Làm sao để cải thiện mối quan hệ mẹ chồng, nàng dâu?

15:57, 22/11/2015 bởi: lala
 1 bình luận  0 love

Làm sao để cải thiện mối quan hệ mẹ chồng, nàng dâu?

Làm sao để cải thiện mối quan hệ mẹ chồng, nàng dâu?

Mâu thuẫn giữa  và con dâu có lẽ là mâu thuẫn mà nhà nào cũng có, đây cũng là mâu thuẫn nhỏ nhặt nhất nhưng lại khó tìm cách giải quyết ổn thỏa nhất.

Làm sao để cải thiện mối quan hệ mẹ chồng, nàng dâu? (Ảnh minh họa)

Làm sao để cải thiện mối quan hệ mẹ chồng, nàng dâu? (Ảnh minh họa)

Trước hết con dâu hãy xem mẹ chồng như mẹ đẻ của mình

Bạn cứ thử nghĩ xem, tình cảm bạn dành cho mẹ mình thế nào, hãy áp dụng như vậy với mẹ chồng. Dĩ nhiên làm điều này với nhiều người không đơn giản, vì mẹ chồng và mẹ mình là hai người hoàn toàn khác nhau, chưa kể có những tính cách khác. Có thể mẹ bạn thích bạn như thế này. Nhưng mẹ chồng của bạn lại không thích bạn như vậy. Bạn hãy từ từ dùng sự chân thành, tình cảm của mình khi bên mẹ chồng, chẳng hạn như cùng mẹ nấu ăn, cùng mẹ đi chợ, giặt đồ cho mẹ… Thấy những hành động ấy, mẹ chồng bạn sẽ dần thương và yêu quý bạn, nhận ra bạn không phải là người làm giảm bớt tình cảm của con trai mình dành cho mình.

Không nên lôi chồng vào "xung đột âm thầm" giữa mẹ chồng, nàng dâu

Có thể bạn và mẹ chồng bạn có những điểm chưa vừa ý nhau, nhưng tốt nhất bạn đừng nên lôi những xung đột, sự khó chịu đó để kể với chồng như kiểu lên án. Chồng bạn thực sự sẽ rất khó xử. Đứng về bên vợ hay bên mẹ sẽ khiến chàng mệt mỏi, thậm chí có thể ảnh hưởng xấu tới chính mối quan hệ của bạn. Phụ nữ nên biết, con cái có biết thương bố mẹ, mới biết thương yêu vợ con và gia đình mình. Huống hồ, mẹ chồng là người sinh ra và nuôi nấng chồng bạn nên người. Bạn cần có cách hành xử khôn khéo, đừng bắt chồng bạn phải lựa chọn. Có gì khép cửa tâm sự theo hướng mình sai, cần hỏi chồng cách khắc phục hay cách để hiểu mẹ chồng hơn. Chắc hẳn dần dà, mối quan hệ này sẽ được cải thiện rõ rệt.

Hãy biết lắng nghe

Bạn luôn cho mẹ chồng sai, mẹ chồng chưa tốt, nhưng bạn đã bao giờ bình tĩnh lắng nghe, tìm hiểu nguyên nhân thực sự. Biết rõ ngọn ngành vấn đề mới giúp bạn cải thiện mối quan hệ. Đừng cá nhân, ích kỷ hay cố chấp vì nó chỉ khiến mối quan hệ của hai người ngày càng bị đẩy ra xa hơn mà thôi.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất