Sử dụng cây xanh, gỗ, vải thô… và một số vật liệu đơn giản khác là bạn đã có thể tự tay trang trí tiệc cưới cho mình theo phong cách Rustic.

Nhiều bạn thường nhầm phong cách Vintage với Rustic vì thoạt nhìn cả hai đều rất hoài cổ nhưng Vintage bay bổng lãng mạn hơn còn Rustic thì “gai góc” và hoang dã. Cả hai phong cách đều khá được ưa chuộng hiện nay và để có thể trang trí tiệc cưới theo phong cách này thật sự không khó. Điều quan trọng nhất là bạn cần tạo được sự gắn kết giữa các vật dụng và giữa các khu vực. Đối với phong cách Rustic thì một vài điểm nhỏ sau sẽ giúp bạn “hồ biến” không gian tiệc cưới của mình đậm chất Rustic.

Sử dụng gỗ

Gỗ là vật liệu được sử dụng rất nhiều trong trang trí phong cách Rustic, đối với tiệc cưới bạn có thể lựa chọn các vật dụng bằng gỗ như: bàn, ghễ, sổ ký tên, bút ký tên, bảng hướng dẫn…để sử dụng.

Những đều làm nên phong cách cưới rustic_1

Phong cách Rustic không chỉ thô mà còn mộc, vì vậy giữ được đúng màu sắc của chất liệu và có kiểu dáng đơn giản là hai nguyên tắc quan trọng bạn cần nhớ khi lựa chọn phụ kiện trang trí.

Những đều làm nên phong cách cưới rustic_2

Cây xanh

Cây xanh được sử dụng rất nhiều trong tiệc cưới Rustic, đặc biệt là ở bàn gallery. Những chậu cây nhỏ được sắp xếp khéo léo trên bàn mang đến vẻ đẹp gần gũi. Tiệc cưới phong cách Rustic thường được tổ chức ngoài trời, nên sử dụng nhiều cây xanh là cách để bạn gắn kết không gian. Một vài loại cây xanh thường được sử dụng là sen đá, mạ non, xương rồng…

Những đều làm nên phong cách cưới rustic_3

Cây xanh cũng có thể được sử dụng để trang trí bàn đãi tiệc, hoặc bạn có thể sử dụng hoa màu trắng, màu xanh cũng rất thích hợp.

Thừng, vải thô

Hai vật liệu tiếp theo mà bạn nên sử dụng để trang trí nếu muốn tiệc cưới của mình theo phong cách Rustic đó là thừng và vải thô. Dây thừng có thể dùng để thắt nơ trang trí lọ hoa, buộc dao nĩa, buộc đèn…

Vải thô được sử dụng để trang trí bàn tiệc, bàn gallery hay bọc chậu hoa, làm túi vải thô… Chỉ cần khéo léo kết hợp và một chút sáng tạo bạn đã có thể tạo ra rất nhiều vật dụng trang trí từ vải thô.

Những đều làm nên phong cách cưới rustic_4

Một ý tưởng khá đơn giản là dùng dây thừng buộc các lọ hoa và treo lên cao để giúp không gian đẹp mắt và ấn tượng hơn.

Khung tranh

Khung tranh bằng gỗ hoặc giả gỗ là phụ kiện đơn giản tiếp theo được sử dụng phổ biến trong các tiệc cưới Rustic. Bạn chỉ cần từ 4-5 khung tranh giống nhau là đã đủ để trang trí bàn gallery.

 

Những đều làm nên phong cách cưới rustic_5