Khi ngứa nặng thì chị em đứng ngồi Không được yên, ảnh hưởng tìm đến công việc, học tập, Chế việc và nghỉ ngơi. 

2. Ngứa âm hộ sẽ ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng, Điều chế cho tình cảm dễ rạn nứt. 

3. Khi  âm hộ bị ngứa nặng rồi thì điều trị gốc chứng bệnh rất khó, mà lại dễ tái phát lại , có thể lâu gây ra một vài hậu quả nghiêm trọng như là sinh non, quái thai, . . . 

Chứng bệnh ngứa âm hộ rất  thường gặp mà tuyệt đối không thể xem thường , cần phát hiện sớm thấy biểu hiện hội chứng cần phải tìm gấp nguyên do và chữa kịp thời. 

Chị em có thể điều trị ngứa âm hộ bằng một số giải pháp tạm thời là điều độ sinh hoạt, ăn uống hàng ngày. Khi ngứa âm hộ là vì viêm nhiễm, Khi đó Cần sử dụng vật lý chữa liệu để chữa trị . Việc điều trị cần phải tuân thủ theo liệu trình và phác đồ của bác sỹ. 

Ngứa âm hộ kéo dài không chữa dứt điểm sẽ gây một vài nguy hại, trước mắt là ảnh hưởng đến sinh hoạt và cuộc sống của chị em. Nguy hại hơn là tạo điều kiện cho nhiều hội chứng viêm nhiễm phụ khoa, gián tiếp gây ra vô sinh hiếm muộn tại một số chị em. 

Theo các bác sĩ da liễu phụ khoa, Khi có biểu hiện ngứa âm hộ, chị em cần phải đến những cơ sở y tế  để tiến hành thăm khám và kiểm tra. Qua bước kiểm tra này sẽ giúp bác sỹ chẩn đoán nguyên nhân và mức độ của hội chứng giúp từ đó có phương pháp chữa thích hợp . với ngứa  am hộ  thường bác sỹ sẽ chỉ định nhiều hạng mục kiểm tra cơ bản như là sau: 

– Kiểm tra bên ngoài: với mắt thông thường sẽ nhận thấy ngay một số dấu hiệu viêm nhiễm 

– Xét nghiệm dịch âm đạo,  cách chữa khí hư : Nhằm kiểm tra độ sạch của âm đạo, xem hội chứng có kèm theo viêm âm đạo hoặc là một số hội chứng lý phụ khoa nào khác Không . 

– Xét nghiệm máu: những người mắc viêm nhiễm sẽ có tỉ lệ bạch cầu tăng cao hơn thường . 

– Kiểm tra độ mẫn cảm của thuốc : Kiểm tra xem virus hội chứng mẫn cảm bằng cách loại thuốc nào, từ đó  để lựa chọn loại thuốc chữa trị hiểu quả nhất, nâng cao hiệu nghiệm điều trị . 

– Xét nghiệm nước tiểu: Xem có mắc viêm nhiễm đường tiết niệu hay Không được . 

– Siêu âm phụ khoa: Nhằm kiểm tra tình trạng tử cung phần phụ xem có gì bất bình thường Không . 

Chị em có thể sử dụng nước muối  để vệ sinh vùng kín tuy vậy không nên dùng nước tự pha mà dùng nước muối pha sẵn của các cơ sở sản xuất uy tín, có địa chỉ cụ thể rõ ràng, phù hợp với sinh lý tại vùng kín của chị em. Bên cạnh đó, họ cũng chỉ rửa nhẹ nhàng bên ngoài, Không ngâm và thụt rửa sâu bên trong. Chị em cũng lưu ý rằng, vệ sinh vùng kín bằng nước muối Không được có công dụng trị hội chứng mà chỉ có công dụng giữ sạch vùng kín, hỗ trợ quá trình trị được diễn ra thuận lợi hơn. Nếu muốn sử dụng nước muối, bạn cũng cần thiết tham khảo ý kiến của các chuyên gia Nếu Không sẽ dễ gây hiện trạng vùng kín bị khô rát, Không thể tiết dịch dễ dàng khi  quan hệ tình dục.