Mùa đông và nỗi nhớ

12:07, 28/12/2015 bởi: Thúy Vân
 1 bình luận  0 love

Mùa đông về. Người ta chợt muốn có ai đó là tất cả. Người ta muốn quay về với yêu thương và sống với yêu thương.

"Làm sao về được mùa đông

Dòng sông đôi bờ cát trắng

Làm sao về được mùa đông

Để nghe chuông chiều xa vắng"

Mùa đông về. Người ta thu mình lại. Người ta sống với kí ức. Người ta gặm nhấm nỗi buồn.

Mùa đông về. Người ta thở dài. Người ta nhìn ra cửa sổ. Người ta nhớ, người ta mơ, người ta lạnh …

Mùa đông về. Người ta chợt muốn có ai đó là tất cả. Người ta muốn quay về với yêu thương và sống với yêu thương.

Mùa đông về. Có vết thương nào rỉ máu, có trái tim nào quay quắt những nhớ thương?

Mùa đông lạnh. Hay anh quên mất rằng lòng mình đã băng giá từ lâu. Những kí ức, những ngọt ngào, những yêu thương tưởng như đã là quá khứ. Phải chăng khi đến đoạn cuối của vòng xoay đất trời, nỗi đau đó lại sống lại với mùa đông? Mọi thứ tưởng như đã bị thời gian xóa nhòa bỗng chốc lại trở lại ngỡ như ngày hôm qua. Ngày hôm qua, có vòng tay ai ôm thật chặt. Ngày hôm qua, có ấm áp, có ngọt ngào, có yêu thương. Ngày hôm qua, có những góc phố, có môi em hồng, có chiếc hôn vụng dại. Ngày hôm qua, mình chung đôi, hai trái tim yêu thương thổn thức. Ngày hôm qua, có anh, có em, có tất cả. Ngày hôm qua, còn có chia li và thù hận …

Em à! Ngày hôm qua chẳng thể trở lại. Dòng đời vẫn cứ trôi, anh tham lam hay là anh ngốc nghếch, anh nhủ lòng mình muốn sống lại một ngày đôi lứa, sống lại những tin yêu. Anh sẽ quên đi những xót xa, anh sẽ bỏ qua tất cả, anh muốn lại là anh của hôm qua. Dại khờ yêu, dại khờ nhớ, dại khờ mong. Em cũng lại là em độ trước. Trong sáng, dịu dàng, tinh khôi. Và anh lại yêu em như độ trước. Một vòng quay của đất và em lại bên anh như vốn dĩ.

Những ảo ảnh ngọt ngào vội tan biến theo cơn gió đông heo hắt. Ngõ nhỏ lặng im. Chút lá vàng thôi rụng. Vạt nắng cuối chiều cũng bỏ anh đi. Anh lại trở về với chút buồn chưa vơi, trở về với thực tại, với trống vắng, với nỗi nhớ mùa đông…

 Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Phúc Vị Uyên Ương 2017 gây tiếng vang trong cộng đồng cô dâu – chú rể đã trở lại trong tháng 6 này, với một diện mạo hoàn toàn mới cùng chủ đề Mỹ Vị Xiêu Lòng Khách Quý.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất