Làm thế nào để giữ lửa hôn nhân?

13:24, 30/11/2015 bởi: Thúy Vân
 2 bình luận  0 love

“Hôn nhân là mồ chôn hạnh phúc”, không hiểu sao thứ định kiến này đã ăn sâu vào trong tiềm thức của nhiều người. Hôn nhân có thật chán như thế không, làm thế nào để giữ lửa trong hôn nhân?

Hai con người khác nhau khi sống cùng nhau hẳn nhiên sẽ sinh ra những bất đồng, bất mãn với nhau. Thay vì lên án, kể lể để nhận những hùa theo ủng hộ, hãy tìm cách để cải thiện nó bằng những góp ý chân thành, bằng những hành động cần thiết. Để giúp bạn giữ lửa hôn nhân, xin có một vài lời khuyên dành cho bạn như sau:

1. Không tấn công dồn dập mỗi khi có khúc mắc: Hãy kìm nén bản thân và tránh những cuộc tranh luận nảy lửa không đáng có bằng cách đưa ra những nhận xét từ phía bản thân mình mỗi khi có khúc mắc với nhau.

2. Luôn luôn lắng nghe: Học cách thực sự lắng nghe thay vì luôn chờ cơ hội để phản pháo. Trong cuộc sống hôn nhân, việc gạt cái tôi sang một bên để tiếp nhận góp ý chắc chắn sẽ giúp hai vợ chồng hòa hợp và hiểu nhau hơn. Lắng nghe ý kiến của người kia và bình tĩnh cân nhắc lại quan điểm của mình trước khi đưa ra bất kỳ kết luận nào.

3. Mỗi người cần có cách nghĩ riêng: “Đàn ông đến từ sao Hỏa, đàn bà đến từ sao Kim ”. Nếu nhớ được điều này bạn sẽ nhận thấy các vấn đề trở thành đơn giản hơn rất nhiều.

4. Cùng đặt ra những quy tắc căn bản cho cuộc sống chung: Hãy chọn một ngày đẹp trời và thảnh thơi để cùng ngồi xuống, bàn bạc thật cởi mở về lối sống riêng của mỗi người. Để đơn giản, mỗi bạn có thể đưa ra ba nguyên tắc cơ bản nhưng rất quan trọng với mình để đề nghị người kia thực hiện theo.

5. Giữ ngọn lửa tình yêu luôn nồng nàn: Sau tuần trăng mật, khi đã trở về với cuộc sống hàng ngày hai bạn nên dành chút thời gian cho nhau để duy trì ngọn lửa yêu thương.

6. Tôn trọng khoảng không gian riêng: Hôn nhân không có nghĩa là phải ở bên nhau 24/7. Ai cũng cần có một khoảng trời riêng. Hãy tôn trọng điều đó.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Triển lãm cưới Marry Wedding Day qua nhiều năm tổ chức thành công đã trở thành sự kiện cưới thường niên lớn được hàng ngàn cặp đôi mong đợi. Vào ngày 19 và 20-5-2018 này, Marry Wedding Day sẽ diễn ra tại TP.HCM với diện mạo hoàn toàn mới mang chủ đề 12 độ yêu.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất