Lưu ý khi đặt thiệp cưới

17:18, 14/03/2016 bởi: Acaramia
 1 bình luận  0 love

Ngày cưới đến gần với bộn bề những thứ cần phải chuẩn bị, sao bạn không thử bỏ túi một số lưu ý sau để việc đặt thiệp cưới trở nên đơn giản hơn bao giờ hết?

Thời gian

Thông thường, thiệp cưới sẽ được gửi trước ngày hôn lễ từ một tuần đến mười ngày. Nghĩa là nếu hai bạn không có người thân hay bạn bè nào ở xa và không phải gửi thiệp qua đường bưu điện, bạn chỉ cần đặt thiệp trước khoảng một tháng. Bạn sẽ có hai tuần tuần để in thiệp, một tuần để viết và gửi thiệp. Dĩ nhiên, những cột mốc này chỉ là tương đối – tất cả còn phụ thuộc vào số lượng thiệp của bạn, thời gian in ấn cần thiết… và nếu bạn muốn tự tay viết thiệp cưới cho mình, hãy cân nhắc xem một tuần có đủ để viết tất cả thiệp hay không. Đừng quên là khoảng hai tuần trước ngày cưới, bạn sẽ rất bận rộn đấy nhé!

Thời gian in ấn chính là vấn đề “mấu chốt” nhất khi đặt thiệp cưới. Một số cơ sở in thường gom đơn hàng cho đủ số lượng mới in, khiến thời gian in thiệp thực tế dài hơn hẳn so với thời gian cần thiết. Để tránh tình trạng này, hãy hỏi thử nhà in và giao hẹn thời gian chính xác trong đơn hàng, cũng như khoản cam kết của nhà in nếu không giao được thiệp đúng hạn.

Phong cách cho thiệp cưới

Cuộc sống càng hiện đại, vấn đề phong cách càng được quan tâm. Lời khuyên chung nhất cho các cặp đôi là hãy lựa chọn thiệp cưới “tone-sur-tone” với phong cách lễ cưới của hai bạn: cổ điển sang trọng, lãng mạn ngọt ngào hay tự do phóng khoáng… Có rất nhiều mẫu thiệp cưới để lựa chọn, nhưng nếu bạn không tìm được mẫu thiệp cưới nào hòa hợp với phong cách hôn lễ của mình? Đây chính là lúc thiệp cưới thiết kế riêng chứng tỏ giá trị! Thiệp cưới thiết riêng cũng chính là cách mà nhiều cặp đôi trẻ lựa chọn để “cộp mác cá tính” của mình lên từng chiếc thiệp.

Chất liệu

Xu hướng hot nhất hiện nay là sử dụng các dòng giấy mỹ thuật để in thiệp cưới. Khác với giấy thông thường, giấy mỹ thuật thường có ánh kim mờ, có gân nổi hoặc những đường vân phớt nhẹ… trên mặt giấy, đặc biệt phù hợp với những mẫu thiệp cưới cổ điển. Kể cả khi mẫu thiết kế không quá cầu kỳ, chất liệu giấy đẹp vẫn sẽ tạo nên những chiếc thiệp đẹp.

Phương pháp in

Một số phương pháp in phổ biến dành cho thiệp cưới là in màu kỹ thuật số, in nổi, mạ kim loại, in chữ bằng foil ánh kim. Bạn có thể lựa chọn một phương pháp in duy nhất hoặc cũng có thể kết hợp các kiểu in để tạo nên tổng thể thật độc đáo nếu thích. Nhưng đừng quên là mỗi thiết kế thiệp thường khuyến khích dùng một kiểu in nhất định để có được sản phẩm đẹp nhất. Vì vậy, sau khi chọn được mẫu thiệp ưng ý, hãy nhờ người thiết kế của bạn tư vấn phương pháp in phù hợp.

Những chi tiết đi kèm

Dây kim tuyến, nơ, ren… là một số chi tiết trang trí đi kèm với thiệp cưới. Tùy theo đặc điểm mẫu thiết kế, thiệp cưới có thể sử dụng những chi tiết loại này hoặc không, và bạn có thể gợi ý người thiết kế của mình thêm chi tiết trang trí vào nếu thích. Nhưng đừng quên cân nhắc xem liệu trang trí thêm có khiến thiệp trở nên quá rườm rà hay không, và tối kỵ là cố gắng nhét tất cả các chi tiết với tất cả các chất liệu vào: tổng thể thiệp cưới sẽ trở nên nặng nề, kém sang.

Một kiểu trang trí đi kèm khác là đóng con dấu sáp lên thiệp cưới. Kiểu trang trí này có thể còn lạ mắt với người Việt nhưng lại rất quen thuộc ở các nước phương Tây. Những con dấu sáp này có thể mang bất cứ hình ảnh hoặc họa tiết nào mà bạn mong muốn và rất thích hợp cho những mẫu thiệp cưới đơn giản, sang trọng hoặc cổ điển.

Địa chỉ đặt thiệp uy tín

Một lưu ý nho nhỏ dành cho bạn, không phải cơ sở thiệp cưới nào quy mô cũng là những địa chỉ uy tín. Tốt nhất là hãy đọc kỹ những điều khoản mà cơ sở đưa ra cũng như ghi thật rõ những yêu cầu vào đơn hàng: thời gian, mẫu thiệp, những sửa đổi, chất liệu in… để đảm bảo có được những chiếc thiệp cưới như mong muốn.

Thiệp cưới thiết kế riêng sẽ mở cho bạn một chân trời riêng để tạo nên phong cách cá nhân cho lễ cưới. Nếu đang mong muốn một địa chỉ cung cấp thiệp thiết kế riêng và cho phép chỉnh sửa tùy chọn với những mẫu thiệp thật độc đáo!

 

Thực hiện: Rainy

Hình ảnh: Acaramia & Tham khảoBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Bất kể bạn và người ấy đã yêu nhau bao lâu, sẽ luôn tìm được cảm giác yêu đương lãng mạn, ngọt ngào như thưở say đắm nhất của lứa đôi nếu duy trì những thói quen tình cảm cũng như những bí quyết giữ lửa sau!

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất