Lễ Vật Ăn Hỏi Của Người Miền Trung

14:42, 03/09/2016 bởi: Thúy Vân
 0 bình luận  0 love

Lễ vật ăn hỏi ở miền Trung không phức tạp như người miền Bắc hoặc miền Nam, miền Tây Việt Nam. Đó một phần là do những khó khăn mà người miền Trung trải qua hàng trăm năm qua cũng như điều kiện khó khăn của người miền Trung. Nhưng hầu như tất cả nghi lễ văn hỏi của người miền Trung đều có chung một số lễ vật sau:

1. Trầu cau

Trầu cau là một phần không thể thiếu trong bất cứ lễ ăn hỏi nào của Việt Nam. Đây là truyền thống có từ lâu đời và tới nay buồng cau đẹp cũng là một lễ vật không thể thiếu. Bạn phải cần nhắc về tính kinh tế cũng như hoàn cảnh của nhà gái mà nên mua bộ cau cho hợp lý. Trên cả nước chắc chỉ có ở Huế thì lễ vật đi kèm với trầu cau là muối và gừng để biểu tượng cho sự chung thủy, mặn mà của đôi vợ chồng sắp cưới.

Trầu cau ăn hỏi

Trầu cau ăn hỏi

2. Bánh phu thê.

Ngoài trầu cau thì bánh phu thê là một lễ vật phổ biến ở tất cả vùng miền. Bánh phu thê là lời hứa thủy chung son sắt của người chồng với vợ sắp cưới của mình. Chọn bánh phu thê các bạn nên chọn loại bánh tốt nhất vì đời người đám cưới chỉ có một. Thường  số lượng bánh phu thê là 51 bánh nhé.

Bánh phu thê trong đám hỏi

Bánh phu thê trong đám hỏi

3. Thuốc lá,chè, rượu trong đám hỏi.

Một mâm tráp bất di bất dịch trong mọi đám hỏi của người miền trung chính là chè thuốc rượu. Đây là lễ vật của nhà trai gửi nhà gái để làm lễ bái tổ tiên xin dâu. Bạn phải chuẩn bị các chai rượu có chữ hỷ tùy vào kích thước của bàn thờ mà chọn loại 330ml hoặc 650ml nhé bạn.

Chè rượu thuốc trong đám hỏi

Chè rượu thuốc trong đám hỏi

4, Cặp nến và lễ vật thách cưới

Hầu như trong mỗi lễ cưới hai bên gia đình nội ngoại đều sẽ có một buổi họp mặt để bàn về lễ vật thách cưới bao gồm gì: có thể là lợn quay, đầu lợn, gà….

Tùy vào phong tục địa phương cũng như điều kiện thách cưới mà bạn chuẩn bị lễ vật nhé.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tuy hai ngày sự kiện đã kết thúc nhưng chắc chắn triển lãm cưới Marry Wedding Day HCM 2018 vẫn còn dư âm trong các cặp đôi với nhiều trải nghiệm tuyệt vời cũng như các khoảnh khắc đáng nhớ.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất