Những chi phí ‘không lường trước’ khi thuê nhà hàng đãi tiệc

09:56, 02/10/2016 bởi: Thúy Vân
 7 bình luận  0 love

Đây là khoản tiền ít khi được nhắc đến trong hợp đồng thuê địa điểm tổ chức đám cưới nhưng lại khiến ngân sách của uyên ương thâm hụt đáng kể.

1. Thuế VAT

Khi báo giá cho khách hàng, các trung tâm tổ chức tiệc cưới thường đưa giá gốc, chưa bao gồm thuế để tăng thêm sự hấp dẫn, thu hút. Vì vậy, uyên nương cần tìm hiểu rõ chi phí đãi tiệc đã bao gồm thuế VAT hay chưa. Không những thế, một số khách sạn, nhà hàng cao cấp còn tính thêm chi phí phục vụ (khoảng 15%) trong tổng giá trị hợp đồng, khiến ngân sách cho việc này bị “dội” lên khá nhiều.

2. Phí sử dụng dịch vụ bên ngoài

Các nhà hàng, sảnh đãi tiệc đều có các đối tác cung cấp dịch vụ quen thuộc. Do đó, nếu muốn thuê dịch vụ bên ngoài như trang trí tiệc cưới, làm backdrop, dựng sân khấu, mang rượu từ bên ngoài vào… bạn nên hỏi quản lý nhà hàng về chi phí cho việc này. Một số nơi sẽ tính thêm tiền dọn dẹp vệ sinh, phí dịch vụ… trong tổng hóa đơn.

nhung-chi-phi-khong-luong-truoc-khi-thue-nha-hang-dai-tiec

3. Tiền phạt quá giờ

Một đám cưới thông thường khoảng 4 – 5 tiếng. Nếu các vị khách quý cao hứng kéo dài thời gian của bữa tiệc bằng màn ca hát, khiêu vũ thì bạn có khả năng phải trả tiền phạt quá giờ.

nhung-chi-phi-khong-luong-truoc-khi-thue-nha-hang-dai-tiec-1

4. Chi phí ăn uống của ê kíp

Cô dâu chú rể lên danh sách khách mời dự tiệc cưới khá kỹ lưỡng nhưng thường bỏ quên đội ngũ nhân viên trang trí tiệc cưới, thợ chụp ảnh, quay phim, ban nhạc… Họ là những người đồng hành với bạn từ đầu đến cuối chương trình, vì vậy, bạn nên mời họ ở lại dùng bữa sau khi bức tiệc kết thúc.

5. Hỏng hóc không mong muốn

Các trung tâm đãi tiệc thường có khoản chi phí ẩn dành cho những hư tổn mà khách mời gây ra như ly vỡ, đổ bình hoa, làm bẩn tưởng, xước sàn nhà… Vì vậy, trước khi ký hợp đồng thuê địa điểm, cô dâu chú rể nên hỏi kỹ với quản lý của nơi đãi tiệc về khoản tiền phạt này.

nhung-chi-phi-khong-luong-truoc-khi-thue-nha-hang-dai-tiec-2
 

stBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tuần lễ thời trang cưới New York luôn là sự kiện được nhiều các cô dâu mong chờ trong năm. Đây không chỉ là dịp để ngắm nhìn những bộ váy cưới tuyệt đẹp mà còn là nơi chứng kiến sự lên ngôi của các cách trang điểm cô dâu mới nhất.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất