Không nên khoe trên mạng xã hội

14:30, 05/06/2015 bởi: Misa
 2 bình luận  0 love

Chúng ta thường có thói quen chia sẻ nhiều thông tin về cuộc sống hàng ngày của mình trên mạng xã hội mà chưa lường được hết tác hại của nó.

1. Người yêu

Nhiều bạn cho rằng khoe người yêu lên facebook để bạn bè “chứng nhận” tình cảm là một điều nên làm. Như vậy người yêu sẽ tin tưởng hơn và có bạn bè “làm chứng” thì khó chia tay hơn. Thực tế, bạn chỉ nên chia sẻ chuyện riêng tư cho những ai bạn thật sự tin tưởng. Còn nếu để chế độ “public” trên facebook thì không nên. Vì có thể vài người đang âm thầm muốn tìm cách chia rẽ tình cảm của 2 bạn đấy.

 

 

meoNhiều bạn cho rằng khoe người yêu lên facebook để bạn bè “chứng nhận” tình cảm là một điều nên làm.

 

 

2. Tài sản

 

 

Hạn chế đăng các ảnh khoe tiền, nhà, sổ tiết kiệm… Bạn không biết được người khác đang có “mưu đồ” gì, đặc biệt là những người lạ trên facebook. Hơn nữa, hạn chế khoe cũng là cách tránh rắc rối vào mình. Bạn không muốn một ai đó mượn bạn một số tiền lớn, mà bạn thì “không thể không cho” vì đã trót khoe của?

 

 

3. Thành tích

 

 

Bạn học giỏi thế nào, ra sao, có kĩ năng gì… Việc đó chỉ nên cho nhà tuyển dụng biết. Nếu bạn giỏi, bạn khoe, nhiều người sẽ soi mói, ganh tị. Bạn không giỏi, bạn khoe, bạn sẽ bị nói xấu mà không biết.

 

 

4. Quan điểm về người khác

 

 

Trên facebook, chỉ cần bạn đăng 1 câu bóng gió, hàng trăm người sẽ giật mình. Cho dù bạn có bực tức ai đi nữa, tốt nhất nên giữ trong lòng để tránh những bất hòa không đáng có.

 

 

5. Chuyện gia đình

 

 

Khi bạn nói những chuyện không hay liên quan đến gia đình, bạn cũng gián tiếp làm xấu mặt bản thân đấy.

 

 

6. Chuyện công việc, đồng nghiệp

 

 

Cho dù bạn có dùng biện pháp bảo mật đến đâu, thì những chuyện về công việc và đồng nghiệp luôn dễ khiến bạn bị mất việc nhanh nhất. Đồng nghiệp của bạn luôn có “tai mắt” khắp mọi nơi cho dù bạn có kết bạn với họ trên facebook hay không. Môi trường làm việc không lớn, nên chỉ cần bạn bóng gió, người trong cuộc vẫn có thể hiểu bạn nói gì. Cách tốt nhất là giữ kín hoặc chia sẻ trong group cá nhân mà thôi.

 

 

7. Đang ở đâu, làm gì, với ai

 

 

Chỉ nên ghi lên facebook sau khi bạn và người khác đã rời khỏi nơi đó. Không phải lúc nào cũng ghi lên facebook mọi hoạt động của mình. Người khác biết được bạn đang ở đâu, làm gì, cũng khá nguy hiểm.

 

 

8. Địa chỉ nhà, số điện thoại

 

 

Với những bạn buôn bán online, cách tốt nhất là dùng riêng 1 số điện thoại cho việc buôn bán. Nếu không có mặt bằng cửa hàng, cũng không nên cho địa chỉ nhà. Nếu đã lỡ cho địa chỉ nhà, thì không nên công khai ảnh cá nhân.

 

 

9. Không gian trong nhà

 

 

Khoe người lạ không gian trong nhà của bạn là một điều cực kì không nên. Biết đâu có kẻ đang đợi bạn vắng nhà để “đột nhập”, khi bạn vô tình tiết lộ không gian trong nhà có nghĩa là tạo điều kiện thuận lợi để tên ấy nảy sinh ý đồ xấu.

 

 

10. Cảm xúc tiêu cực

 

 

Người khác có thể vui lây với bạn, và cũng có thể bị ảnh hưởng bởi cảm xúc tiêu cực của bạn. Không ai thích đọc những dòng status sầu não, u buồn, trong khi nguyên nhân khiến bạn buồn có khi chỉ là những chuyện vặt vãnh.

 

 

facebook hiện nay không còn được bảo mật nhiều như trước. Chỉ cần bạn sơ ý một chút, người chịu ảnh hưởng nhiều nhất chính là bạn.

 

 

11. Những kỳ nghỉ của bạn

 

 

“Tôi sẽ đi nghỉ vào ngày 25 tới, hãy đến cướp nhà tôi đi”, đó là những gì bạn đang nói cho bọn tội phạm trên mạng xã hội biết khi bạn đăng tải kế hoạch về kỳ nghỉ của bạn hay cập nhật những hình ảnh bạn đang đi nghỉ mát. Tốt nhất là hãy đợi đến khi kỳ nghỉ kết thúc và bạn được trở về nhà an toàn thì lúc đấy bạn hãy đăng tải những bức ảnh hay chia sẻ về kỳ nghỉ mát của mình trên mạng.

 

 

12. Ghi rõ họ tên con cái của mình trong những bức ảnh

 

 

Thói quen lớn của nhiều người dùng Facebook hiện nay là thường xuyên chia sẻ những hình ảnh hay video về con cái của họ trên những mạng xã hội mà không hề biết đến những tác hại xấu của nó.

 

 

Nhiều cặp vợ chồng còn chia sẻ họ tên, ngày giờ sinh của con mình khi bé vừa chào đời hay vẫn trong bệnh viện. Ngoài ra họ còn thường đánh dấu tên người thân, bạn bè của mình vào những bức ảnh này.

 

 

Những thông tin chia sẻ trên mạng xã hội có thể dễ dàng bị kẻ xấu lợi dụng để dụ dỗ con cái bạn bằng việc sử dụng tên của bé cũng như tên của người thân trong gia đình để tạo niềm tin, giúp dụ dỗ con bạn một cách dễ hơn.

 

 

Nếu bạn bắt buộc phải gửi đi những tấm ảnh của con hay bạn thích chia sẻ những bức ảnh về con mình thì hãy bỏ đi những thông tin cá nhân như: họ, tên đầy đủ của bé, ngày sinh của bé. Đặc biệt, bạn không cần thiết phải ghi tên con mình trên những bức ảnh bởi tất cả bạn bè, người quen,… đều biết đấy là con bạn rồi.

 

 

13. Đăng tải những hình ảnh… không thể chấp nhận nổi

 

 

Có thể với bạn nó hoàn toàn thoải mái nhưng với một số người nó lại cực kì khó chấp nhận. 

 

 

Tất nhiên, nếu như muốn giữ hình tượng tốt đẹp trong mắt mọi người xung quanh cũng như tránh những hiềm khích, bạn không nên đăng tải những tấm ảnh nhạy cảm của mình lên Facebook. Biết đâu một ngày đẹp trời bạn sẽ bị đuổi việc đơn giản chỉ vì… đăng ảnh khỏa thân lên mạng xã hội.

 

 Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tuần lễ thời trang cưới New York luôn là sự kiện được nhiều các cô dâu mong chờ trong năm. Đây không chỉ là dịp để ngắm nhìn những bộ váy cưới tuyệt đẹp mà còn là nơi chứng kiến sự lên ngôi của các cách trang điểm cô dâu mới nhất.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất