Không cần to tát – chỉ những hành động nhỏ này thôi chồng đã thành “soái ca” trong mắt vợ rồi

17:15, 11/07/2016 bởi: nucuoivangstudio
 6 bình luận  0 love

Tôi không cần một người chồng soái ca, tôi cần một người “bạn đời” có thể cảm nhận, san sẻ niềm vui từ những việc làm đơn giản nhất. Không cần đao to búa lớn – chỉ những hành động nhỏ này thôi chồng đã thành “soái ca” trong mắt vợ rồi

Dạo gần đây, các chị các mẹ thi nhau khoe ảnh chồng soái ca vào bếp, chăm con… Có người xuýt xoa "chị may mắn quá", có người thầm ganh tị “để xem được bao lâu”… Tôi thì không nghĩ vậy,  tôi không cần một người chồng soái ca, tôi cần một người bạn đời có thể cảm nhận, san sẻ niềm vui từ những việc làm đơn giản nhất. 

– Chồng tôi – người đàn ông không 6 múi, không cao mét tám, không nấu ăn ngon, không chăm con giỏi…nhưng vẫn khiến tôi yêu thương, muốn chạy về thật nhanh sau mỗi giờ làm. 

– Chồng tôi , người luôn đứng đợi ở ngã tư tiếp theo nếu hai người không chung xe và tôi bị kẹt lại đèn đỏ. 

– Chồng tôi, người luôn đổi vị trí cho vợ đi vào phía trong lề mỗi khi hai đứa chung bước đường

– Chồng tôi, người không bao giờ kêu ca vợ béo quá mà nhẹ nhàng “mình cùng đi tập thể dục em nhé” mỗi khi thấy tôi tròn trĩnh hơn. 

– Chồng tôi, người không bao giờ ngại ngần vai quàng giỏ xách phụ nữ, tay xách đồ đi băng băng ngoài phố vì sợ vợ nặng. 

– Chồng tôi, người ham mê đá banh vô độ, đến mùa giải là ngủ luôn ngoài quán, từ ngày lấy vợ chưa bỏ đi đêm hôm nào dù đã qua 2 mùa Euro. 

– Chồng tôi, người suốt ngày cằn nhằn sao em lại mặc váy vì sợ vợ lơ đễnh lỡ mà phỏng bô chứ không phải vì ghen hay gia trưởng.

– Chồng tôi, người mất ngủ kinh niên nhưng luôn lên giường cùng lúc với vợ, tay đọc sách, tay nắm tay vợ để vợ yên giấc nồng. 

– Chồng tôi, người kiêm lơ xe, quản xe, khiến xe vợ sạch bóng, dầu nhớt đầy đủ máy móc êm ru. 

– Chồng tôi, người luôn đợi cơm vợ nếu lỡ vợ có đi tiệc ở đâu đó về trễ, dù vợ đã ăn hay chưa vẫn cứ đợi.

– Chồng tôi rất tệ bếp núc, không phụ được gì nhưng chưa bao giờ mở lời chê bai lỡ cơm có khê, canh có mặn. 

– Chồng tôi cũng không biết giúp vợ gội đầu hay sấy tóc nhưng sẵn sàng ngồi đợi hàng tiếng đồng hồ chờ vợ làm tóc xong. 

Và còn nhiều thứ nhỏ nhặt nữa mà tôi không nhớ hết, chỉ biết anh làm với toàn bộ yêu thương. Tôi chỉ cần một người bạn đời như thế, người có thể ở bên lúc vui lúc buồn. Người mà khi cả thế giới quay lưng với bạn thì vẫn có giọng nói ấm áp kề bên "đã có anh đây rồi". 

Một người chồng tốt không nhất thiết phải biết tất cả, có câu đàn ông xây nhà – đàn bà xây tổ ấm, mỗi người một bổn phận và trách nhiệm đối với gia đình sẽ khác nhau. 

Tôi thấy nực cười khi chị em cứ thường hay so sánh, ganh tị với những anh “chồng nhà người ta” mà bỉ bai chồng mình. Nếu tôi cũng thế thì tôi không cảm nhận được sự tuyệt vời mà bạn đời mình đem lại đâu, có thể nhỏ thôi nhưng toàn tâm toàn ý, có thể nhỏ thôi nhưng biết rằng họ yêu thương mình thế nào. 

Mỗi người đàn ông sẽ có cách yêu thương người phụ nữ của mình khác nhau, một nền tảng hôn nhân hạnh phúc không phải là sự kết hợp của hai vòng tròn. Mà nó chính là sự nhường nhịn của hai mảnh ghép để tạo thành vòng tròn. 

Chưa hẳn “chồng người ta” đã phù hợp với mình, mỗi cây mỗi hoa mỗi nhà mỗi cảnh, hãy bớt trách thân phận và cùng nhìn nhận những điểm tốt đẹp của chồng đã bị bạn lãng quên.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Nếu thử một lần tìm kiếm trên YouTube bằng từ khóa “First Dance”, “Điệu nhảy ngày cưới”, bạn sẽ biết rất nhiều điều thú vị về nghi thức này và nhận ra mình cũng muốn nhảy cùng bạn đời trong ngày vui hệt như thế!

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất