCM 2018 vẫn còn dư âm trong các cặp đôi với nhiều trải nghiệm tuyệt vời cũng như các khoảnh khắc đáng nhớ.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất