Nghi thức đãi khách khi tổ chức tiệc cưới tại nhà hàng

10:41, 31/08/2016 bởi: Nguyễn Thương
 0 bình luận  0 love

Khi đám cưới tại nhà hàng các cặp đôi có thể tự do chọn cho mình phong cách của buổi lễ từ truyền thống đến hiện đại cũng có thể kết hợp cả hai.Thông thường thì sau khi các nghi lễ truyền thống theo văn hóa Việt được tổ chức tại tư gia thì các cô dâu, chú rể sẽ tổ chức đám cưới tại nhà hàng để đãi tiệc cho bạn bè, người thân và quan khách của mình.

Hiện nay, với cuộc sống kinh tế còn nhiều khó khăn, vì vậy việc đám cưới tại nhà hàng thường sẽ được tổ chức chung cho hai gia đình nhằm giảm chi phí phát sinh thêm trong đám cưới.

Khi tổ chức đám cưới tại nhà hàng cô dâu chú rể thường sẽ thực hiện các nghi thức như trao nhẫn, rót rượu, cắt bánh, … trước những người thân, bạn bè để thể hiện lời thề nguyền trọn đời bên nhau của mình. Chúng ta sẽ thử cùng nhau chia sẻ một vài nghi thức trong đám cưới tại nhà hàng có sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại nhé.

Đầu tiên có thể nói đến là nghi thức đón khách. Trong đám cưới tại nhà hàng quan khách thường sẽ đến trước 30 phút khi buổi tiệc diễn ra, vì vậy mà cô dâu chú rể phải ra vị trí đón khách trước khoảng 1 tiếng để thế hiện sự trang trọng của mình đối với quan khách.

Nghi- thuc-dai-khach-khi-to-chuc-tiec-cuoi-tai-nha-hang-2

Trong đám cưới tại nhà hàng khoảng thời gian đón khách sẽ được bố trí các bàn trang trí để quan khách chụp ảnh hoặc phục vụ nước cùng một clip nhỏ được trình chiếu trên nền nhạc lãng mạn mà hai bạn đã chọn trước đó.

Nghi- thuc-dai-khach-khi-to-chuc-tiec-cuoi-tai-nha-hang-3

Tiếp đến là phần chính trong buổi tiệc đám cưới tại nhà hàng, sau khi các tiết mục ca nhạc mở màn đã khép lại, MC sẽ ra tuyên bố giờ làm lễ đã đến và cô dâu chú rể chuẩn bị ra mắt quan khách. Thường thì trong đám cưới tại nhà hàng MC sẽ mời cha mẹ của cô dâu chú rể lần lượt bước lên sân khấu, sau đó là sự xuất hiện của đôi uyên ương rạng rỡ nhất ngày hôm đó nắm tay nhau từng bước lên cạnh cha mẹ mình. Sau khi đầy đủ hai họ trên sân khấu thì một nghi thức không thể thiếu trong đám cưới tại nhà hàng đó là lời cảm ơn của hai gia đình gửi đến quan khách.

Nghi- thuc-dai-khach-khi-to-chuc-tiec-cuoi-tai-nha-hang-4

Sau cùng trong đám cưới tại nhà hàng của các cặp đôi là các nghi thức trao nhẫn cho nhau thay lời thề hẹn. Rót rượu cưới mời cha mẹ hai bên cũng như cùng nhau trao chén rượu giao bôi mặn nồng nghĩa tình. Và nghi thức cắt bánh biểu trưng cho sự chia sẻ vui buồn trong cuộc sống từ hôm nay đến mãi về sau.

Những nghi thức trong đám cưới tại nhà hàng mang chút gì đó của sự sang trọng nhưng vẫn đậm nét văn hóa truyền thống người Việt giàu tình yêu và ấm áp.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tuần lễ thời trang cưới New York luôn là sự kiện được nhiều các cô dâu mong chờ trong năm. Đây không chỉ là dịp để ngắm nhìn những bộ váy cưới tuyệt đẹp mà còn là nơi chứng kiến sự lên ngôi của các cách trang điểm cô dâu mới nhất.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất