Những điều cần làm cho cuộc sống hôn nhân lâu dài

21:59, 06/11/2016 bởi: Mèo Lười
 3 bình luận  0 love

Trước tiên, bạn và chàng hãy cùng nhau vạch kế hoạch cho một cuộc sống lâu dài. Khi thật sự muốn chia sẻ cuộc sống với một người, bạn cần cùng người đó vượt qua mọi thử thách và chông gai trong cuộc đời.

Hãy cùng nhau duy trì những mục tiêu và những hoài bão trong tương lai, vì đây sẽ là động lực cần thiết ngay trong cuộc sống hiện tại của cả hai người.

Tạo sự tương thân tương ái và tôn trọng lẫn nhau

Luôn quý mến nhau như những người bạn thân thiết bằng cử chỉ dịu dàng, sự quan tâm và kính trọng lẫn nhau. Sẵn sàng nhận lỗi một khi bạn làm tổn thương tình cảm của người bạn đời ở bất kỳ mức độ nào. Cần biết chứng tỏ cho người đó tầm quan trọng của người ấy đối với bạn.

Duy trì sự lãng mạn

Cho dù mới cưới nhau hay đã lâu, cần luôn thể hiện sự đam mê. Đừng tỏ vẻ ngại ngùng khi cho vợ (hoặc chồng) biết rằng tình yêu của bạn vẫn mãi nồng nàn. Một cuộc điện thoại bất ngờ, nụ hôn nhẹ nhàng, mẩu tin nhắn bày tỏ sự yêu thương, món quà không phải ngày sinh nhật… có thể làm tăng hương vị tình yêu, bởi vì việc bày tỏ tình yêu nhẹ nhàng như thế thường tạo cảm xúc lắng đọng hơn.

Biết những điểm chung của cả hai

Cần nhận thức những ưu khuyết điểm của vợ hoặc chồng. Đã là vợ chồng, cần nên biết chấp nhận những cái tốt, xấu của nhau để cùng nhau thay đổi theo chiều hướng ngày một tốt hơn. Hãy cùng nhau thổ lộ những ước mơ và hy vọng của bản thân, cũng như biết cùng nhau chia sẻ sự sợ hãi và gian nan trong cuộc sống, cùng nhau hợp sức để vượt qua mọi thử thách cam go nhất.

Cùng nhau làm việc và vui đùa

Chia sẻ niềm đam mê và sở thích cùng nhau, chẳng hạn như cùng nhau đi du lịch, thăm viếng bạn bè, chăm sóc con cái, nấu nướng, làm vườn tược… Đây là chất keo kỳ diệu làm nồng nàn hơn mối quan hệ vợ chồng.

Ngoài ra hãy dành khoảng 20 phút mỗi ngày để vợ chồng cùng trao đổi, trò chuyện để giữ gìn sự đồng cảm, gần gũi cho cả hai. Nếu do quá mỏi mệt vì công việc, hãy lưu tâm hâm nóng tình yêu của hai người vào những dịp nghỉ ngơi cuối tuần, nếu không bạn sẽ thêm mệt mỏi và làm người khác mệt mỏi theo.

Có ý tưởng phóng khoáng và cởi mở hơn

Hãy cùng nhau xem xét lại những ý kiến dẫn đến sự cãi vã không vui trong quan hệ gia đình. Cần tôn trọng tinh thần "nam nữ bình đẳng" trong công việc. Nếu gặp quá nhiều khó khăn, hãy tìm người giúp việc nhà.

Trong những cuộc xung đột, tuyệt đối không làm mất mặt và gây tổn thương cho người bạn đời. Nên chọn thời điểm thích hợp để giãi bày những vấn đề gây khúc mắc cho nhau.

stBình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Phúc Vị Uyên Ương 2017 gây tiếng vang trong cộng đồng cô dâu – chú rể đã trở lại trong tháng 6 này, với một diện mạo hoàn toàn mới cùng chủ đề Mỹ Vị Xiêu Lòng Khách Quý.

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất