Kinh nghiệm bỏ phong bì đám cưới

10:23, 12/09/2017 bởi: Nguyễn Thương
 2 bình luận  2 love

Mỗi khi được mời đi dự đám cưới bạn hay phân vân nên bỏ phong bì bao nhiêu thì đủ. Phải bỏ tiền mừng như thế nào cho phù hợp. Sau đây là những yếu tố bạn nên lưu ý để có thể bỏ tiền phong bì đám cưới phù hợp.

1. Độ thân thiết giữa bạn và cô dâu/chú rể

Thông thường thì càng thân thiết càng đi tiền mừng nhiều. Trong cuộc sống, những người bạn xã giao, bạn thông thường thì nhiều nhưng những người bạn thân, trải qua cùng ta nhiều sóng gió khó khăn trong cuộc sống thì chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Chính vì vậy mà khi lựa chọn đi tiền mừng cho bạn thân, ta cũng sẽ bỏ phong bì nhiều hơn so với những người bạn xã giao bình thường. Đám cưới bạn thân có thể đi đến 1 triệu hoặc hơn, còn với những bạn bình thường bỏ phong bì 300-500 ngàn là vừa.

Kinh nghiệm bỏ phong bì đám cưới

2. Địa vị xã hội của cô dâu/ chú rể

Nếu đám cưới bạn đi mà cô dâu chú rể là xếp bạn thì tiền mừng cũng sẽ nhiều hơn so với bạn đi đám cưới những người bạn cùng làm. Trong một số trường hợp, ngoài tiền bỏ phong bì, người đi còn mua thêm quà tặng để tặng cô dâu và chú rể trong ngày cưới.

Kinh nghiệm bỏ phong bì đám cưới

3. Địa điểm tổ chức đám cưới

Địa điểm tổ chức đám cưới cùng quyết định đến việc nên bỏ phong bì. Nếu lễ cưới được tổ chức ở nhà hàng tiệc cưới sang trọng, ngay trung tâm thì tiền bỏ phong bì cũng nhiều hơn so với đám cưới tổ chức ở quê, tại nhà. Nếu ở quê, thông thường đám cưới tiền mừng đi 200 ngàn nhưng ở nhà hàng thì tiền mừng thường từ 300 đến 500 ngàn.

Kinh nghiệm bỏ phong bì đám cưới

4. Đi dự đám một mình hay nhiều người

Đương nhiên nếu đến đám cưới chỉ một mình bạn có thể bỏ các mức từ 200-300-500-đến 1 triệu, còn nếu đi 2 người nên bỏ 500 đến 1 triệu. Cả gia đình đi 4 người thì phong bì có thể bỏ từ 1 triệu đến 2 triệu tùy theo.

Kinh nghiệm bỏ phong bì đám cưới

5. Bỏ phong bì chẵn hay lẻ

Có lẽ việc bỏ phong bì chẵn hay lẻ cũng không quá quan trọng. Tùy vào mức độ thân, thiết, nơi tổ chức tiệc cưới mà bạn hoàn toàn có thể bỏ tiền chẵn 600 hoặc 800 cho phù hợp.

Kinh nghiệm bỏ phong bì đám cưới

6. Tham khảo bạn bè

Nếu qua tất cả những gợi ý trên bạn vẫn còn lúng túng chưa biết nên bỏ phong bì đám cưới bao nhiêu thì hãy hỏi bạn bè, những người sẽ dự đám cưới đó cùng bạn xem họ quyết định bỏ như thế nào rồi bạn bỏ theo cho phù hợp. Tránh trường hợp bỏ phong bì quá ít thì cũng sẽ hơi ngại.

Kinh nghiệm bỏ phong bì đám cướiBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Như sinh ra để thực hiện sứ mệnh góp một phần vào hạnh phúc của các cặp đôi, Asiana Plaza may mắn được trở thành nơi thổi hạnh phúc vào giấc mơ trọn vẹn của tình yêu lứa đôi.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất