Kính thưa các cụ, các ông, các bà, anh chị em quan viên quan họ cùng toàn thể khách quý, được sự cho phép của chính quyền địa phương, được sự ủy quyền của ông bà Thành(ba mẹ cô dâu), tôi là Nam, bác của cháu Phương, đại diện cho họ nhà gái xin được chúc cho các ông, các bà, toàn thể cô dì chú bác cùng toàn thể anh chị em họ hàng và bạn bè thân thích của hai cháu mạnh khỏe và hạnh phúc.

Trải qua thời gian tìm hiểu của hai cháu Phương và cháu Mạnh, được sự vun vén hạnh phúc của bố mẹ hai bên. Hôm nay là ngày lành tháng tốt được sự đồng ý của hai bên gia đình ông bà Long và ông bà Thành cũng như chính quyền địa phương đồng ý cho hai cháu xây dựng hạnh phúc trăm năm.

Kính thưa các cụ, các ông, các bà cháu Phương của gia đình chúng tôi tuy đã lớn nhưng chưa có nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống. Để trở thành dâu hiền cần được sự chỉ bảo của gia đình hai bên, đặc biệt là bố mẹ anh chị em gia đình nhà chồng. Chúng tôi tin tưởng rằng bằng tình yêu của hai cháu và sự yêu thương của gia đình ông bà  Long, kể từ hôm nay cháu Phương sẽ là dâu hiền của ông bà, cháu Mạnh sẽ là rể thảo của gia đình chúng tôi. Mong hai cháu giữ đúng đạo lý làm con, đạo nghĩa vợ chồng xây dựng cuộc sống vợ chồng hạnh phúc trăm năm.

Kính thưa các cụ, các ông, các bà cùng toàn thể bà con tôi thay mặt họ nhà gái xin trân trọng cảm ơn sự đón tiếp chân thành của họ nhà trai. Chúng tôi mong rằng tình cảm này ngày càng gắn bó. Một lần nữa kính chúc các cụ các ông các bà, các vị khách quý sức khỏe dồi dào, vạn sự như ý, chúc hai cháu trăm năm hạnh phúc.

 Xin trân trọng cảm ơn!

(Nguyên Phương)