Nhiều đàn ông tốt vẫn ế đấy thôi…

08:19, 16/11/2015 bởi: lala
 2 bình luận  1 love

Nhiều đàn ông tốt vẫn ế đấy thôi…

Mấy anh bạn tôi tốt nhưng tự ái rất cao. Có lẽ họ nghĩ bản thân tốt như thế sao phải nhờ mai mối, cho nên vẫn "làm giá" và chịu "ở giá".

Đọc mục Tâm sự tôi thường thấy nhiều chị em kêu đàn ông Việt tệ lắm, người tốt hầu như không thấy. Tôi cảm nhận ngược lại, vì vậy xin nêu quan điểm của mình. Tôi thấy đàn ông tốt rất nhiều mà toàn bị chị em chê, trong khi những chàng trai xấu chị em lại xếp hàng theo đầy. Tôi biết một vài người bạn trai học giỏi, chăm làm, học cao, là giảng viên đại học nhưng chưa có người yêu dù trên dưới 30. Có anh gần 30 đi du học nước ngoài rồi mới gặp gỡ một nửa của mình ở nước ngoài. Tôi lại biết một ông anh du học nước ngoài về, khởi nghiệp khá thành công, trên 30 vẫn chưa có người yêu.

Các bạn thử tham gia những môi trường làm việc, học thuật nghiêm túc, sẽ thấy còn nhiều đàn ông tốt vẫn ế. Ở công ty tôi làm, những anh trên 25 tuổi vẫn chưa có bạn gái, hầu như (trên 80%) họ đều là người nghiêm túc, có năng lực, chăm chỉ làm việc, ít chơi bời ăn nhậu, biết lo cho gia đình, lương cũng khá. Trong khi đó những bạn hay ăn chơi, đua đòi, ăn mặc sành điệu, chạy xe mắc tiền (dù lương thấp), hay hút thuốc, đi bar thì nay cặp em này mai cặp em khác. Những bạn sành ăn chơi như thế có bồ từ rất sớm, tôi chưa thấy bạn nào ế.

Ngày trước, tôi đi đám cưới một đôi bạn cùng học thời phổ thông, hồi đó họ khoảng 24 tuổi. Chú rể là người bạn từng ngồi gần bàn tôi nên biết rõ cậu này rất hay nói tục chửi bậy. Không hiểu nổi tại sao nhỏ bạn tôi lại có thể kết hôn với cậu ấy. Trong khi nhiều bạn bè cùng lứa học hành xong và đi làm từ năm 22-23 tuổi thì cậu bạn tôi không nghề ngỗng gì, mãi tới năm 25 tuổi mới tốt nghiệp (tức là lúc cưới cậu ấy vẫn ở nhà ăn bám lúc 24 tuổi).
Tóm lại, các chị em cứ than đàn ông tốt đâu hết trong khi những anh bạn hiền lành, giỏi giang của tôi vẫn ế, đàn ông xấu thì lại cưa đổ chị em ào ào. Nhiều lúc tôi muốn mai mối nhưng khổ nỗi mấy anh bạn tôi tuy tốt nhưng tự ái (hay là tự trọng) rất cao. Có lẽ họ nghĩ bản thân tốt như thế sao phải nhờ mai mối, cho nên vẫn “làm giá” và chịu "ở giá".

 Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Phúc Vị Uyên Ương 2017 gây tiếng vang trong cộng đồng cô dâu – chú rể đã trở lại trong tháng 6 này, với một diện mạo hoàn toàn mới cùng chủ đề Mỹ Vị Xiêu Lòng Khách Quý.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất