Làm thế nào để làm bạn với người yêu cũ?

22:55, 05/11/2015 bởi: Loan Thanh
 9 bình luận  1 love

Ai nói sau khi chia tay thì không thể là bạn bè của nhau? Khi một tình yêu tan vỡ, phần lớn mọi người chọn cách ngoảnh mặt làm ngơ với người yêu cũ. Tuy nhiên, không phải lúc nào chia tay cũng là chấm dứt mọi thứ.

 Nhiều người dù đã chia tay vẫn duy trì được tình cảm tốt đẹp với người cũ – dĩ nhiên không phải đó là tình yêu. Làm thế nào để có thể làm bạn với người yêu cũ? Mời các bạn tham khảo một số bí quyết biến tình yêu thành tình bạn sau khi chia tay sau đây nhé!
1. Nhìn lại tình cảm của bản thân

Hãy xem xét kỹ ý định làm bạn với "tình cũ", bởi nếu một trong hai bạn vẫn còn tình cảm với người kia thì chắc chắn ý định này chỉ khiến bạn vướng vào rắc rối thêm mà thôi. Chỉ khi những cảm xúc đó lùi vào dĩ vãng, có thể chắc chắn tình cảm giữa hai bạn không còn là một thứ tình cảm "giông giống" với tình yêu mà hoàn toàn là tình bạn đơn thuần thì bạn mới có thể thực sự duy trì tình bạn với "cố nhân" được, bạn nhé!
 

alt

2. Tâm trạng thoải mái

Không ai ép bạn phải duy trì tình bạn với "người xưa", đây phải là lựa chọn của chính bản thân bạn. Nếu hai bạn cùng vui vẻ và thoải mái với tình bạn này thì hãy tiếp tục là bạn của nhau, còn không thì nên dừng lại càng sớm càng tốt. Trong tình huống này, sự thoải mái đóng vai trò quan trọng nhất đấy.
 

alt

3. Tình cảm trong sáng

Hãy giữ mối quan hệ của hai bạn sao cho thuần khiết nếu bạn thực sự muốn duy trì một tình bạn, như không nắm tay, không đụng chạm, không hôn hít… Nếu bạn quá thân mật với "người cũ" dù đã chia tay, rất có khả năng bạn sẽ có cảm tình lại với người ta. Vậy nên duy trì tình bạn, nhưng đồng thời cũng cần duy trì luôn cả khoảng cách an toàn nữa bạn nhé.
 

alt

4. Không chia sẻ cảm xúc

Tinh thần bạn đang xuống dốc? Hãy tìm đến bạn bè để chia sẻ, đừng tìm đến "người xưa". Nếu bạn để người ta cùng chia sẻ cảm xúc với bạn, nó sẽ khiến cho những cảm xúc đã qua dần "sống lại" trong trái tim bạn. Khi đó, kịch bản "chúng mình là bạn" sẽ bị "biến tướng" đi rất nhiều. Vì thế, một quy tắc cần tuân thủ trong tình huống này là không chia sẻ cảm xúc.
 

alt

5. Không gợi lại chuyện cũ

Khi đã quyết định làm bạn với người yêu cũ, dĩ nhiên trong câu chuyện không thể tránh khỏi nhiều khi bạn muốn nhắc lại những chuyện, những kỷ niệm cũ giữa hai người. Tuy nhiên, đừng để điều đó cám dỗ bạn, hãy cố gắng đừng nhắc đến bất kỳ điều gì liên quan đến chuỗi ngày mà hai bạn đã từng tay trong tay nếu không muốn một lúc nào đó tình bạn ấy lại trở thành một thứ tình cảm khác đấy.

6. Duy trì khoảng cách nhất định

Nếu bạn quyết định biến "tình cũ" thành "tình bạn" thì khoảng cách là điều vô cùng cần thiết mà cả hai cần cùng nhau xây dựng và duy trì nó. Tình bạn khác hoàn toàn tình yêu bạn nhé! 
 

alt

Làm bạn với tình cũ, đó không phải là điều dễ dàng, cũng không phải là công thức đúng cho mọi cuộc tình. Thế nhưng, nếu bạn không thử, sao bạn có thể biết? Hãy thử một lần, và đón nhận nhiều tình yêu đáng giá hơn nữa trong cuộc sống, bạn nhé!

(st)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Bất kể bạn và người ấy đã yêu nhau bao lâu, sẽ luôn tìm được cảm giác yêu đương lãng mạn, ngọt ngào như thưở say đắm nhất của lứa đôi nếu duy trì những thói quen tình cảm cũng như những bí quyết giữ lửa sau!

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất