Đối với những người làm phim thì quay phim cưới không quá khó khăn, tuy nhiên đám cưới là sự kiện trọng đại của cô dâu và chú rể, họ luôn muốn được ghi lại khoảnh khắc thiêng liêng một cách đẹp và lãng mạn nhất. Chính vì thế cần có sự bàn bạc thống nhất giữa người quay và cặp đôi

1. Tìm được thợ quay phim cưới phù hợp nhất. Tìm được người thợ quay phim cưới là mục tiêu của bạn đã đạt được một nửa, có thể yêu cầu họ cho bạn xem những đoạn quay phim cưới của một số người trước đây.
2. Xin ý kiến người khác về cách chụp hình và quay phim cưới. Bạn cần tìm hiểu thói quen và phương pháp quay phim cưới của những người thợ, tìm ra đặc sắc cá tính của chính mình, sau đó mới thảo luận ý kiến với thợ quay phim cưới.
3. Lựa chọn hình thức mà bạn thích. Lựa chọn một phương thức quay phim cưới mà bạn thấy thích thú nhất, sau đó tìm một thợ quay phim cưới chuyên nghiệp để biến nó thành hiện thực.
4. Hai máy quay phim cưới kết hợp sử dụng. Bất kể bạn có thuê 2 thợ quay phim cưới, hay chỉ có một người chủ đạo, người khác phụ giúp thì hai máy quay luôn phải phối hợp với nhau để thực hiện, đặc biệt ở những thời khắc quan trọng xảy ra ở các địa điểm khác nhau, hai máy quay nên phân chia những cảnh quay.


5. Hãy nhớ rằng các bạn mới là những nhân vật chính. Những bức hình trong buổi hôn lễ cần nổi bật vài trò nhân vật chính kèm theo một số nguyên tắc khác.
6. Xác định rõ mục đích: cuối cùng bạn muốn những bức hình thế nào. Có thể thương lượng với nhà quay phim cưới để họ cắt bớt đi những đoạn không cần thiết.
7. Thợ quay phim cưới và thợ chụp ảnh nên có những thương lượng nhất định để họ hiểu được phương thức và các ý đồ quay phim cưới của nhau, như thế mới nắm rõ được các bước quay phim cưới thực tế, không để hoạt động của đối phương ảnh hưởng đến quay phim.
8. Liệt kê những thời khắc quan trọng cho thợ quay phim cưới. Trước khi quay phim cưới nên có những ý kiến giao lưu, liệt kê cho họ những yêu cầu, những đoạn mà bạn muốn ghi lại nhiều nhất để các thợ quay phim cưới có thể rõ mong muốn của bạn.