Một món đồ uống đến từ đất nước Ấn độ, mang phong cách pha chế của tỉnh Konkan bang Maharashtra. Sol Kadi là nước uống được làm cho từ Kokum hoặc Aamsol và sữa dừa. Sol Kadi giúp điều hòa hệ thống tiêu hóa sau lúc ăn thức ăn cay nóng, đây là cách thức trị cay hữu hiệu. Kokum được cho là thuốc giải độc hoàn hảo cho bao tử bởi nó giúp trung hòa axit.

sinh tố Sol Kadi

Học pha chế đồ uống Ấn Độ cũng không đơn giản, bởi thành phần nguyên liệu khá đặc biệt, phương pháp pha chế phải tuân thủ nguyên tắc chặt chẽ mới ra được hương vị chính xác

Thành phần vật liệu:

6- 8 quả Kokum(thuộc họ măng cụt áp dụng trong ẩm thực ấn độ và làm dược phẩm)

1 cốc dừa nạo tươi

1 chén nước nóng

2 tép tỏi hay 1 thìa cafe gừng

1-2 trái ớt xanh

1 nhúm Ferula assa-foetida (heeng)

Đá Muối để

Lá rau mùi để làm nổi bật

Cách làm:

Đầu tiên, Ngâm Kokum trong khoảng 3/4 bát nước, thêm đường và muối chờ trong thời gian 3-4 giờ.

Xay dừa nạo, tỏi và ớt cùng với chút nước trong máy xay sinh tố. Lúc hỗn hợp vật liệu đã được xay nhuyễn, chúng ta sử dụng một túi vải lọc và bóp cho nước chảy ra ly, bỏ phần bã vật liệu ra cốc riêng.

Thêm tiếp ¾ ly nước lọc và cốc đựng bã, đổ lại vào trong máy xay và chạy máy 1 lần nữa trong vòng một phút. Lại một lần nữa, sau đó lấy phần nước và bỏ bã như bước thứ 2.

Lặp lại giai đoạn này từ hai tới ba lần cho cả thảy phần nước cốt được lấy ra hết.

Lưu tâm: Công đoạn này có thể được lặp đi lặp lại một số lần, nhưng lưu ý phần nước cốt buộc phải được lấy hết hoàn toàn.

Chúng ta bỏ phần bã Kokum và chỉ lấy nước, thêm hỗn hợp sữa dừa vừa lấy được vào nước Kokum, trộn đều để có được 1 hỗn hợp mịn có màu hồng, đó chính là trà sữa Sol kadi.

Hãy chờ trong khoảng một giờ hoặc những hơn để hỗn hợp được sánh mịn hơn.

Lưu ý: Điều đặc biệt là để cho phần Solkadhi trong tủ lạnh dịu nhất Một giờ trước khi bạn tiêu thụ nó.

Làm nổi bật với lá rau mùi tươi và thêm đá lạnh.

Hãy nhớ: Quấy hỗn hơn khi bạn uống, vì để lâu, phần nước dừa sẽ nổi trên trên mặt còn các phần còn lại nằm bên dưới đáy ly.