Tránh những câu nói này nếu bạn không muốn cãi vã khi đi nghỉ mát

11:51, 13/04/2016 bởi: Thanh An
 5 bình luận  0 love

Nếu bạn đang lên kết hoạch cho một kỳ nghỉ lãng mạn và hoàn hảo trong dịp lễ này thì cũng nên kiềm chế những câu nói có khả năng gây chiến cao độ với nửa kia của mình nhé.

– “Em/Anh đã nói rồi mà…”: Đây là câu nói thường được sử dụng khi trễ giờ xe hoặc máy bay, mất túi xách, để quên món đồ nào đó ở nhà… và đủ để khiến nửa kia “phát mệt” khi nghe thấy.
– “Em/Anh đem nhiều đồ quá vậy?” Những người thích đơn gian thường sẽ chỉ trích nửa kia mang theo quá nhiều hành lý khi đi du lịch. Nhưng đã là đi chơi xa thì ai chẳng muốn hình ảnh của mình long lanh hơn trong mắt đối phương và lưu lại nhiều bức ảnh đẹp. Nếu chẳng may bị nửa kia của mình trách cứ thì chắc hẳn ai cũng sẽ xù lông lên để bảo vệ hành lý của mình.
– “Anh/Em đang giữ tiền/vé đúng không?” Đây là câu đổ lỗi nếu chẳng may hai bạn bỏ quên hoặc làm mất vé tàu, xe hay tiền ở đâu đó.
– “Không cần hỏi đâu”: 95% nam giới thường sẽ từ chối hỏi thăm đường từ những người xung quanh ngay cả khi hai bạn đang phải đi lòng vòng quanh khách sạn mình đang ở khoảng chục lần. Hẳn bạn sẽ chẳng thể là cô bạn gái hiền lành nếu cứ phải đi loanh quoanh vô tận như vậy.

Olivia-Wilde-lounged-black-bikini-during-Hawaiian-vacation

– “Đừng có nhìn lung tung nữa.” là câu mà bạn gái thường hay nói với nửa kia của mình khi chàng mải ngắm nhìn theo một cô nàng nóng bỏng nào đó vừa mới ngang qua. (Dù thật ra nam giới có thể tránh bị các nàng trách móc bằng cách đeo kính mát).
– “Để điện thoại/ipad/máy tính của anh/em qua một bên đi.” Các thiết bị điện tử chỉ nên là thứ để phục vụ cho nhu cầu của con người thay vì bạn phải phụ thuộc vào chúng. Hãy dành thời gian bên cạnh nửa kia để bù vào những ngày bận rộn khác trong năm. Đừng khiến cho nửa kia cảm thấy lạc lõng và khó chịu đến mức phải thốt lên câu này nhé.
– “Sao mẹ của anh/em lại gọi vào lúc này?” Có thể bạn chỉ muốn tận hưởng khoảng thời gian bên cạnh nửa kia của mình, nhưng ai cũng có gia đình của mình và cần quan tâm đến họ. Vì vậy, bạn hoàn toàn không nên bày tỏ thái độ dễ khiến nửa kia hiểu lầm rằng bạn không thích gia đình của họ.

– “Ai đã mua nhiều thứ hơn?”
– “Ai mới là người hay tính toán khi đi chơi?”/ “Du lịch mà anh/em hay tính toán quá vậy?”
– “Anh/em có cần mua quà cho bà dì của hàng xóm của anh/em luôn không?” Mua sắm luôn là chủ đề dễ gây tranh cãi nhất.
– “Món này lạ quá, em/anh không ăn đâu.”
– “Túi xách của em/anh đâu. Lúc nãy, anh/em giữ nó mà.”
– “Ai giữ chìa khoá phòng / nhà vậy?”
stBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Phúc Vị Uyên Ương 2017 gây tiếng vang trong cộng đồng cô dâu – chú rể đã trở lại trong tháng 6 này, với một diện mạo hoàn toàn mới cùng chủ đề Mỹ Vị Xiêu Lòng Khách Quý.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất