LÀM THẾ NÀO ĐỂ CÓ BỘ ẢNH CƯỚI DƯỚI MƯA TUYỆT ĐẸP

22:36, 06/11/2015 bởi: Quỳnh Phạm
 7 bình luận  0 love

Nhiều người cho rằng mưa trong ngày cưới mang đến sự may mắn, nhưng nếu bạn mong muốn tổ chức Tiệc Cưới ngoài trời mà cuối cùng lại phải quay vào trong nhà, là điều không mấy vui vẻ. Tuy nhiên, có nhiều góc chụp rất tuyệt vời cho bộ ảnh cưới dưới mưa mà bạn chưa biết đó thôi.

01. Đừng ngại bị ướt

“Nếu bạn đang cố gắng chụp ảnh dưới mưa mà mong là trang phục sẽ khô thì hãy quên chuyện đó đi. Thực tế là để có những bức hình đẹp trong mưa, bạn nhất định sẽ phải bị ướt. Và đó chính là phần vui vẻ nhất đấy! Hãy bước ra ngoài mưa và “diễn” như bạn đang chụp poster cho bộ phim The Notebook vậy. Trông sẽ thú vị hơn rất nhiều.”

“Chơi đùa tắm mưa đã luôn là trò tôi ưa thích, và nhảy nhót trên những vũng nước mưa sẽ càng thêm vui với ống kính máy ảnh”.

“Thời tiết xấu càng cho ra những bức ảnh đẹp.”

02. Kiểu trời mưa đẹp nhất: mưa như trút nước!

Chụp trong điều kiện thời tiết có bão, bão tuyết, và trận mưa lớn như trút nước, và sẽ có ích hơn khi chúng ta nhìn nhận thực tế. Cơn mưa như trút nước là kiểu trời mưa trông đẹp nhất khi vào ảnh. Tuy nhiên, bạn chỉ có vài phút giây ngắn ngủi để thực hiện những bức ảnh trước khi mọi thứ (bao gồm cả máy móc và linh kiện) bị hư hỏng toàn bộ.

 “Hãy thông minh một chút: nếu bạn thấy tia chớp, hãy trốn ngay vào trong nhà. Ngoài ra, hãy chú ý về khung cảnh quanh bạn: hình ảnh phản chiếu dưới mặt đường nhựa sẽ đẹp tuyệt khi đường phố vắng vẻ, bạn sẽ không muốn một khu vực giao thông đông đúc chút nào đâu.”

03. Bộ ảnh cưới dưới mưa cần phải đúng thời điểm

Lúc chạng vạng về đêm là cơ hội tốt nhất để chụp những bức ảnh dưới mưa ấn tượng. Một chiếc đèn chiếu di động giấu phía sau cặp đôi giúp nhiếp ảnh gia bắt được những giọt mưa như ngưng đọng và trông kỳ diệu nhất. Ánh đèn đường của thành phố sẽ đẹp sửng sốt trong suốt cơn mưa và cả khi vừa tạnh nữa; còn những đám mây gây bão thì tạo hiệu ứng mạnh mẽ hơn cho bức ảnh.

04. Những điều cần chuẩn bị

Nếu bạn lo lắng về sự cố trời mưa, hãy trao đổi trước với nhiếp ảnh gia xem họ đã từng có kinh nghiệm dưới mưa đẹp chưa, hay họ chỉ đang muốn thử.

Còn về phần Cô Dâu Chú Rể, hai bạn chỉ cần thích phiêu lưu một chút.

“Chụp ảnh dưới mưa thường thành công nhất khi đến một cách tình cờ và tự nhiên, vì vậy không lên kế hoạch quá kỹ lưỡng cho việc đó. Nếu có thể thì nhiếp ảnh gia sẽ chụp bằng một tay trong khi tay kia cầm dù, nhưng thường thì máy móc vẫn sẽ ướt, và đó là một phần của niềm vui.

05. “Đánh lừa” một chút

Hãy tận dụng mái vòm của những ngôi nhà, mang theo những chiếc ô thật lớn, hoặc chụp hình khi đang ngồi trong xe hơi.

Hoặc, hãy để dành những bức ảnh dưới mưa vào cuối ngày, lúc đó thì ai còn quan tâm chuyện khô hay ướt nữa, đúng không nào?Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Bất kể bạn và người ấy đã yêu nhau bao lâu, sẽ luôn tìm được cảm giác yêu đương lãng mạn, ngọt ngào như thưở say đắm nhất của lứa đôi nếu duy trì những thói quen tình cảm cũng như những bí quyết giữ lửa sau!

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất