Bao giờ cũng vậy, chọn bất kỳ kiểu áo cưới nào cô dâu phải hiểu rõ về cơ thể mình, thời điểm, địa điểm tổ chức lễ cưới. Và áo cưới dài tay cũng không nằm ngoại lệ.

Nếu cô dâu có cánh tay to và thô

Kiểu váy quây hay tay ngắn đều không phù hợp vì sẽ lộ rõ khuyết điểm của bạn. Một chiếc áo cưới tay dài sẽ là vị cứu tinh giúp bạn che đi cánh tay có phần to và thô của mình, có cảm giác như tay bạn được thon thả hơn.

Chất liệu vải may tay áo nên mỏng, tốt nhất là ren có in hoa văn. Bạn sẽ không trở nên quá kín đáo với phần tay dài, trái lại ren đủ giúp bạn gợi cảm và hiện đại hơn.

Cô dâu vai rộng, gầy

Trông bạn sẽ không khác gì một quý ông nếu khoe trọn bờ vai rộng, gầy với chiếc áo hở vai và tay. Lời khuyên dành cho bạn là không nên chọn những kiểu váy quây, váy yếm, váy hai dây. Chiếc áo cưới dài tay sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Cánh tay áo giúp khéo léo che đi phần xương vai, khiến bờ vai cô dâu trở nên nhỏ và mềm mại hơn.

Cô dâu có vóc dáng nhỏ bé

Chiếc áo cưới tay dài khá dễ mặc, tuy nhiên đối với cô dâu có vóc dáng quá nhỏ bé thì sự lựa chọn này có vẻ không mấy hợp lý. Ống tay áo dài tạo cảm giác vóc dáng của bạn thêm nhỏ bé đi. Lời khuyên dành cho bạn là nên lựa chọn những chiếc áo hở tay kiểu như váy quây chẳng hạn.

Phù hợp cho mùa lạnh, trong giáo đường

Cuối năm cũng là mùa cưới, tiết trời thường lạnh hoặc se lạnh, còn gì phù hợp hơn là chiếc áo cưới dài tay giúp cô dâu ấm áp hơn.

Nếu cô dâu làm lễ trong giáo đường, chiếc áo cưới kín đáo này sẽ mang lại phong cách lịch sự cho người mặc – phù hợp với không khí trang nghiêm nơi giáo đường.