Những bí quyết hạnh phúc đã “lỗi thời” bạn nên biết để tránh

08:58, 24/11/2015 bởi: lala
 0 bình luận  0 love

Những bí quyết hạnh phúc đã “lỗi thời” bạn nên biết để tránh

1. Đừng trở thành người phụ nữ quá thành đạt

 

Các bà mẹ thường hay khuyên nhủ con gái rằng không nên dành quá nhiều thời gian, công sức, tiền bạc cho chuyện học hành và theo đuổi sự nghiệp. Bởi khi bạn càng phấn đấu trở thành người  thì bạn sẽ càng khó lấy chồng. Tâm lý chung của đàn ông là không thích vợ hơn mình, cả về kiến thức, bằng cấp và tiền bạc. Nên là một người phụ nữ bình thường có như thế cơ hội tìm chồng sẽ dễ dàng hơn. Điều quan trọng với phụ nữ không phải sự nghiệp mà là "hơn nhau ở tấm chồng", nên bí quyết hạnh phúc là hãy tập trung tìm kiếm một người chồng tốt rồi làm hậu phương vững chắc cho họ. 

 

Đã qua rồi cái thời phụ nữ làm tốt vai trò của một người nội trợ sẽ là người vợ số 1 mà cánh mày râu khao khát. Trái lại, thời nay, đàn ông luôn đánh giá cao những người phụ nữ vừa "giỏi việc nước, vừa đảm việc nhà". Chẳng thế mà những cô gái thông minh, độc lập cả về kinh tế và tính cách luôn được nhiều người theo đuổi. 

2. Muốn hạnh phúc, phải biết nấu ăn ngon

Sẽ chẳng có người đàn ông nào muốn chung sống cả đời bên người vợ chẳng thể nấu nổi một bữa cơm tối tươm tất. Là phụ nữ, phải biết nấu ăn ngon, đó là bí quyết hạnh phúc mà bạn thường hay được "nhắc nhở" từ những người lớn tuổi. 

 

Tất nhiên, chân lý "con đường đi đến trái tim người đàn ông nhanh nhất là thông qua cái dạ dày" luôn luôn đúng. Tuy nhiên, trong thời đại ngày nay, khi mà phụ nữ cũng phải ra ngoài làm việc, kiếm tiền như nam giới thì đó không còn là lời khuyên phù hợp nữa. Bạn sẽ chỉ hạnh phúc khi lấy được người chồng biết đứng bếp nấu ăn cùng bạn. Trái lại, nếu chỉ một mình bạn cặm cụi nấu những bữa ăn ngon cho chồng con hưởng thụ, chắc chắn sẽ đến lúc bạn gào lên trong nỗi chán nản và .

 

3. Một người vợ tốt nên học cách yêu những sở thích của bạn đời

 

Chẳng hạn chồng bạn thích thể thao, bạn phải học cách xem những môn thể thao cùng chồng để cổ vũ và chia sẻ sở thích chung với anh ấy. Đó là một trong nhiều bí quyết hạnh phúc bạn thường nghe được. 

 

Nhưng đặt trong xã hội ngày nay, nếu cái gì bạn cũng phải làm quen và thích nghi với bạn đời của mình, trong khi bản thân không hề mong muốn, bạn sẽ "hóa thân" thành một người khác và đánh mất cá tính của chính mình. 

 

Vậy bạn phải làm gì để chạm tay vào hạnh phúc? Đó là khi chồng/người yêu bạn ngồi xem bóng đá, bạn không cần phải ép mình ngồi xem cái trò ghét cay ghét đắng ấy. Hãy đi mua sắm, đi làm đẹp hay cafe cùng bạn bè, lựa chọn vài cuốn sách bạn thích… Nói khác đi, hãy học cách hưởng thụ cuộc sống cá nhân theo cách riêng của bạn, thay vì cố gắng học theo ý thích của bạn đời.

 

bí quyết hạnh phúc lỗi thời

4. Tuyệt đối không thảo luận về quá khứ

 

Hãy để tất cả những chuyện quá khứ khép lại như nó vốn đã trôi vào quên lãng, đừng đào xới nó lên làm gì, đó là  đã không còn hợp thời. Bởi lẽ, khi bạn không biết gì về quá khứ của người đàn ông bạn đang yêu và lấy làm chồng, sẽ không ai dám chắc ấy là người phù hợp và xứng đáng với bạn. Có những người bạn sẽ ngỡ ngàng khi biết được con người thật của họ trong quá khứ.

 

5. Bạn nên suy nghĩ về chuyện kết hôn sớm

 

Một trong nhiều bí quyết hạnh phúc mà những người phụ nữ đi trước hay nói với bạn là: khổ trước – sướng sau, nên tốt hơn hết, khi đang ở độ tuổi thanh xuân, cơ hội để chọn được tấm chồng tốt nhất còn rộng mở, hãy suy nghĩ về chuyện kết hôn. Vì người phụ nữ chỉ có thời, đến một độ tuổi nhất định, nhan sắc sẽ tàn phai, khi ấy hai chữ "gái ế" sẽ ràng buộc bạn, khiến bạn dễ ế dài dài hoặc vơ bừa chồng. Trong cả hai lựa chọn này, nó đều không phải phương án hoàn hảo để bạn "đậu" bến hạnh phúc. 

 

Trong , kết hôn sớm không còn là bí quyết hạnh phúc hợp thời. Nhiều người khuyên rằng, thời nay, hãy cứ tranh thủ ăn chơi, tận hưởng, phấn đấu sự nghiệp, hoàn thiện bản thân tốt nhất, khi ấy "tấm vé" hạnh phúc cũng mở rộng nhiều cơ hội nhất với người phụ nữ. Cuộc sống độc thân có rất nhiều điều quý giá mà các cô gái nên tranh thủ tận hưởng. Hơn nữa, dành thời gian cho việc tìm kiếm hạnh phúc, cân nhắc lựa chọn của mình thấu đáo sẽ giúp bạn có được quyết định đúng đắn hơn khi bước vào hôn nhân. 

6. Bạn sẽ hạnh phúc nếu lấy người đàn ông có điều kiện chăm sóc mình cả đời

Người ta hay nhắc đến người đàn ông có điều kiện cả về sức khỏe tinh thần và vật chất, đủ để đảm bảo cuộc sống tương lai của bạn vững chắc. Nói khác đi, một trong những bí quyết hạnh phúc xưa nay hay được đề cập đến là các cô gái nên tìm kiếm một người đàn ông mà mình có thể dựa dẫm vào. 

 

Song đây cũng là quan điểm đã lỗi thời. Hạnh phúc của bạn sẽ chỉ vững bền khi bạn vững vàng về tài chính, mạnh mẽ trong suy nghĩ. Khi ấy, mọi khó khăn bạn đối mặt trong cuộc sống sẽ không "hạ gục" được bạn. Còn ở bên một người đàn ông giàu có, mạnh mẽ – nơi bạn có thể dựa dẫm cả cuộc đời mình, có ai dám chắc người ấy sẽ ở lại bên bạn mãi mãi hoặc họ sẽ không bao giờ "yếu" đi. Đó là chưa kể đến việc dựa dẫm sẽ khiến  đánh mất quyền kiểm soát cuộc đời của chính mình.

 

7. Hãy lấy người đàn ông yêu bạn nhiều hơn bạn yêu họ

 

Đó là bí quyết để bạn không bị tổn thương. Nhưng thử nghĩ xem, bạn sẽ ra sao nếu chồng bạn không phải người mà bạn dành trọn trái tim mình cho họ. Hãy chọn yêu và lấy một người mà nếu bị "mất", bạn sẽ không bao giờ tìm được  thứ 2 thay thế. Hôn nhân được xây dựng trên nền tảng của một tình yêu vĩ đại, chắc chắn đó là con đường rộng mở nhất để đi đến hạnh phúc. Tất nhiên, đừng lầm tưởng tình yêu mù quáng với tình yêu lớn nhé.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Bất kể bạn và người ấy đã yêu nhau bao lâu, sẽ luôn tìm được cảm giác yêu đương lãng mạn, ngọt ngào như thưở say đắm nhất của lứa đôi nếu duy trì những thói quen tình cảm cũng như những bí quyết giữ lửa sau!

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất