viem nieu dao la gi là một loại bệnh thường gặp, gặp nhiều nhất ờ các bạn nữ, trên lâm sàn với thấy có 4 loại viêm niệu đạo mãn tính và cấp tính, viêm niệu đạo phi đặc tính và viêm niệu đạo bởi lậu, 2 loại sau trên lâm sàn thì có biểu hiện giống nhua nên phải kiểm tra mới có thể chuẩn đoán chính xác.
thiếu nữ bị viêm niệu đạo ở nữ giới có khi dính một số căn bệnh lây lan về đường tình dục khác, do vậy trong quá trình trị bệnh nhân cũng cần lưu ý ân ái sử dụng biện pháp bảo vệ , hoặc tốt nhất là tránh quan hệ tình dục cho đến trong trường hợp điều trị hoàn toàn chứng bệnh .Trong quá trình điều trị viêm niệu đạo ở nữ giới giới nữ cần chú ý vệ sinh cá nhân sạch sẽ, giao hợp sử dụng biện pháp an toàn để tránh lây lan sang bạn tình. Chấp hành phương hướng trị và hướng dẫn của bác sĩ .

bệnh viêm niệu đạo là một trong một vài hội chứng bệnh rất thường thấy tại trong đời sống thường ngày , đặc biệt là ở thiếu nữ bởi cấu trúc bộ phận sinh dục khá phức tạp. bệnh viêm niệu đạo có khả năng gây đái buốt, giải rắt, ngoài cô bé cảm nhìn thấy nóng rát, đau lưng. Nếu bệnh để lâu ngày không có thuoc chua viem nieu dao sớm có khả năng dẫn tới khó có con bởi vì vòi dẫn trứng bị tắc. Có những trường hợp có thể gây nên nhiễm trùng khớp, lúc mẹ mắc truyền nhiễm bệnh sang con dễ bị nhiễm khuẩn kết mạc.

Lý do tái phát nhiễm khuẩn niệu đạo

Điều trị nhiễm khuẩn niệu đạo và thuốc uống không thích hợp, như thành độc tố hay tứ hoàn tố đối với Neisseria gonorrhoeae không có tác dụng, nên dùng ceftriaxone rất thường spectinomycin.
Vợ chồng nên đồng thời điều trị viêm niệu đạo.
Điều trị viêm nhiễm niệu đạo hơi da ̀i, không làm theo hướng dẫn của bác sĩ, uống rượu hút thuốc có ảnh hưởng đến quá trình điều trị.
bởi vì sức đề kháng của cục bộ thấp 
Người mắc bệnh nhiễm trùng niệu đạo thường có 1/3 người mắc bệnh viêm niệu đạo vì lậu kết hợp với nhiễm khuẩn Chlamydia trachomatis, nhưng thuốc điều trị nhiễm khuẩn niệu đạo vì lậu không có tác dụng. Vì thế nên điểu trị 2 loại bệnh này củng một lúc.
Theo các chuyên gia  phong kham phu khoa Có lúc người mắc bệnh viêm niệu đạo cảm thấy rất khó chịu, là bởi chứng nhiễm khuẩn không tái phát hoàn toàn, không phải bởi vì chưa trị khơi viêm niệu đạo, niên mạc niệu đạo vẩn còn một chút sưng, các bộ phận của dây thần kinh bị keo ra. Dưới tình trạng này thì không cần dùng thuốc kháng sinh để điều trị, theo vì ̃i một thời gian sau 2 tháng sẽ trở lại bình thường.