Mẹ Chồng – Nàng Dâu

08:09, 17/06/2015 bởi: Dã Quỳ
 5 bình luận  0 love

Thương người sẽ được người thương……

Chuyện xảy ra tại miền quê. Một thiếu nữ lấy chồng và phải sống chung với mẹ chồng. Ngay từ những ngày đầu, cô thấy không thể chịu nổi bà mẹ chồng. Sở thích của hai người quá khác biệt. Cô chê bà cổ hủ, bà nói cô bất hiếu.
Ngày qua ngày, hai người cứ hục hặc với nhau.Tình hình xấu hẳn đi, khi bà mẹ theo thói tục cổ xưa, bắt nàng phải làm bất cứ điều gì bà muốn, đã thế người chồng lại bênh mẹ mình. Cuối cùng không chịu được nữa, nàng dâu tìm đến một dược sư nổi tiếng, mua một gói độc dược để giải quyết vấn đề.
Dược sư trao cho cô một gói cỏ lạ, dặn cô phải dọn những món ăn thật ngon
rồi lén bỏ cỏ lạ này vào trong đó, sau sáu tháng bà sẽ chầu trời. Ông cũng dặn : “Để không bị nghi ngờ, cô phải tỏ ra thân thiết với bà, không tranh luận, thực hiện những gì bà thích và cư xử như với bà như một bà hoàng”.
Cô gái hăm hở về nhà, làm đúng theo lời căn dặn thực hiện âm mưu ám sát mẹ chồng. Để tránh bị nghi ngờ, cô luôn làm chủ lời ăn tiếng nói, luôn vâng lời mẹ chồng và đối xử với bà như mẹ ruột. Cô tự nhủ : “Sáu tháng sẽ qua mau, không thèm tranh luận luôn tỏ ra thân ái và dễ thương”.
Sáu tháng sau, tình hình bỗng thay đổi hẳn. Cô không còn thấy bực bội giận dữ nữa và cảm thấy hạnh phúc. Thái độ bà mẹ chồng cũng thay đổi, bà coi cô như con ruột và khoe với bạn bè về cô con dâu tuyệt vời nhất trần gian. Bà còn bênh vực cô trước mặt chồng cô. Nhưng người hạnh phúc nhất trước những thay đổi này chính là người chồng …Một hôm nàng dâu lại đến với dược sư, hỏi mua thuốc giải … Cô nói :
“Hiện nay bà ấy rất dễ thương, và …liệu có thuốc nào đẩy hết độc tố ra được không ?”Vị dược sư cười sảng khoái :“Cô đừng lo, tôi đưa toàn thuốc bổ cả. Thuốc độc thực sự chính là thái độ của cô đối với bà nó đã gột sạch khi cô cố gắng yêu thương bà ta rồi” Cô nên biết rằng: Cô gieo thứ gì Cô sẽ gặt được thứ ấy.
“Thương người sẽ được người thương” ”Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Như sinh ra để thực hiện sứ mệnh góp một phần vào hạnh phúc của các cặp đôi, Asiana Plaza may mắn được trở thành nơi thổi hạnh phúc vào giấc mơ trọn vẹn của tình yêu lứa đôi.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất