Không kêu ca phàn nàn

“Tật kêu ca phàn nàn lẫn nhau còn gây đổ vỡ hôn nhân nhiều hơn so với cả tiêu pha lãng phí, nhà cửa bừa bộn và sự phản bội cộng lại” – Trích lời Dorothy Carnegie, tác giả cuốn Nghệ thuật khuyến khích chồng.

Ngưng chỉ trích trước mặt người ngoài

"Nếu bạn cảm thấy cần phê bình người bạn đời, hãy nói năng bình tĩnh khi chỉ có 2 người – Edward Podolsky, tác giả cuốn Tình dục trong hôn nhân.
 

hay-ghi-nho-nhung-bai-hoc-hon-nhan-con-truong-ton-mai-theo-thoi-gian_336da8c87a

Hãy luôn giữ những cuộc cãi nhau của 2 người là sự riêng tư. (Ảnh minh họa)

Hãy cư xử phóng khoáng

"Tình yêu cần phải có sự cho – nhận, hãy sống rộng rãi với bạn đời của mình." – Dorothy Carnegie, tác giả cuốn Nghệ thuật khuyến khích chồng.

Bỏ qua những chuyện nhỏ nhặt

"Biết chấp nhận những phiền toái nho nhỏ nảy sinh trong cuộc sống, kiểm soát tâm trạng tốt sẽ giúp tăng cường tình cảm giữa hai bên." – Dorothy Carnegie, tác giả cuốn Nghệ thuật khuyến khích chồng.

Làm lành trên giường

"Các cặp vợ chồng nên ghi nhớ rằng những khoảnh khắc cao trào trong chuyện chăn gối cực kỳ hữu ích đối với việc làm giảm căng thẳng giữa hai người." – Dr. Clifford R. Adams, tác giả cuốn Cẩm nang cho cô dâu sắp cưới.
 

hay-ghi-nho-nhung-bai-hoc-hon-nhan-con-truong-ton-mai-theo-thoi-gian_353e198ba0

Các cụ nói "Đầu giường cãi nhau cuối giường hòa" chẳng sai chút nào. (Ảnh minh họa)
 

Tạo ra một không gian yêu thương

"Đừng bao giờ để mình bị ngập trong mớ việc nhà bất tận nhàm chán lặp đi lặp lại hàng ngày khiến mình quên đi mục đích thật sự của hôn nhân: tạo ra 1 không gian đầy ắp tình yêu, an toàn và thoải mái cho những người mình yêu thương nhất ." – Dorothy Carnegie, tác giả cuốn Nghệ thuật khuyến khích chồng.

Chia sẻ

Chia sẻ mọi điều trong cuộc sống, từ những chuyện nhỏ nhặt nhất đến những điều quan trọng nhất sẽ khiến chúng ta xích lại gần nhau hơn. Một trong những con đường nhanh nhất dẫn tới hạnh phúc trong mối quan hệ giữa người với người là chia sẻ những sở thích, những mối quan tâm đặc biệt và những ý tưởng mới mẻ với những người mình yêu thương." – Dorothy Carnegie, tác giả cuốn Nghệ thuật khuyến khích chồng.
 

hay-ghi-nho-nhung-bai-hoc-hon-nhan-con-truong-ton-mai-theo-thoi-gian_2f5e1d593e

Tình yêu là sự sẻ chia, là những cái nắm tay thật chặt, là những lời động viên từ cả 2 phía! (Ảnh minh họa)

st