Tìm ý tưởng, kinh nghiệm, khuyến mãi đặt dịch vụ cưới giá tốt nhất cho đám cưới trong mơ của bạn

Lễ vật trong lễ lại mặt

14:40, 08/07/2015 bởi: Thúy Vân
 20 bình luận  1 love

Lễ lại mặt được xem là một trong những phong tục truyền thống được tiến hành sau đám cưới. Có thể ngay hôm sau hoặc 1 ngày đẹp nào đó do gia đình nhà trai nhờ thầy xem. Bên cạnh đó, theo phong tục dân gian nhiều nơi thì lễ lại mặt thường được tiến hành sau 2 ngày hoặc 4 ngày sau đám cưới và được gọi với tên nhị hỷ hoặc tứ hỷ. Việc chuẩn bị lễ vật trong lễ lại mặt cũng có nhiều thay đổi. Dưới đây, chính là một số kinh nghiệm về việc chuẩn bị lễ vật trong lễ lại mặt cho các gia đình như sau:

Lễ vật trong lễ lại mặt ngày nay chỉ đơn giản với bánh kẹo, hoa quả chứ không cầu kỳ như rượu thịt, trầu cau như lễ vật lại mặt truyền thống trước đây.

Lễ vật trong lễ lại mặt truyền thống

Trước kia, theo nghi lễ đám cưới truyền thống thì lễ vật trong lễ lại mặt cầu kỳ. Nhà trai sang lại mặt phải chuẩn bị : 1 mâm trầu cau, rượu, xôi, thịt gà hoặc thịt lợn để bê sang nhà gái. Lễ vật này sẽ được dâng lên bàn thờ tổ tiên nhà gái, sau đó đem ra dùng chung với người thân tham dự.

Lễ vật trong lễ lại mặt hiện đại

Ngày nay, cùng xu thế phát triển kết hợp với sự giao thoa văn hóa thì một số thủ tục được giảm bớt nhằm phù hợp hơn với cuộc sống hiện đại. Cũng chính vì thế, lễ vật trong lễ lại mặt hiện đại giờ được thay thế bằng bánh kẹo, rượu thuốc để tạo sự đơn giản hơn cho đám cưới.

Ngoài ra, khi mà nhiều cặp đôi lấy nhau xa cả trăm km thì nghi lễ lại mặt có thể bỏ qua nhằm phù hợp hơn với điều kiện hai bên và công việc của đôi bạn trẻ.

Trên đây, chính là một số chia sẻ về lễ vật trong lễ lại mặt Việt Nam từ xưa đến nay nhằm giúp các cặp đôi và các gia đình có thêm một số kiến thức cơ bản về ngày đám cưới. Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Chọn được ngày cưới rồi, nhưng bạn vẫn băn khoăn không biết nên chọn váy cưới như thế nào phù hợp với mình? Chòm sao hộ mệnh sẽ giúp bạn!

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất