Mỗi tuổi phụ nữ muốn mỗi khác

13:47, 25/09/2016 bởi: Yên Chi
 15 bình luận  0 love

Nếu 25 tuổi, phụ nữ muốn có tình yêu lý tưởng thì đến tuổi 35, họ mong vừa là người vợ dịu dàng vừa có sự nghiệp thành công. Khi 45 tuổi, họ cần cảm giác an toàn, bình đẳng để bước sang tuổi già được chồng tôn trọng và đánh giá cao.

Rất nhiều nỗi ưu tư, lo lắng của phụ nữ đều bắt nguồn từ việc họ không biết mình thật sự muốn gì. Phụ nữ ở các lứa tuổi khác nhau có nhu cầu khác nhau. Bạn nên tìm hiểu nguồn gốc của các nhu cầu và xung đột nội tâm qua các giai đoạn tuổi tác để nhận biết rõ hơn điều mình thật sự mong muốn.

Tuổi 25: Tình yêu chân thành

Các cô gái, đặc biệt là những người mới yêu lần đầu, luôn kỳ vọng có được tình yêu đẹp, người yêu lý tưởng, quan tâm tới mình vô điều kiện. Nhưng các cô gái trẻ hay lâm vào một trạng thái tâm lý rất điển hình: Một mặt muốn thể hiện cái tôi kiêu ngạo của mình, mặt khác lại muốn có được tình yêu và sự quan tâm của người khác.

Một mặt hy vọng "một nửa" của mình đa tài, đa năng, nhiều tiền, quyền lực, mặt khác lại muốn người ấy là một viên bi trơn tru trong tay mình. Khi tâm thế này kết hợp với tính hiếu thắng dễ tạo nên sự căng thẳng trong tình yêu và khiến họ dễ đánh mất nó. Điều các bạn cần làm là hãy để tình yêu được nhẹ nhàng, tự nhiên, chân thật.

Phụ nữ 35 tuổi: Hình tượng truyền thống

Theo đuổi thành công sự nghiệp là một trong những nhu cầu chính đáng của phụ nữ trung niên. Đồng thời, từ trong lòng mỗi người đều mong muốn có thể làm một người vợ dịu dàng, hiền thục, giữ vững hình tượng người phụ nữ truyền thống. Hai nhu cầu này có sự mâu thuẫn, nếu không biết cách tìm kiếm sự giúp đỡ, người phụ nữ rất khó cùng lúc thỏa mãn hai vai trò.

Điều những phụ nữ này cần làm là tìm sự thông cảm và giúp đỡ của chồng tại nhà, tiếp theo là của cha mẹ chồng và con cái, ở cơ quan, tìm sự trợ giúp của sếp và các đồng sự… Như thế, những người xung quanh sẽ thấy được tôn trọng và cùng lo toan với bạn.

 

Mỗi tuổi phụ nữ muốn mỗi khác - hình 1

Phụ nữ ở các lứa tuổi khác nhau có nhu cầu khác nhau. Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ 45 tuổi: Cần cảm giác an toàn và bình đẳng
Ở tuổi này, phụ nữ không còn trẻ nữa, sự nghiệp đang đi xuống hoặc "giậm chân tại chỗ". Công việc nhà bận rộn, luôn túi bụi với chuyện tương cà mắm muối, giao thiệp ít đi, họ dễ nghĩ ngợi lung tung dẫn tới lo lắng, buồn bã. Những người có sự nghiệp càng dễ tự ti và thiếu cảm giác an toàn.

Vấn đề của những người phụ nữ ở tuổi 45 là họ thiếu đi tính độc lập, quên mất việc tự chăm sóc chính mình. Mất đi sự quan tâm của người thân, người phụ nữ sẽ thêm nghĩ ngợi và lo lắng: Liệu chồng có ngoại tình? Con cái có nghĩ tới việc tiến thân?…

Để giảm áp lực cho mình, họ nên đi học lại, tăng sự tự tin, tìm về với chính mình, lấy lại cảm giác độc lập. Các bạn cũng nên quan sát kỹ, hòa nhập vào không khí chung của gia đình, tích cực cải thiện các mối quan hệ, xem việc giao lưu tình cảm giữa vợ chồng, giáo dục con cái cần thực hiện theo phương pháp dân chủ. Những người phụ nữ ở tuổi này cũng nên tham gia các hoạt động xã hội, đi du lịch… để thay đổi thói quen và nhịp điệu cuộc sống.

Phụ nữ 55 tuổi: Cần sự tôn trọng và đánh giá cao của bạn đời

Ở tuổi nghỉ hưu, như những người già yêu đời khác, phụ nữ có thể học thêm, tham gia múa hát, các hoạt động xã hội, tìm lại mùa xuân thứ hai. Vấn đề mà phụ nữ thường phật lòng là ông chồng ngày càng ít quan tâm tới mình, thậm chí còn nói bóng gió mỗi khi bà chuẩn bị đi tham gia các hoạt động xã hội.

Khi con cái đều đã thành gia thất, người thân, bạn bè ngày càng ít đi, sức khỏe trí nhớ ngày càng giảm thì tâm hồn phụ nữ càng mẫn cảm. Rất nhiều người thấy tình yêu và sự nương tựa của chồng làm tăng giá trị của mình. Phụ nữ ở lứa tuổi này ra ngoài thường là để thỏa mãn sở thích và nâng giá trị trong mắt chồng nhưng kết quả hoàn toàn ngược lại. Theo các nhà tâm lý, các bà nên dẫn chồng theo khi tham gia các hoạt động bên ngoài, nếu chồng không thấy hứng thú thì ít nhất cũng không để ông có cảm giác lạnh nhạt.

stBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Phúc Vị Uyên Ương 2017 gây tiếng vang trong cộng đồng cô dâu – chú rể đã trở lại trong tháng 6 này, với một diện mạo hoàn toàn mới cùng chủ đề Mỹ Vị Xiêu Lòng Khách Quý.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất