Những điều các cặp đôi cần thống nhất trước khi kết hôn

17:32, 18/05/2015 bởi: Thúy Vân
 28 bình luận  34 love

Khoảng thời gian yêu nhau bao giờ cũng rất đẹp và lãng mạn, tuy nhiên cuộc sống hôn nhân thì không đơn giản sáng uống cafe -chiều đưa nhau xem phim- tối chở nhau đi dạo. Cuộc sống hôn nhân muôn màu muôn vẻ nên trước khi quyết định gắn bó đời mình với nhau hai bạn nên làm rõ và thống nhất trước những vấn đề sau đây, để hôn nhân của bạn tránh được những rắc rối dể rơi vào bế tắc.

1. Chuyện quá khứ

Một trong hai bạn có một vài vấn đề trong quá khứ như đã từng kết hôn trước đó, hay đã có một vài sai lầm trong quá khứ …nên nói rõ với nhau trước khi kết hôn. Hãy hỏi rõ đối phương rằng quá khứ của mình có làm người ấy bận lòng hay không? Nên nói rõ tất cả mọi chuyện trước khi hai bạn kết hôn và nên thống nhất không nhắc lại chuyện đó thêm một lần nào nữa.

2. Em/ Anh là duy nhất?

Điều này có thể bạn nghĩ là thừa nhưng có nhiều chuyện không thể nói trước được. Hãy khẳng định thêm một lần nữa trước khi kết hôn mối quan hệ của hai bạn. Bạn có phải là duy nhất của người ấy hay không? Không ít trường hợp sau khi kết hôn nhiều cặp đôi phát hiện người bạn đời mình tin tưởng còn có những mối quan tâm khác ngoài mình.

Khi bạn đã hỏi đối phương câu này nhưng lại nhận được câu trả lời không rõ ràng không chắc chắn hãy cân nhắc lại chuyện kết hôn.

3. Tài chính

Cùng thảo luận với nhau vấn đề này vì nó thật sự rất quan trọng trong cuộc sống hôn nhân của hai bạn bởi vấn đề tiền bạc luôn là chủ đề dễ gây khẩu chiến giữa hai vợ chồng. Hãy thống nhất vấn đề tiền bạc sẽ được chi tiêu như thế nào ai là người nắm giữ, tiền của hai người làm ra thì phần ai nấy giữ hay đưa cho một người hay lập một quỹ chung.

Lời khuyên của mình là phụ nữ vẫn nên là người nắm giữ tài chính trong gia đình không nên phân định việc tiền của em sẽ lo chuyện con cái, tiền của anh sẽ dành để đầu tư làm ăn…đại loại thế. Bởi đã có rất nhiều trước hợp phụ nữ phải nuốt đắng vì sự phân chia này. Khi vợ chồng mới cưới thì việc chi tiêu trong gia đình không nhiều nhưng khi bạn đã có con cái thì có rất nhiều việc phụ nữ phải chi tiêu toàn những việc không tên. Còn chồng thì lại mang tiền đầu tư mà không thấy mang về. Phụ nữ vẫn nên là tay hòm chìa khóa.

4.Con cái

Nên bàn bạc và thống nhất với nhau về thời điểm sinh con. Bởi thực tế không phải cặp đôi nào cũng muốn có con ngày sau khi cưới, nếu hai bạn không thống nhất trước thì vấn đề này sẽ là nguyên nhân gây mâu thuẫn giữa hai người. Con cái nên được chào đời trong vòng tay yêu thương và sự chờ đón của cả ba và mẹ.

5. Chúng ta sẽ ở đâu sau khi kết hôn?

Hai bạn nên thống nhất với nhau về nơi mà hai bạn sẽ sống sau khi kết hôn. Có nhiều trường hợp như bạn là con một, gia đình bạn rất đông người,nhiều thế hệ, ba mẹ chồng và bạn không hợp nhau. Hay như gia đình nhà chồng quá chật chội, ở nhà thuê …Cho nên đây là vấn đề mà hai bạn cần thảo luận và thống nhất trước khi cưới để tránh cuộc chiến kéo dài sau này dể làm sứt mẻ tình cảm của cả hai.

6. Công việc

Hãy nói rõ về đặc thù công việc của cả hai để cho đối phương hiểu và thông cảm. Nếu như bạn muốn học thêm sau khi cưới để dể tiến lên trong công việc cũng cần phải nói trước khi cưới. Công việc của bạn thế nào? thời gian dành cho công việc?

7.  Nuôi dưỡng bố mẹ, anh,chị, em

Việc nuôi dưỡng bố mẹ, người thân của hai bạn là một việc đương nhiên khi bạn chưa lập gia đình. Nhưng khi đã kết hôn bạn phải thông qua vợ/chồng mình vì thế hãy bàn bạc với nhau vấn đề này trước khi kết hôn. Ví dụ như bạn phải chăm sóc bố mẹ hoặc phải nuôi đứa em ăn học thì hãy trao đổi trước với người ấy nếu họ có thái độ không thích thì bạn nên hoãn lại việc kết hôn. Nếu người ấy không hiểu cho hoàn cảnh của bạn thì bạn nên suy nghĩ thêm về tương lai.

8. Không gian riêng

Ai cũng muốn có một khoảng không gian riêng của mình hãy đưa vấn đề này ra thảo luận để cuộc sống hôn nhân nhẹ nhàng hơn.

9. Thời gian dành cho nhau

Sau khi cưới nhiều cặp đôi phàn nàn vì vợ hoặc chồng quá bận rộn với công việc, hoặc những thay đổi khác với thời gian hẹn hò. Hãy hỏi về quãng thời gian dành cho nhau sau khi cưới. Nếu không bàn về vấn đề này trước khi cưới, bạn có thể sẽ cảm thấy bực mình vì chồng/vợ bạn dành quá nhiều thời gian cho bạn bè, họ hàng hay cho những sở thích riêng của anh ấy/cô ấy.

10.  Chia sẻ việc nhà

Bạn đừng cho rằng việc nhà là việc nhỏ mà không đề cập đến vấn đề này, đã không ít cặp đôi mâu thuẫn về công việc nhà. Áp lực công việc bên ngoài đã rất mệt mỏi về đến nhà phải gánh vác tất cả công việc nhà nữa chắc chắn sẽ khiến bạn rất mệt mỏi. Hãy hỏi anh ấy/ cô ấy về điều này nhé.

11. Bạo hành

Bạn đã hiểu rất rõ về người mình dự định kết hôn, tính cách và cả tật xấu của anh ấy/ cô ấy. Bạn nghĩ khi đã yêu thì sẽ chấp nhận được tất cả. Tuy nhiên có một vài vấn đề bạn cần phải làm rõ ngay từ trước khi kết hôn như người ấy rất nóng nảy, ghen tuông vô cớ, cộc cằn, thô lỗ, hay đã từng đánh bạn trong thời gian hẹn hò…Rất có thể sẽ có những trận bạo hành sau kết hôn đấy bạn hãy thỏa thuận thống nhất trước với người ấy, cần thiết hai bạn có thể viết một tờ giấy thỏa hiệp giữa hai bạn như  là nếu người ấy bảo hành bạn thì bạn sẽ đưa ra phương án giải quyat nào đây để kiểm soát những cơn nóng giận sẽ dẫn đến bảo hành.

Tuy nhiên lời khuyên của mình là nếu bạn đã lỡ yêu một người có tính cách thế này thì nên cân nhắc thật kỹ và cần thiết hãy xin ý kiến của chuyên gia nữa nhé. Vì hôn nhân là chuyện hệ trọng cả đời không chỉ hạnh phúc của bạn mà sự bình yên của con cái nữa.

12. Tổ chức hôn lễ

Cuối cùng sau khi đã thỏa hiệp thống nhất được tất cả những vấn đề trên hai bạn hãy bàn đến hôn lễ. Đây là một ngày trọng đại hai bạn muốn tổ chức một đám cưới thế nào hãy cùng nhau bàn bạc nhé. Hãy liệt kê tất cả những vấn đề cần chuẩn bị cho hôn lễ và cùng nhau giải quyết để tránh những căng thẳng áp lực trước ngày cưới mà sinh ra tâm lý chán nản. Đám cưới là chuyện của cả hai người nên hãy làm cùng nhau.

Chúc hai bạn có một đám cưới thật ấm cúng và hạnh phúc dài lâu nhé!

 

 Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Tuần lễ thời trang cưới New York luôn là sự kiện được nhiều các cô dâu mong chờ trong năm. Đây không chỉ là dịp để ngắm nhìn những bộ váy cưới tuyệt đẹp mà còn là nơi chứng kiến sự lên ngôi của các cách trang điểm cô dâu mới nhất.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất