Ký ức nhàu nhĩ em cất cho anh, là chiếc bập bênh không người lái. Khi cơn mưa ngoài kia bất chợt, em nhận ra là đã mất anh. Anh như một chiếc bóng, đi theo em khắp chốn xưa. Em ngồi café với hai ly sữa. Em đọc sách với hai dấu trang. Em đi bộ với hai nhịp thở. Em ngủ với hai khóe mắt cay…..Anh nói nếu sau này không còn anh, thì anh sẽ nguyện thành đinh lăng về với em.

Anh ơi! Hôm nay trời nắng này, có thêm một chút gió thoảng hoa đinh lăng. Em sẽ đi converse, còn anh sẽ đi new balance nhé. Mình cùng đi bộ theo lề phố, đếm những ô gạch trên thềm xanh. Em sẽ nhảy tung tăng như con nít, còn anh sẽ chậm rãi với theo em, đi bên em và che chở cho em. Đến khi mệt nhoài, cả hai cùng ngồi xuống, tựa lưng vào tường, hít thật sâu mùi hoa đinh lăng. Anh cười, em cười. Hôm nay hoa đinh lăng có mùi trầm, hỏi em: ” Anh đâu rồi”.

Anh ơi! Hôm nay cuối tuần rồi. Mình đi xem phim nhé, mặc áo đôi như bao cặp tình nhân khác. Em đi vans còn anh sẽ đi giày lười. Em không thích bỏng ngô đâu anh đừng lấy. Em chỉ cần dựa vào vai anh thôi. Sao mọi người xung quanh cứ nhìn mình thế? Chỗ anh ngồi sao người ta cứ chen ngang.

Anh ơi! Em nhớ anh mà, nhớ đôi mắt híp với má lúm cười duyên. Lâu rồi anh còn chẳng ôm em. Điện thoại anh cũng không thèm sạc hay sao mà cứ hết pin hoài. Em nhớ cái mùi hương lâu rồi còn chẳng ngửi thấy, nhớ cái lưng dầy mà em hay đấm, nhớ bàn tay nào hay vuốt tóc em…

Anh vẫn ở bên em mà đúng không? Người ta nói khi yêu nhau thì chúng ta cùng chung một nhịp thở, cùng chung nhịp tim và ánh mắt yêu thương. Em vẫn để anh vào đấy mà chẳng cất đi được. Vì anh mãi tồn tại nơi chốn đây. Trời xanh, mây trắng, gió thổi hương đinh lăng ùa về. Em thấy tim mình đập rộn ràng hơn. Cuối cùng anh cũng chịu nghe em nói rồi. Yêu anh mãi đinh lăng của em.

Khi một người quan trọng với bạn ra đi. Hãy đặt tay lên con tim mình và cảm nhận từng nhịp đập. Vì người đó luôn luôn ở bên cạnh bạn.

Nguồn: Guu.vn