Khi tình yêu trở thành gánh nặng

01:06, 22/12/2015 bởi: Hani
 1 bình luận  0 love

Tôi quay đầu chạy lại quán cafe, nơi mà tôi vừa để quên một báu vật ở đó. Tôi biết rằng khi tình yêu trở thành gánh nặng thì phải cố mà gánh lấy, chứ không được phép từ bỏ, vì bỏ rồi sẽ thấy hối hận.

Anh có yêu em không?

Tôi ôm chặt lấy anh, nheo nheo mắt nhìn, hỏi với giọng rất nghiêm trọng. Anh cười, xoa đầu tôi.

_Hỏi gì mà buồn cười thế, tất nhiên là anh yêu em rồi!

_Yêu nhiều không?

_Nhiều, nhiều lắm, nhiều không đếm được.

_Thế khi nào anh mới hết yêu em?

_Đến khi nào anh không thở được nữa.

tôi cười hạnh phúc, ghì chặt cổ anh và hôn

Anh gặp một tai nạn rất khủng khiếp. May mắn là anh giữ được mạng sống nhưng nửa mặt của anh bị vỡ, tay và chan phải bị liệt hoàn toàn. Bây giờ anh chỉ là một phế nhân vô dụng và gớm ghiếc. Tôi đau lòng lắm, lẽ ra người nằm ơ đây phải là tôi. Chính anh, chính anh đã đẩy tôi ra khỏi lưỡi hái của Tử Thần.

Hằng ngày tôi vẫn đi làm binhg thương, cứ mỗi khi rảnh rỗi là tôi ghé qua thăm nom, chăm sóc anh. Mẹ anh khóc suốt, tôi cũng khóc, tấm tức và nghẹn ngào. Đám cưới cuối năm tôi không có ý định sẽ hủy vì tôi không thể bỏ rơi anh được. Anh không chỉ là người tôi yêu mà còn là ân nhân của tôi nữa.

Lúc tôi lau mặt và đút cháo cho anh, anh cầm tay tôi, khẽ tôii:

_Chúng mình chia tay thôi em, anh giờ đây là phế nhân rồi, chẳng thể che chở và lo lắng cho em được nữa.

_Không, em không đồng ý, em không muốn. Anh đừng biến em trở thành kẻ bội bạc như thế.

Tôi khóc, tôi ôm chặt lấy anh. Anh đưa tay trái lên xoa tóc tôi, ở tròng mắt trái có giọt nước mắt khẽ rơi.

Một thời gian sau tôi bận bịu với công việc và những mối quan hệ mới nên ít khi đến thăm anh. Anh không buồn cũng không trách tôi, anh không muốn vì anh mà tôi bỏ bê sự nghiệp.

Giống như trò đời nghiệt ngã, tôi nhanh chóng bị cuốn vào những vòng xoáy của cám dỗ. tôi bắt đầu thấy chán mỗi khi ngồi tâm sự với anh. Những khi đẩy xe lăn cho anh cùng đi dạo phố, tôi đã biết xấu hổ. tôi so sánh anh với những người theo đuổi tôi. Và dĩ nhiên, anh luôn bị thua thảm hại.

Gần đến ngày cưới, tôi bỗng hoãn lại vì lý do công việc. Mọi người ai cũng tin và thông cảm cho tôi. Bố mẹ 2 bên thì thương tôi nhiều khi tôi vẫn quyết định cưới anh dù anh như thế. Bạn bè thì khâm phục và ngưỡng mộ tình yêu mãnh liệt của anh và tôi. tôi thì lại thấy chán nản và mệt mỏi lắm rồi.

Tôi đã đem lòng yêu một anh bạn đồng nghiệp nhưng lại không dám tôii với anh, tôi không muốn anh
buồn bởi anh đã hi sinh vì tôi quá nhiều. Nhưng hơn ai hết, tôi không muốn đám cưới này diễn ra. Anh không còn là tình yêu to lớn của tôi nữa mà đã trở thành gánh nặng từ lúc nào không hay. Cứ nghĩ đến chuyện sau khi kết hôn tôi sẽ phải gánh vác làm trụ cột trong gia đình là tôi đã muốn ngã khụy và từ bỏ ngay lập tức.

Đôi khi tôi thèm được anh ôm thặt chặt, thèm được tựa vào vai anh, thèm được anh cõng đi dọc bãi biển. Những điều đó rất đơn giản nhưng giờ chỉ là mong ước không bao giờ thực hiện được. Tôi khóc, tôi thấy ngạt thở quá, sao ông trời lại khiến tôi khó xử thế này.

Sau một tuần đi du lịch về tôi quyêt định sẽ chia tay với anh, tôi không thể trói buộc cuộc đời tôi với một người tàn phế không có tương lai như anh được. Dù biết mình thật độc ác và nhẫn tâm nhưng tôi không còn sự lựa chọn nào khác. tôi hẹn anh ở một quán cafe quen thuộc.

_Anh à…em…em muốn…

tôi thấy nghẹn ứ ở cổ, ấp úng mãi không tôii ra được, tôi cũng không dám nhìn thẳng vào mắt anh. Anh mỉm cười:

_Chúng ta chia tay em nhé!

Tôi sững sờ, tròn mắt nhìn anh.

_Nếu ở bên anh mà em không có hạnh phúc thì chẳng thà bắt anh xa em còn hơn.

tôi cúi mặt, khẽ hỏi:

_Anh hết yêu em rồi à?

Anh không tôii, chỉ im lặng lắc đầu. Tròng mắt trái của anh nhìn tôi, sâu thẳm và hun hút buồn.

_Thế sao anh muốn chia tay? Còn nữa, anh chưa bao giờ hỏi khi nào em hết yêu anh.

_Với anh điều đó không quan trọng! – anh điềm đạm tôii – Dù em có thú ghét anh thì anh vẫn mãi yêu em. Lẽ ra anh đã chết ngay từ hôm đó, nhưng anh chợt nghĩ rằng nếu anh ngừng thở rồi thì sẽ không thể yêu em được nữa, thế nên anh cố gắng sống bằng được. Nhưng giờ đây thấy mình thừa thãi quá, lại thành gánh nặng của mọi người. Việc duy nhất anh có thể làm cho em là cầu mong em hạnh phúc.

Tôi cúi gằm mặt xuống, mắt rưng rưng. tôi không ngờ anh lại yêu tôi nhiều đến thế. Bỗng dưng điện thoại tôi rung, người yêu mới đang gọi cho tôi. tôi không nhấc mấy, anh nhắc khẽ:

_Người ấy đang gọi đấy, em đi đi.

tôi nhìn anh, không nỡ cất bước.

_Đừng lo cho anh, anh không sao đâu, em hạnh phúc là anh vui rồi.

Anh cười. Khó khăn lắm tôi mới đứng dậy được. tôi nhìn anh rất lâu rồi vẫn quyết định đi.

Người yêu mới đợi tôi ở ngoài.

_Em làm gì mà lâu thế, anh đợi mãi.

_Anh này, anh có yêu em không?

_Anh có!

_Thế khi nào anh mới hết yêu em?

_Đến khi em chán ghét anh, em đuổi anh đi.

tôi sững sờ, người đàn ông đứng trước mặt tôi không yêu tôi nhiều như anh.

_Ơ kìa, sao mắt trái em phải ướt thế kia?

Tôi giật mình, tôi đang khóc, tôi khóc một bên, cái bên mà anh cũng chỉ có thể khóc được. tôi chợt nhận ra bao thói quen của anh đã ngấm vào cuộc sống của tôi. Tôi thực sự không chỉ mắc nợ anh mà vẫn còn yêu anh rất nhiều, người đó đã không tiếc tính mạng để tôi được sống, đã đấu tranh với cái chết để lại được yêu tôi, sao tôi lại đành lòng mà bỏ anh được.

Tôi nhìn người yêu mới:

_Anh này, mình chia tay nhé, tuần sau em tổ chức lễ cưới rồi, em xin lỗi!

Tôi tôi rồi quay đầu chạy lại quán cafe, nơi mà tôi vừa để quên một báu vật ở đó. Tôi biết rằng khi tình yêu trở thành gánh nặng thì phải cố mà gánh lấy, chứ không được phép từ bỏ, vì bỏ rồi sẽ thấy hối hận.

 

Nguồn: Dear Diary

 

(ST)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Nếu thử một lần tìm kiếm trên YouTube bằng từ khóa “First Dance”, “Điệu nhảy ngày cưới”, bạn sẽ biết rất nhiều điều thú vị về nghi thức này và nhận ra mình cũng muốn nhảy cùng bạn đời trong ngày vui hệt như thế!

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất