Nhiều kinh nghiệm không làm hôn nhân hạnh phúc hơn

12:22, 07/10/2016 bởi: Xuka
 12 bình luận  1 love

Đa phần mọi người tin rằng một khi có nhiều kinh nghiệm trong quá khứ, con người có thể làm tăng cơ hội hạnh phúc cho mình. Tuy nhiên, thực tế lại chứng minh điều hoàn toàn ngược lại.

Mới đây, các nhà khoa học thuộc trường đại học Virginia, Mỹ đã tiến hành nghiên cứu và phát hiện ra rằng có nhiều kinh nghiệm không hề làm cho cuộc sống hôn nhân trở nên thêm chất lượng. Cụ thể đã có hơn 1.000 người trong độ tuổi từ 18 đến 34 tuổi chưa kết hôn tình nguyện tham gia cuộc khảo sát này.

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi họ trong vòng 5 năm, ghi nhận đời sống tình cảm trước và sau khi kết hôn. Kết quả là sở hữu bề dày tình ái không làm cho tình cảm thêm mặn nồng, ngược lại còn gây khó khăn cho quá trình thưởng thức cuộc sống gia đình, làm tăng tỷ lệ phản bội và ly hôn.

Nguyên nhân là vì những người này nhiều khả năng sẽ đem người hiện tại ra so sánh với người cũ rồi tìm thấy điểm gì đó không hài lòng. Dần dần họ sẽ tự làm mình không hạnh phúc và trở nên khó tính trong mối quan hệ.

Một khi đã có suy nghĩ tiêu cực, các cuộc tranh cãi cũng dễ dàng bùng nổ, mâu thuẫn không được giải quyết dứt điểm sẽ dẫn tới rạn nứt khó chữa lành. Ngoài ra, những người từng bị tổn thương tình cảm cũng sợ bị từ chối nên có xu hướng tìm kiếm người mới để bù đắp và phản bội người thương.

Như vậy, kinh nghiệm trong quá khứ có thể đã tạo ra bạn của hiện tại nhưng cũng có thể là kẻ thù của bạn trong tương lai. Bí quyết là đừng bao giờ so sánh người bên cạnh với một ai đó nếu không muốn tự phá hoại hạnh phúc của mình. Người cũ chỉ tốt bởi vì không có được và một người cũng không cần phải yêu thật nhiều để biết cách quan tâm, chăm sóc người khác.

Nguồn sưu tầmBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Nếu thử một lần tìm kiếm trên YouTube bằng từ khóa “First Dance”, “Điệu nhảy ngày cưới”, bạn sẽ biết rất nhiều điều thú vị về nghi thức này và nhận ra mình cũng muốn nhảy cùng bạn đời trong ngày vui hệt như thế!

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất