Làm gì khi chàng muốn chia tay?

Tình yêu ngọt ngào bỗng chốc tan biến, bạn bất ngờ nhận được lời chia tay từ chàng. Phải làm sao khi bạn vẫn còn yêu?

Làm gì khi chàng muốn chia tay? (Ảnh minh họa)

Làm gì khi chàng muốn chia tay? (Ảnh minh họa)

Hãy tìm hiểu lý do tan vỡ "tình yêu"

Mọi chuyện bắt đầu hay kết thúc đều có nguyên nhân. Khi chàng tán tỉnh hay tỏ tình với bạn, chàng cũng có lý do để làm điều đó. Và khi chàng nói lời chia tay với bạn, chắc chắn cũng sẽ có nguyên nhân tiềm ẩn.

 

Không phải đơn giản như những gì chàng nói: Chán yêu bạn rồi, hết tình cảm với bạn, hay vì ti tỉ lý do có thể ngay lập tức che mắt bạn, đánh gục cảm xúc của bạn khiến bạn buồn đau. Lý do thật sự là gì? Hãy hỏi thẳng chàng, hoặc nếu điều đó là khó khăn thì bạn nên tìm hiểu thông qua những người bạn của chàng, hoặc là hãy tự nhớ lại xem, thời gian qua đã có những chuyện gì xảy ra và chuyện gì có thể khiến chàng phũ phàng nói lời chia tay với bạn.

 

Bạn đừng nên cố gắng tìm mọi cách để quên sau khi mới chia tay

Nếu sự thật là chàng đã muốn rời xa bạn, không thể hàn gắn mối tình này nữa thì cũng đừng cố gắng quên ngay bạn nhé. Vì khi cố gắng quên ngay mối tình cũ, bạn lại ép buộc mình sống một cách giả tạo, chẳng hạn như cố gắng cười nói bình thường hay cố gắng kiếm tìm một tình yêu mới để quên được chàng. Cũng có thể bạn hại bản thân mình bằng cách tìm đến những thú vui giúp giải sầu mà không lường trước được những hậu quả không đáng có.

Cho chàng "cửa" quay về

Nếu sau một thời gian chia tay, tình cảm của bạn và chàng dành cho nhau vẫn còn, hãy cho chàng cơ hội quay lại nếu có thể. Tuy nhiên, mọi thứ cũng không nên quá dễ dàng, cả hai cần thời gian để hàn gắn.