Những bài học hôn nhân đắt giá từ thế hệ 5x mà bạn không nên bỏ qua

16:20, 05/04/2016 bởi: Thanh An
 7 bình luận  2 love

Thập kỷ 50 được biết đến là thời đại của giá trị hôn nhân với đời sống hôn nhân viên mãn của đa số các cặp vợ chồng. Không phải tất cả những kinh nghiệm của thời kỳ này đều có ích đối với đời sống hôn nhân đương đại. Tuy nhiên lòng chung thủy, sự hào phóng và tình yêu là một trong số những điều vẫn còn nguyên giá trị đến tận ngày nay và cả mai sau

Không kêu ca phàn nàn

“Tật kêu ca phàn nàn lẫn nhau còn gây đổ vỡ hôn nhân nhiều hơn so với cả tiêu pha lãng phí, nhà cửa bừa bộn và sự phản bội cộng lại” – Trích lời Dorothy Carnegie, tác giả cuốn Nghệ thuật khuyến khích chồng.

Ngưng chỉ trích trước mặt người ngoài

"Nếu bạn cảm thấy cần phê bình người bạn đời, hãy nói năng bình tĩnh khi chỉ có 2 người – Edward Podolsky, tác giả cuốn Tình dục trong hôn nhân.
 

hay-ghi-nho-nhung-bai-hoc-hon-nhan-con-truong-ton-mai-theo-thoi-gian_336da8c87a

Hãy luôn giữ những cuộc cãi nhau của 2 người là sự riêng tư. (Ảnh minh họa)

Hãy cư xử phóng khoáng

"Tình yêu cần phải có sự cho – nhận, hãy sống rộng rãi với bạn đời của mình." – Dorothy Carnegie, tác giả cuốn Nghệ thuật khuyến khích chồng.

Bỏ qua những chuyện nhỏ nhặt

"Biết chấp nhận những phiền toái nho nhỏ nảy sinh trong cuộc sống, kiểm soát tâm trạng tốt sẽ giúp tăng cường tình cảm giữa hai bên." – Dorothy Carnegie, tác giả cuốn Nghệ thuật khuyến khích chồng.

Làm lành trên giường

"Các cặp vợ chồng nên ghi nhớ rằng những khoảnh khắc cao trào trong chuyện chăn gối cực kỳ hữu ích đối với việc làm giảm căng thẳng giữa hai người." – Dr. Clifford R. Adams, tác giả cuốn Cẩm nang cho cô dâu sắp cưới.
 

hay-ghi-nho-nhung-bai-hoc-hon-nhan-con-truong-ton-mai-theo-thoi-gian_353e198ba0

Các cụ nói "Đầu giường cãi nhau cuối giường hòa" chẳng sai chút nào. (Ảnh minh họa)
 

Tạo ra một không gian yêu thương

"Đừng bao giờ để mình bị ngập trong mớ việc nhà bất tận nhàm chán lặp đi lặp lại hàng ngày khiến mình quên đi mục đích thật sự của hôn nhân: tạo ra 1 không gian đầy ắp tình yêu, an toàn và thoải mái cho những người mình yêu thương nhất ." – Dorothy Carnegie, tác giả cuốn Nghệ thuật khuyến khích chồng.

Chia sẻ

Chia sẻ mọi điều trong cuộc sống, từ những chuyện nhỏ nhặt nhất đến những điều quan trọng nhất sẽ khiến chúng ta xích lại gần nhau hơn. Một trong những con đường nhanh nhất dẫn tới hạnh phúc trong mối quan hệ giữa người với người là chia sẻ những sở thích, những mối quan tâm đặc biệt và những ý tưởng mới mẻ với những người mình yêu thương." – Dorothy Carnegie, tác giả cuốn Nghệ thuật khuyến khích chồng.
 

hay-ghi-nho-nhung-bai-hoc-hon-nhan-con-truong-ton-mai-theo-thoi-gian_2f5e1d593e

Tình yêu là sự sẻ chia, là những cái nắm tay thật chặt, là những lời động viên từ cả 2 phía! (Ảnh minh họa)

stBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Phúc Vị Uyên Ương 2017 gây tiếng vang trong cộng đồng cô dâu – chú rể đã trở lại trong tháng 6 này, với một diện mạo hoàn toàn mới cùng chủ đề Mỹ Vị Xiêu Lòng Khách Quý.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất