Lưu ý trang trí hoa cưới trong nhà thờ

10:55, 19/05/2015 bởi: Misa
 3 bình luận  2 love

Những người theo Đạo Công Giáo thường tổ chức đám cưới trong nhà Thờ. Đây là nơi sẽ minh chứng cho tình cảm đôi bên, cho lời ước hẹn sống cùng nhau không từ bỏ trong cả quãng đời sau này. Đám cưới trong nhà thờ sẽ luôn mang vẻ nghiêm túc, thiêng liêng và trang trọng. Nếu không phải người am hiểu, có thể bạn sẽ mắc một số lỗi khi tổ chức đám cưới trong nhà thờ. Một trong những lưu ý quan trọng là cách chọn hoa cưới trong nhà thờ. Các bạn lưu ý một số điều sau đây nhé:

2-1377142401.jpg

1. Trước lúc chọn hoa

Nhà thờ là nơi linh thiêng, vì thế bạn không thể thoải mái trang hoàng theo ý thích. Trước khi bắt tay vào việc chọn hoa cưới, hãy gặp Cha Xứ để thảo luận chi tiết. Những chỗ trang trí hoa cưới phải được sự đồng ý của Cha, nhất là khi bạn có những ý tưởng trang trí tiệc cưới hơi khác lạ so với thông thường. Ví dụ bạn muốn để thêm một dãy hoa ở đâu đó, hay muốn đặt thêm hoa ở một bàn đặc biệt, tất cả đều phải xin phép trước.

2. Chọn lựa màu sắc hoa cưới

Màu sắc hoa cưới chịu ảnh hưởng bởi màu sắc phông nền chung, tông màu chủ đạo của toàn bộ hôn lễ. Đám cưới trong nhà thờ phải nền nã, lịch sự và khuôn phép. Nên chọn những màu sắc nhã nhặn, bó hoa gọn gàng và không được sử dụng các gam màu quá chói loá. Tốt nhất nên sử dụng hoa cưới màu trắng, pastel… Bó hoa cưới nên chọn những loại càng đơn giản càng tốt. Thực ra đám cưới ở ngoài cũng vậy, một bó hoa cưới cầu kỳ phức tạp chưa chắc đã đẹp hơn một bó hoa cưới đơn giản. Trong nhà thờ thì nên chọn những bó hoa cưới đơn sắc hay ít màu chứ đừng chọn một bó hoa bảy sắc cầu vồng.

3. Số lượng và kích thước hoa cưới

Vì nhà thờ thường có không gian rộng, trần rất cao, nên các loại hoa cưới trang trí phải to cao để không bị chìm giữa không gian rộng lớn. Số lượng hoa không nên đặt nhiều làm mất đi vẻ trang nghiêm vốn có của nhà thờ, chỉ nên đặt ít hoa nhưng là hoa kiểu lớn.

4. Một số vị trí quan trọng

Ở trong nhà thờ không nên trang trí nhiều hoa nhưng những vị trí quan trọng thì không thể thiếu được. Đó là các vị trí sau: Cạnh bàn thờ Chúa, lối đi giữa và các hàng ghế. Nếu hàng ghế không trang trí hoa, có thể dùng duy nhất ruy băng để thay thế.

Ghế băng nhà thờ thường đã có sẵn các móc để cài hoa trang trí vào đó. Những chỗ như thế này nên chọn hoa nhỏ xinh xắn để không làm phân tán sự chú ý của mọi người nhưng vẫn đủ để tạo nên vẻ mềm mại và tinh tế.

5. Một số ý tưởng

Ở cánh cổng nhà thờ có thể trang trí bằng một vòng hoa, khi cô dâu bước đi trên thảm đỏ dọc chính giữa, có thể rải hoa hồng sang 2 bên. Các dãy ghế chỉ đặt hoa ở ghế ngoài cùng, xếp thẳng hàng tạo vẻ ngay ngắn, đẹp mắt. Có thể sử dụng một vài bông hoa cho vị trí này, không cần quá cầu kỳ và sặc sỡ. Hoa cạnh bàn thờ chúa có thể để dạng đài cao rồi rũ xuống, ví dụ chọn các loại hoa lan được bố trí theo kiểu rũ, vừa nghiêm trang lại vừa mềm mại tinh tế.

 

 

 

 
Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tuần lễ thời trang cưới New York luôn là sự kiện được nhiều các cô dâu mong chờ trong năm. Đây không chỉ là dịp để ngắm nhìn những bộ váy cưới tuyệt đẹp mà còn là nơi chứng kiến sự lên ngôi của các cách trang điểm cô dâu mới nhất.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất