Nhà vệ sinh dù có vệ sinh kỹ như thế nào thì đôi lúc cũng lưu lại mùi khiến người khác khó chịu. Mình có vài mẹo sưu tầm này, mọi người tham khảo xem sao. Chẳng tốn tiền và lại rất hiệu quả trong việc khử sạch mùi hôi.
 

khu-mui-nha-ve-sinh3

1. Dùng rượu
Một người chỉ cần đặt một ly rượu mạnh nhỏ nhỏ ở góc nhà tắm. Mùi hôi sẽ bị "đuổi" đi ngay và ly rượu này sẽ duy trì tác dụng trong khoảng 5-7 ngày.

2. Dùng dầu gió
Mở nắp chai dầu gió rồi đặt trong góc nhà vệ sinh, cách này sẽ giúp nhà vệ sinh không còn hôi trong vòng 2-3 tháng. Tuy nhiên không phải ai cũng thích mùi dầu.

3. Sử dụng nước hoa
Bạn dùng 1 miếng xốp rửa chén, nhỏ vào đó vài giọt nước hoa rồi treo lên trên cao, đảm bảo nhà vệ sinh sẽ thơm tho ngay. Cách này cũng tiết kiệm, vài ngày khi nó hết mùi thì lại nhỏ thêm vào.

4. Sử dụng dấm và muối
Bạn pha một cốc nước muối rồi đổ xung quanh cống thoát nước. Sau đó đặt 1 ly dấm ăn ở góc nhà vệ sinh, làm như vậy mùi hôi sẽ không còn nữa.

5. Đốt nến thơm
Nến thơm mua rất dễ, sau khi làm vệ sinh nhà tắm xong, đốt 1 ngọn nến thơm là mùi hôi giảm đi ngay lập tức. Đây được xem là một cách làm hiệu quả đó!
 

khu-mui-hoi-nha-ve-sinh-bang-cach-dot-nen-khong-mui

Một điều cần lưu ý nữa: bạn có thể làm giảm mùi hôi bằng đậy nắp và dội luôn nhà vệ sinh ngay sau khi sử dụng. Mùi hôi và vi khuẩn thường trú trong phân, nước tiểu,…sẽ không bị tung tóe ra ngoài do áp lực nước. Đậy nắp lại là một mẹo không chỉ thông minh mà còn lịch sự khi người ngoài không thể nghe thấy tiếng ồn xối nước.
Tổng hợp.