Lấy chồng, phụ nữ sợ nhất điều gì

23:56, 23/12/2015 bởi: Hani
 0 bình luận  0 love

Dưới đây là 5 điều mà các cô nàng đắn đo trước khi gật đầu theo chàng về dinh.

Sợ mất tự do

Đừng tưởng chỉ có đàn ông mới tôn sùng tự do, độc lập. Với những người phụ nữ mạnh mẽ, tự chủ và tôn thờ cuộc sống tự do, họ thường có xu hướng nói “không” với hôn nhân. Nếu họ may mắn trúng tiếng sét ái tình mạnh đến nỗi muốn theo chàng về dinh thì điều đó cũng có nghĩa là nỗi sợ hãi bị mất tự do tương đương với mong muốn được kết hôn. 

 

 

Với mẫu phụ nữ này, cần phải có một anh chàng đủ mạnh mẽ và quyết liệt hơn nàng động viên và chứng minh cho nàng thấy, sau hôn nhân nàng vẫn không hề mất đi sự tự do của chính nàng thì may ra nàng mới gật đầu và về chung một nhà với chàng. 

 

Sợ chồng “cắm sừng”

Đây là một chủ đề thường nhật của các cô nàng độc thân. Xung quanh các cô là bao nhiêu câu chuyện nhãn tiền về những bà vợ trẻ nhưng đã được cho vào "vườn bảo tồn quốc gia" vì những chiếc sừng quý hiếm chi chít trên đầu do các ông chồng nhiệt tình “cắm” lên.

 

Chuyện ngoại tình trong hôn nhân thời hiện đại ngày càng trở nên "bình thường" một cách bất thường. Những giá trị hôn nhân bị giảm xuống, những cái tôi cá nhân cao dần lên khiến mối quan hệ hôn nhân dần bị phá vỡ và chuyện ngoại tình xảy ra thường xuyên.

 

Ngoại tình là sự phản bội. Chẳng có một người đàn bà (kể cả đàn ông) nào muốn mình bị người mà mình tin yêu phản bội cả, thế nhưng chuyện đó vẫn diễn ra thường xuyên, và nó khiến các nàng độc thân sợ lấy chồng.

Sợ ảnh hưởng đến công việc và các mối quan hệ bạn bè

“Ngày mai trong đám xuân xanh ấy/Có kẻ theo chồng bỏ cuộc chơi”. Tất cả mọi mối quan hệ bạn bè thân sơ, đặc biệt là bạn khác giới sẽ được ấn nút “pause” một cách nhã nhặn trước trạng thái “just married”. Thứ nhất là người phụ nữ đó tôn trọng cuộc hôn nhân của mình, thứ hai là cô ấy không muốn có những phiền phức không đáng khi đã kết hôn. Nhưng dù thế thì bản thân cô ấy vẫn luôn cần có những người bạn cùng giới, khác giới, tự do kết bạn như thuở chưa chồng. Chính mâu thuẫn giữa cái mong muốn chính đáng và sự ràng buộc trách nhiệm vô hình của hôn nhân khiến cô ấy đắn đo trước hôn nhân.

 

Sợ mẹ chồng

Một nguyên nhân "khổng lồ" khiến các nàng "khóc thét" chính là chuyện “mẹ chồng, nàng dâu” mà đa phần là những câu chuyện bi kịch từ xa xưa vọng lại đến tận ngày nảy ngày nay.

 

“Mẹ chồng” đã trở thành một từ khóa gây ám ảnh cho tất cả các nàng dâu hiện đại. Đây chính là một người đàn bà được các nàng dâu ưu ái nhắc đến nhiều nhất trong các cuộc trà dư tửu hậu. Không phải mẹ chồng nào cũng là “bi kịch” của nàng dâu (trên thực tế cũng có nhiều nàng dâu là “bi kịch” của mẹ chồng chứ chẳng đùa), thế nhưng cái định kiến “con gái là con người ta/con dâu mới thực mẹ cha mua về”. Chính cái sự “mua” này khiến các bà mẹ chồng lại có thêm tâm lý “mất tiền mua mâm bà đâm cho thủng”, thế là đủ các chiêu hành con dâu, bênh con trai dù đúng ít sai nhiều khiến các cô nàng chuẩn bị khăn gói về nhà chồng không khỏi sợ hãi. 

 

(ST)Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tuần lễ thời trang cưới New York luôn là sự kiện được nhiều các cô dâu mong chờ trong năm. Đây không chỉ là dịp để ngắm nhìn những bộ váy cưới tuyệt đẹp mà còn là nơi chứng kiến sự lên ngôi của các cách trang điểm cô dâu mới nhất.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất