Người đàn ông dành cho em

15:35, 02/12/2015 bởi: Hồng Oanh
 0 bình luận  0 love

Lần ra đi này em không tìm kiếm gì nữa cả, vì đã thấy rồi, người đàn ông dành cho em, dù em không thể bên người đó.

Em đi qua mối tình đầu với đầy những đắng cay và mất mát. Em không như những cô gái khác, yếu đuối, khóc lóc hay muốn quyên sinh. Em luôn sống và sẵn sàng chấp nhận mọi điều nếu đó là hậu quả do quyết định của em đưa ra. Sau cuộc tình đó, em mất sự trong trắng và một điều thiêng liêng hơn thế: Quyền làm mẹ!

Em đẹp, đẹp một cách kiêu kì, cuốn hút tới mức khó cưỡng lại. Vì thế chưa bao giờ em có cảm giác sẽ không thể chinh phục một ai đó. Dù dấu vết của lần yêu đầu với một gã lừa phỉnh có vợ để lại trên gương mặt em nét u buồn nhưng nó chẳng thế giảm đi sự hấp dẫn của em.

Nhanh chóng thôi, em yêu một chàng trai khác. Một gã thanh niên hồn nhiên, trẻ trung đến độ. Vẫn là những nụ hôn rực lửa tới cháy cả bờ môi. Vẫn là những vòng tay âu yếm và cả sự lãng mạn hệt như tất thảy những đôi lứa yêu nhau khác vẫn có. Anh ta hứa sẽ nhảy vào biển lửa, nếu cần, chỉ để có được em.

-Em đã không còn trong trắng vì đã trao nó cho người yêu đầu. Kết quả của cuộc tình ấy, em phá thai và thật đen đủi, em chẳng thể sinh con được nữa. Anh sẽ vẫn lấy em chứ? Anh ta thảng thốt, miệng lắp bắp: “Anh xin lỗi”.

Em ra đi, tìm một người đàn ông khác – một người dành cho em! Cuộc tình thứ ba, em yêu một người đi làm, chỉn chu, chững chạc và đứng đắn. Anh ta không vồ vập, lãng mạn. Anh ta bảo em rất xứng đáng làm vợ. Vì em đẹp, giỏi giang và khéo léo. Sự có mặt của em hẳn sẽ giúp cho cuộc đời anh ta thêm tốt đẹp. Anh ta cũng nói sẽ dùng cả cuộc đời để bao bọc cho em.

-“Em không còn trong trắng và cũng không thể có con được nữa. Anh sẽ lấy em chứ?” Không ngỡ ngàng như gã lần trước, anh ta có vẻ trầm ngâm, rồi khẽ lắc đầu. Em lại ra đi. Em có thêm một hai cuộc tình như thế nữa. Cuộc tình nào họ cũng coi em như báu vật nhưng khi biết sự thật họ hoặc là tìm cách rút lui trong im lặng hoặc là tháo chạy nhanh chân.

Em vẫn tiếp tục đi tìm, tìm cho ra người đàn ông của em. Em gặp anh. Cái vẻ ngoài chẳng mấy khi nói gì của anh làm em thích thú. Anh chưa bao giờ khen em đẹp, cũng chẳng thừa nhận em giỏi giang. Anh chỉ nói một lời “Anh yêu em”.

Tuyệt nhiên không có những lời thề thốt và lên dây cót cho tình yêu như những gã trước đó vẫn làm. Em thấy dường như anh còn yêu em không bằng họ. Nhưng em vẫn nhận lời và lại nói những lời mà bao cuộc tình khác em đã nói: – Em không còn trong trắng và chẳng thể có con được nữa. Anh sẽ cưới em chứ?” Anh giữ khuôn mặt bình thản đến khó hiểu: – Anh không quan tâm những điều đó, mình cưới nhau nhé. Cuối cùng thì em đã có thể mỉm cười, để lại ra đi. Lần ra đi này em không tìm kiếm gì nữa cả, vì đã thấy rồi, người đàn ông dành cho em, dù em không thể bên người đó.
Sưu tầm
 Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Triển lãm cưới Marry Wedding Day qua nhiều năm tổ chức thành công đã trở thành sự kiện cưới thường niên lớn được hàng ngàn cặp đôi mong đợi. Vào ngày 19 và 20-5-2018 này, Marry Wedding Day sẽ diễn ra tại TP.HCM với diện mạo hoàn toàn mới mang chủ đề 12 độ yêu.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất