Tìm ý tưởng, kinh nghiệm, khuyến mãi đặt dịch vụ cưới giá tốt nhất cho đám cưới trong mơ của bạn

Những quan niệm sai lầm về hôn nhân

17:07, 25/11/2016 bởi: Yên
 2 bình luận  0 love

Bài viết này rất hay nên mình chia sẻ với các bạn.

1. Chỉ cần có tình yêu, bạn sẽ có cuộc hôn nhân hạnh phúc 
Nhiều người tin rằng, để có hạnh phúc, bạn chỉ cần có tình yêu. Tuy nhiên, điều này không chính xác. Tình yêu là nền tảng, là điều kiện cần để có được hạnh phúc trong hôn nhân. Nhưng, thời kỳ “một túp lều tranh, hai trái tim vàng” đã là quá khứ. Cùng với tình yêu, những yếu tố khác như tài chính, quan hệ xã hội, sự quan tâm, chăm sóc… là thành phần không thể thiếu tạo nên hạnh phúc gia đình. 

2. Sau khi kết hôn, bạn chẳng có thời gian cho riêng mình 
Đây là quan niệm sai lầm khá phổ biến trong giới trẻ, đặc biệt với những người độc thân. Họ cho rằng, sau khi kết hôn, đôi uyên ương giữ những vai trò nhất định trong gia đình, trách nhiệm nặng nề khiến họ chẳng có tâm trí, thời gian làm những điều họ thực sự yêu thích. Trái với quan niệm này, trên thực tế, nhiều người đã kết hôn vẫn khẳng định vai trò quan trọng của mình trong xã hội. Họ là những nhân viên xuất sắc trong công việc và tích cực tham gia các hoạt động sôi nổi, và vẫn dành thời gian khám phá những sở thích mới và chinh phục nhiều thử thách trong cuộc sống.

3. Sau khi kết hôn, quan hệ giữa hai người sẽ tốt đẹp hơn nhiều 
Nếu bạn cho rằng mọi cuộc hôn nhân đều khiến tình cảm giữa đôi uyên ương trở nên tốt đẹp hơn thì bạn đã nhầm. Đôi khi, những áp lực trong công việc, cuộc sống có thể làm gia tăng khoảng cách giữa hai người. Nếu không vun đắp cho tình yêu, cuộc hôn nhân của bạn sẽ trở nên vô nghĩa.
4. Bạn đời phải có cùng sở thích, đam mê 
Mỗi người đều có sở thích, cá tính khác nhau. Thật tuyệt nếu vợ chồng bạn có cùng sở thích, đam mê. Nhưng cũng đừng buồn nếu hai bạn có những khác biệt trong tính cách, phong cách sống. Đây là điều hoàn toàn bình thường. Vì thế đừng để suy nghĩ “Bạn đời phải có cùng sở thích, đam mê”  ảnh hưởng xấu tới  hạnh phúc gia đình.
5. Nếu đã từng sống thử trước hôn nhân, vợ chồng sẽ sống với nhau rất hạnh phúc 
Ngày nay, có rất nhiều đôi bạn trẻ đến ở cùng nhau trước khi quyết định kết hôn. Họ tin rằng, nếu họ thấy thoải mái, vui vẻ trong thời gian này, họ sẽ có hạnh phúc hôn nhân bền lâu. Tuy nhiên, chẳng có gì đảm bảo rằng quan sau hôn nhân, quan hệ giữa hai bạn sẽ tốt hơn; bởi còn có quá nhiều yếu tố khách quan khác tác động tới gia đình nhỏ của bạn, những điều mà bạn không hề phải đối mặt khi sống thử.
6. Người bạn đời nên là người bạn thân 
Kết hôn với người bạn thân có nhiều lợi ích. Tuy nhiên, quá hiểu nhau đôi khi cũng là trở ngại không nhỏ trong đời sống hôn nhân. Người bạn thân có thể lắng nghe, chia sẻ với bạn nhiều vấn đề trong cuộc sống nhưng chưa hẳn đã người bạn đời phù hợp.
7. Chỉ cần quan tâm đến người bạn đời là đủ 
Sau khi kết hôn, không ít người cho rằng người bạn đời là cả thế giới, và chỉ cần quan tâm tới vợ, hoặc chồng mình là đủ. Nhưng, cuộc sống đâu có đơn giản như vậy. Quanh bạn còn có người thân, bạn bè, đồng nghiệp. Vắng bóng họ, cuộc sống của bạn khó mà cân bằng được. Vì thế, đừng quên dành thời gian trò chuyện, chăm sóc và chia sẻ những khoảnh khắc hạnh phúc trong đời với những người xung quanh.

8. Vợ chồng sẽ hạnh phúc hơn khi đứa trẻ chào đời 
Trẻ em ra đời sẽ đem lại niềm vui cho cha mẹ, nhưng không đảm bảo rằng vợ chồng bạn sẽ hạnh phúc hơn trước. Bạn sẽ phải chia sẻ thời gian, tình cảm cho người bạn đời, và những đứa con thân yêu. Nếu không khéo sắp xếp, những khoảng cách giữa hai vợ chồng sẽ lớn dần, và đổ vỡ là điều có thể xảy ra.
9. Những người đã kết hôn cảm thấy ít thỏa mãn tình dục hơn 
Không có gì là khó hiểu khi nhiều người cho rằng thỏa mãn tình dục của những người đã có gia đình thường ít hơn những người độc thân. Điều này không hoàn toàn chính xác. Những nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng nhiều cặp vợ chồng có đời sống tình dục phong phú, và thấy thỏa mãn hơn người chưa lập gia đình do có sự thay đổi, hoàn thiện về trạng thái vật lý và xúc cảm.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Ngày 27-08-2017 sắp tới, Marry Wedding Workshop với chủ đề Cưới không lo âu sẽ diễn ra tại Hà Nội dành cho các cặp đôi mong muốn tổ chức đám cưới một cách hoàn hảo và trọn vẹn.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất