LỊCH SỬ NHẪN ĐÍNH HÔN

11:18, 22/02/2016 bởi: GALA ROYALE
 5 bình luận  4 love

Nhẫn đính hôn từ lâu đã trở thành hình tượng cho sự vĩnh hằng của tình yêu, là kỉ vật thiêng liêng mà bất cứ đôi vợ chồng nào cũng xem trọng, vòng tròn như một biểu tượng vẹn nguyên, bảo vệ hạnh phúc lứa đôi bền vững.

Tùy thuộc vào phong tục ở các nước và quan niệm vị trí của mỗi người mà nhẫn cưới hay nhẫn đính hôn được lựa chọn và đeo như thế nào. Tuy nhiên, xét theo hướng phát triển hiện nay, đa số các cặp đôi tiến đến hôn nhân đều có xu hướng đeo nhẫn cưới ở ngón áp út, bàn tay trái, còn nhẫn đính hôn thì đeo ở ngón giữa.Theo quan niệm phương Tây  đeo ngón áp úp nơi bàn tay trái vì họ tin rằng bàn tay trái có một mạch máu đặc biệt, gọi là mạch máu tình yêu. Đeo nhẫn vào ngón ấy thì tình yêu mới bền vững, có thể ở bên nhau đến trọn đời.

chon nhan cuoi phu hop theo kich co ban tay_6

Những năm 1900 (đầu thế kỉ XX) nhẫn đính hôn trở thành một phong tục phổ biến trong văn hóa của nhiều nước trên thế giới, xu hướng này theo thời gian được rất nhiều cặp đôi chú ý và dần lâu trở thành một nét đặc trưng riêng trong các nghi thức trong hôn lễ.

1900 -2

Khoảng năm 1925, nhẫn đính hôn trong thời kỳ này có đặc trưng về thiết kế hình học. Scarlett Johanson đã đeo một chiếc nhẫn tương tự.

1925

Đến năm 1933, mẫu nhẫn bạch kim có đính một viên đá tròn được các đôi chuẩn bị bước vào cuộc sống hôn nhân viên mãn ưa thích và lựa chọn làm kỉ vật giữa hai người. Và nữ diễn viên Allison Williams cũng có một chiếc nhẫn như thế.

 1933- 4

1933 - 1

Thời điểm 1940, những thiết kế mang cảm hứng hoa lá bắt đầu xuất hiện. Miley Grus có một chiếc nhẫn vàng mang cảm hứng của xu hướng thời trang nhẫn đính hôn này. Theo thời gian và nhịp độ phát triển mạnh mẽ của dòng thời trang nhẫn đính hôn này, một chiến dịch với khẩu hiệu “Kim cương vĩnh cửu” được khởi xướng năm 1947.

1940

Vào năm 1950 những chiếc nhẫn đính hôn làm từ bạch kim một lần nữa được làm mới hơn với những thiết kế tinh tế sắc xảo trong cách sắp xếp hoa văn và chạm khắc trên chất liệu bạch kim sáng bóng, sang quý và lung linh như tình yêu dịu ngọt của hai người.

1950 -3

1950 -1

Thời điểm năm 1960, những mẫu đã quý nhiều màu sắc lại trở thành một trong những mốt mới thời kì này. Trong ngày vui của mình, chiếc nhẫn sapphire hình oval của công nương Diana đã được đeo bởi Duchess Kate, phần nào khẳng định được vị trí và giá trị của chiếc nhẫn đính hôn lấy những viên đá quý làm điểm nhấn đặc biệt.

1960

1960 -3

Đến năm 1970, một lần nữa kim cương lại khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực thời trang, đặc biệt là đối với những chiếc nhẫn đính hôn hay nhẫn cưới. Với những cách thiết kế,  lên ý tưởng, khéo léo cắt gọt kim cương theo dạng ngọc lục bảo kết hợp với chất liệu bạch kim như một bước đệm vững chắc cho mẫu thiết kế này một lần nữa trở thành xu hướng cho thời trang trong những năm 1970 và kéo dài đến những năm về sau. Những người nổi tiếng như Angelina Jolie, Beyonce’ và Amal Clooney cũng đã sở hữu cho riêng mình những mẫu thiết kết như vậy.

1970

Trong những năm 1980, những mẫu kim cương hình quả lê (hay còn gọi là hình giọt nước) với chất liệu vàng được yêu thích đặc biệt ở nhiều khu vực.

1980 - 3

1980

Năm 1990, kim cương lại được cắt theo phong cách bá tước phu nhân trở nên phổ biến và Catherine Zeta – Jones cũng đeo một chiếc nhẫn tương tự như thế.

e508fdab1500f99889f429a8db7c73d9

1990 -2

Thời điểm năm 2000, chiếc nhẫn cưới được thiết kế tinh xảo với 3 viên đá hay kim cương là xu hướng nổi bật. Chiếc nhẫn này mang ý nghĩa đặc biệt tượng trưng cho quá khứ – tình yêu thuở ban sơ, hiện tại – hôn nhân viên mãn và tương lai – hạnh phúc bền lâu.

2000 - 1

2000

2000 - 2

Và năm 2016 này, những mẫu nhẫn cưới kim cương được cắt vuông hơi bo tròn các cạnh và được chạm khắc những họa tiết tỉ mỉ cùng các phụ kiện đi kèm tỏa sáng xung quanh, chắc chắn những mẫu thiết kế vô cùng đẳng cấp, giá trị như thế này nhất định sẽ trở thành xu hướng hàng đầu. Amy Adams và Jessica Alba đều có mẫu nhẫn này.

 2016 -4

2016 -2Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Triển lãm cưới Marry Wedding Day qua nhiều năm tổ chức thành công đã trở thành sự kiện cưới thường niên lớn được hàng ngàn cặp đôi mong đợi. Vào ngày 19 và 20-5-2018 này, Marry Wedding Day sẽ diễn ra tại TP.HCM với diện mạo hoàn toàn mới mang chủ đề 12 độ yêu.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất