Muốn có một gia đình hạnh phúc thì ai phải hi sinh?

10:31, 22/10/2016 bởi: Thúy Vân
 3 bình luận  0 love

Những việc mà người phụ nữ làm thật sự cao cả và đáng ca ngợi nhưng chính họ lại không muốn gọi đó là sự hy sinh. Bởi với họ, đó chỉ là một hành động rất đỗi bình thường vì người mình thương yêu.

Vì một khi đã lấy nhau, đã là một gia đình, mỗi người sẽ là một thành viên trong gia đình, sẽ là người có trách nhiệm vun đắp và xây dựng gia đình ấy ấm êm. Chỉ là nhiệm vụ của mỗi người khác nhau mà thôi.

Tôi nghe nhiều về quan điểm ‘đàn bà là phải hy sinh, phải giàu đức hy sinh vì chồng vì con’. Thật ra, đó là điều vô cùng đáng ca ngợi. Phụ nữ xưa nay vẫn vậy, vẫn hết lòng vì chồng vì con, đó là một đức tính cao đẹp. Với người khác, họ luôn coi đó là đức hi sinh của phụ nữ. Nhưng chỉ là những người ngoài cuộc, còn người vợ, người mẹ, có bao giờ họ cho rằng, đó là sự hy sinh? Bởi với họ, đó chính là niềm hạnh phúc dành cho người mình thương yêu.

Nếu ta yêu một ai đó thật lòng, chẳng ngại gì làm những điều tốt nhất cho họ, cũng chẳng ngại hy sinh bản thân vì họ, không riêng gì đàn bà. Đàn ông cũng sẽ vậy, thậm chí, những thứ họ dành cho phụ nữ là những thứ vô cùng lớn lao, cả đời người đàn bà tìm kiếm.

Một cặp vợ chồng yêu nhau, tối tối người vợ sau giờ đi làm về là đi chợ, nấu nướng những món ngon nhất cho chồng. Người vợ cảm thấy hạnh phúc khi chồng ăn ngon miệng, thấy được động viên khi chồng dành một lời khen ngợi. Đó chính là niềm vui của người làm vợ.

Người đàn ông, có thể vào bếp giúp vợ, hoặc giúp vợ việc nhà, chăm con, cho con ăn nếu như họ muốn. Đàn bà thích vậy, vì với họ, đó là một sự sẻ chia cần thiết và đúng lúc.

Nhiều chị em luôn than vãn, từ khi có chồng có con, chúng tôi trở nên lôi thôi, cắt hết các mối quan hệ bạn bè, không giao du, không du lịch, không chơi bời. Đó là tại chị em, chứ cánh đàn ông có ai tước đi quyền đó của họ. Rồi chị em lại trách, từ khi có chồng, chị em đầu bù tóc rối, xấu xí, lôi thôi. Đó là tại chị em không làm đẹp. Nếu ai đó gọi đó là sự hy sinh, thì xin thưa, đàn ông chúng tôi không cần vợ mình hy sinh như thế. Chúng tôi cần một người phụ nữ dù có thế nào cũng nên chỉn chu về hình thức, cũng phải biết làm đẹp cho bản thân mình. Chỉ khi chị em đẹp mới có sức sống và động lực để làm việc nhà cũng như việc xã hội tốt hơn, hiệu quả hơn.

Đàn ông chúng tôi mong muốn thực hiện được trọng trách lo lắng cho gia đình, chăm lo tốt cho vợ con. Khi vợ con lôi thôi lếch thếch là lúc chúng tôi bị người đời nói ra nói vào. Nào là ‘làm chồng thế nào mà để vợ lôi thôi lếch nhếch thế kia?’. Nào là ‘chắc chồng nó chẳng bao giờ quan tâm đến nó, nên nó mới ra nông nỗi này’. Có khi lại là câu nói mỉa mai ‘chồng đẹp mà vợ đến là xấu cơ’. Đấy, nếu vậy, chị em cho rằng chúng tôi vui hay nên buồn vì những câu nói chê bai ấy? Chẳng phải, vợ đẹp, vợ chỉn chu, vợ mập mạp chính là phúc của những gã làm chồng như chúng tôi sao? Vậy, chúng tôi hà cớ gì mong chị em hết lòng, hết dạ hy sinh bản thân vì chúng tôi?

Tôi không cần chị em hy sinh, chỉ cần chị em là những người vợ tốt. Và đàn ông chúng tôi cũng sẽ vậy, cũng chẳng phải hy sinh vì ai, chỉ là chúng tôi đang thực hiện đúng trách nhiệm, bổn phận của một người đàn ông. Là đàn ông phải có dũng khí, phải có bản lĩnh và sự mạnh mẽ, vì gia đình, vì vợ vì con. Không lo được cho vợ con sung túc thì đàn ông ấy rất tồi.

Không ai phải hy sinh vì ai cả. Chỉ là, cả hai đồng lòng đồng sức, chung tay gây dựng gia đình, vì con vì cái sau này. Nam nữ bình quyền, vợ chồng càng bình đẳng. Đừng nặng gánh về sự hy sinh. Nếu đã để người khác phải hết lòng hy synh vì mình thì đó đâu phải là một gia đình hạnh phúc, cũng đâu phải là một người vợ, người chồng tốt. Phải sẻ chia, phải đồng cam cộng khổ…Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Phúc Vị Uyên Ương 2017 gây tiếng vang trong cộng đồng cô dâu – chú rể đã trở lại trong tháng 6 này, với một diện mạo hoàn toàn mới cùng chủ đề Mỹ Vị Xiêu Lòng Khách Quý.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất