Là con gái đừng bao giờ hi sinh tất cả vì “tình yêu”

11:49, 12/07/2015 bởi: Hà Anh
 6 bình luận  4 love

Là con gái đừng bao giờ hi sinh tất cả vì “tình yêu”. Nếu bạn không bao giờ nhận ra được, anh ấy yêu thật lòng, hay anh ấy chỉ là dạng đàn ông cần được nhận nhiều thứ từ đàn bà thì đừng bao giờ hi sinh quá nhiều vì tình yêu, nó sẽ làm bạn đau đấy.

Mới đây, có câu chuyện một người con gái hiến máu cho người yêu, hiến thận cho người yêu, có thai với người yêu. Nhưng sau đó, anh người yêu bội bạc, bắt phá thai, rồi đi cưới người khác. Độc giả có người phẫn nộ, có người kêu bịa, có người cười khẩy, ngu thì chết ai bảo dại trai. Tuy nhiên, đây là câu chuyện hoàn toàn có thật và còn nhiều câu chuyện khác tương tự.

Nuôi anh ăn học, rồi anh tốt nghiệp đi làm, anh phụ tình. Đi làm gái lấy tiền nuôi trai, gửi về quê phụ giúp nhà trai, rồi trai lấy tiền ấy đi bao gái khác. Cô công nhân xưởng may gom góp tiền mỗi bữa cơm đạm bạc, một mái nhà trọ nghèo nàn chung sống, trả học phí, trả tiền cà phê cho anh sinh viên. Rồi anh đi làm, anh chẳng nhớ người tình là ai. Góp tiền dành dụm để đi xin việc cho anh người yêu. Anh có việc làm, anh chuồn luôn, chẳng có ý định trả lại tiền nữa. Em thương anh ở trong quân ngũ vất vả, mỗi cuối tuần góp tiền để đi chơi và chăm sóc nhau. Anh ra quân, về thành phố, anh có công việc, anh có luôn bạn gái mới.

Người tình thuở sinh viên nghèo đói, bữa cơm ký túc, bông hoa hái trộm dành tặng 8/3. Rồi ra trường quên nhau, anh rước bạn gái mới bằng xe máy mới, đi qua cửa hàng em, anh mua giỏ hoa ba trăm ngàn tặng bạn gái mới, còn em, em đứng nhìn theo người con trai đã từng là tất cả những gì yêu dấu nhất của cuộc đời mình…

Lúc khó khăn có nhau nhưng khi ăn nên làm ra, chồng lại có bồ, chơi bạc, cặp kè, dối gian, bao nhiêu nước mắt đã nuốt vào trong lòng… Có độc giả vừa kể, chúng em ba năm khó khăn chia sẻ cùng nhau. Giờ em vẫn khó, mà anh giàu, anh ấy bỏ em ra đi.

Những chuyện tình yêu ấy có chung kết cục bằng nước mắt. Chỉ tại vì những cô gái trẻ quá tin tưởng vào tình yêu mà không nhận ra rằng: Có những người, họ chỉ ở bên bạn được khi khó khăn thôi! Họ chỉ gắn bó với bạn chỉ vì họ yếm thế, họ nghèo đói, họ thiếu thốn, họ cô đơn, họ suy thận sắp chết, họ ở tận đáy cuộc sống. Nghĩa là họ không hề ở bên bạn vì tình yêu. Họ chỉ ở bên bạn vì họ là một kẻ thua kém mà thôi.

Sao bạn không chịu hiểu rằng, có những người con trai, họ chỉ ở bên bạn trong lúc nghèo khó? Nói thẳng ra, là trong lúc anh ta nghèo khó, chứ không phải lúc bạn nghèo khó. Cho nên khi họ vượt qua được giai đoạn ấy, họ sẵn sàng bỏ bạn lại. Bản chất của họ là luôn tìm kiếm tới những người con gái hơn họ, cho họ, vì họ.

Đừng sẵn sàng mang cho tình yêu tất cả của cải đời mình. Chỉ vì bạn không bao giờ nhận ra được, anh ấy yêu thật lòng, hay anh ấy chỉ là dạng đàn ông cần được nhận nhiều thứ từ đàn bà. Hoặc là đừng giữ tình yêu bằng cách liên tục cho, càng ngày càng cho nhiều hơn. Hoặc, nếu bạn đã quyết cho đi, thì đừng hối hận nữa. Hãy chuẩn bị sẵn tinh thần rằng, sau khi bạn hết thứ để cho anh ấy, anh ấy sẽ bỏ bạn. Nghĩ được thế, bạn sẽ kể lại câu chuyện tình của đời mình một cách bình thản.

Cuộc đời này, ai biết đâu là trái phải xấu tốt, ai biết ai là nhân quả của đời ai? Nếu lỡ yêu một kẻ khốn nạn, thì cũng đành coi như là, ông trời có mắt đấy, chỉ có điều nhân quả không đến nhanh như chúng ta mong muốn.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Triển lãm cưới Marry Wedding Day qua nhiều năm tổ chức thành công đã trở thành sự kiện cưới thường niên lớn được hàng ngàn cặp đôi mong đợi. Vào ngày 19 và 20-5-2018 này, Marry Wedding Day sẽ diễn ra tại TP.HCM với diện mạo hoàn toàn mới mang chủ đề 12 độ yêu.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất