Mình là nữ, sinh viên năm cuối, đang bị thất tình. Quả thực rất đau, rất khủng khiếp, chắc chỉ bạn nào trải qua mới hiểu, mà mỗi người một hoàn cảnh, tùy vào việc bạn coi tình cảm đó chiếm vị trí quan trọng như thế nào trong cuộc đời và bạn vượt qua nó ra sao. Đối với mình thì nó thật sự quan trọng.

Nói thế nào nhỉ, đối với một người con gái, bạn sẽ mong muốn có một chút nhan sắc, học hành không tệ, gia đình khá giả… Còn mình thậm chí muốn đánh đổi những thứ đó để được một cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc bên người mình yêu. Chỉ thế thôi mà lại không được. Bây giờ làm thế nào để vượt qua khi sống mà như chỉ tồn tại không mục tiêu, không còn thấy bất kỳ niềm vui nào nữa. Mọi lời khuyên gần như là vô ích, vì mình biết nó đúng, nhưng khó mà thực hiện được. Mình gần như mất hoàn toàn niềm tin vào việc có thể tìm được một nửa rồi, vì trong số ít những người con trai tốt, mình có duyên để gặp được mấy người?

Trong mấy người đó có ai sẽ yêu thương mình và mình cũng có tình cảm. Hay lại yêu thương và bị bỏ rơi một lần nữa? Liệu trong số các bạn có mấy ai muốn yêu một người đã trải qua thương tổn sâu sắc, không thể lúc nào cũng vui vẻ như xưa nữa? Giờ lại ước được làm nữ phụ trong phim có người thật lòng theo đuổi để cảm động, nhưng sự thật phũ phàng. Muốn tìm một người bạn để chia sẻ, nhưng có lẽ là không có ai. Độ kiên nhẫn để theo đuổi một bạn nữ bình thường của đa số các bạn nam bây giờ còn quá ngắn, huống chi là một kẻ thất tình.

Nguồn: Confessions SV

 

(ST)