01. Đừng ngại bị ướt

“Nếu bạn đang cố gắng chụp ảnh dưới mưa mà mong là trang phục sẽ khô thì hãy quên chuyện đó đi. Thực tế là để có những bức hình đẹp trong mưa, bạn nhất định sẽ phải bị ướt. Và đó chính là phần vui vẻ nhất đấy! Hãy bước ra ngoài mưa và “diễn” như bạn đang chụp poster cho bộ phim The Notebook vậy. Trông sẽ thú vị hơn rất nhiều.”

“Chơi đùa tắm mưa đã luôn là trò tôi ưa thích, và nhảy nhót trên những vũng nước mưa sẽ càng thêm vui với ống kính máy ảnh”.

“Thời tiết xấu càng cho ra những bức ảnh đẹp.”

02. Kiểu trời mưa đẹp nhất: mưa như trút nước!

Chụp trong điều kiện thời tiết có bão, bão tuyết, và trận mưa lớn như trút nước, và sẽ có ích hơn khi chúng ta nhìn nhận thực tế. Cơn mưa như trút nước là kiểu trời mưa trông đẹp nhất khi vào ảnh. Tuy nhiên, bạn chỉ có vài phút giây ngắn ngủi để thực hiện những bức ảnh trước khi mọi thứ (bao gồm cả máy móc và linh kiện) bị hư hỏng toàn bộ.

 “Hãy thông minh một chút: nếu bạn thấy tia chớp, hãy trốn ngay vào trong nhà. Ngoài ra, hãy chú ý về khung cảnh quanh bạn: hình ảnh phản chiếu dưới mặt đường nhựa sẽ đẹp tuyệt khi đường phố vắng vẻ, bạn sẽ không muốn một khu vực giao thông đông đúc chút nào đâu.”

03. Bộ ảnh cưới dưới mưa cần phải đúng thời điểm

Lúc chạng vạng về đêm là cơ hội tốt nhất để chụp những bức ảnh dưới mưa ấn tượng. Một chiếc đèn chiếu di động giấu phía sau cặp đôi giúp nhiếp ảnh gia bắt được những giọt mưa như ngưng đọng và trông kỳ diệu nhất. Ánh đèn đường của thành phố sẽ đẹp sửng sốt trong suốt cơn mưa và cả khi vừa tạnh nữa; còn những đám mây gây bão thì tạo hiệu ứng mạnh mẽ hơn cho bức ảnh.

04. Những điều cần chuẩn bị

Nếu bạn lo lắng về sự cố trời mưa, hãy trao đổi trước với nhiếp ảnh gia xem họ đã từng có kinh nghiệmchụp ảnh cưới dưới mưa đẹp chưa, hay họ chỉ đang muốn thử.

Còn về phần Cô Dâu Chú Rể, hai bạn chỉ cần thích phiêu lưu một chút.

“Chụp ảnh dưới mưa thường thành công nhất khi đến một cách tình cờ và tự nhiên, vì vậy không lên kế hoạch quá kỹ lưỡng cho việc đó. Nếu có thể thì nhiếp ảnh gia sẽ chụp bằng một tay trong khi tay kia cầm dù, nhưng thường thì máy móc vẫn sẽ ướt, và đó là một phần của niềm vui.

05. “Đánh lừa” một chút

Hãy tận dụng mái vòm của những ngôi nhà, mang theo những chiếc ô thật lớn, hoặc chụp hình khi đang ngồi trong xe hơi.

Hoặc, hãy để dành những bức ảnh dưới mưa vào cuối ngày, lúc đó thì ai còn quan tâm chuyện khô hay ướt nữa, đúng không nào?