Kiểu mặt phụ nữ được đàn ông yêu nhất

00:48, 06/12/2015 bởi: Hani
 1 bình luận  0 love

Nam giới không say mê những gương mặt có nét đẹp độc đáo mà yêu thích những khuôn mặt cân xứng, thông thường.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Autonoma de Madrid (Tây Ban Nha) đã khảo sát 266 nữ sinh về nét hấp dẫn họ tự nhìn nhận về gương mặt mình, sau đó hỏi 44 nam giới đánh giá nét thu hút của mỗi cô gái dựa trên các bức ảnh đen trắng nghiêm nghị (không mỉm cười) của họ.

Một cách độc lập, các nhà nghiên cứu sử dụng các tiêu chí, chẳng hạn như sự đối xứng, để phân chia số phụ nữ này theo thang tính từ trung bình tới độc đáo, và nét trẻ trung tới chín chắn hơn ở vẻ ngoài.

Cả nam giới và phụ nữ đều thống nhất rằng sự đối xứng đáng khao khát hơn những khuôn mặt không cân đối. Áp đảo hơn  hẳn, đàn ông bị hấp dẫn nhất trước những phụ nữ thuộc nhóm có gương mặt bình thường. Ngoài ra, nam giới cũng thích những gương mặt toát lên vẻ trẻ trung.

Vì sao đàn ông thấy phụ nữ có gương mặt thông thường hấp dẫn hơn? Các nhà khoa học giải thích rằng: Đàn ông liên kết các đặc điểm thông thường của gương mặt với đặc điểm di truyền ưu việt. Vẻ ngoài độc đáo hơn khiến họ có sự liên hệ vô thức rằng người phụ nữ ấy là "sản phẩm" của quá trình lai tạo không tốt, hay còn gọi là giao phối cận huyết. Còn sự trẻ trung là dấu hiệu của khả năng sinh sản và sức khỏe tốt. 

Kết quả này không có nghĩa là nam giới nông cạn, chỉ thích những thứ bình thường mà đơn giản là họ đi theo thôi thúc sinh học để tìm được một vợ và một người mẹ tốt cho con mình. 

(Sưu tầm)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Bất kể bạn và người ấy đã yêu nhau bao lâu, sẽ luôn tìm được cảm giác yêu đương lãng mạn, ngọt ngào như thưở say đắm nhất của lứa đôi nếu duy trì những thói quen tình cảm cũng như những bí quyết giữ lửa sau!

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất