Thiếu đồ uống có cồn

Đám cưới cũng là dịp tụ tập bạn bè, người thân. Vì thế khách mời luôn muốn thoải mái dùng bia rượu. Nếu tiệc cưới của bạn thiếu đồ uống có cồn hoặc phục vụ không đủ thì các khách mời cũng dễ cảm thấy hụt hẫn.

Tiệc cưới ngoài trời vào mùa mưa

Bạn nên lựa chọn nhà hàng tổ chức tiệc cưới ngoài trời có trang bị đầy đủ mái che để tránh những cơn mưa bất chợt sẽ làm mất đi niềm vui trọn vẹn.

DKD_5135

Phát biểu quá lâu

Việc phải nghe những lời phát biểu quá dài dòng sẽ dễ làm khách cảm thấy nhàm chán. Nếu có nhiều người muốn chia sẻ cảm xúc, cô dâu chú rể có thể chia các bài cảm nghĩ ra để phát biểu nhiều lần trong đám cưới

Giờ cử hành tiệc cưới

Tiệc cưới bắt đầu sớm hơn giờ ghi trong thiệp mời sẽ làm khách không hài lòng. Ngược lại, đón khách quá lâu và giờ cử hành tiệc cưới quá muộn cũng có thể làm khách mời cảm thấy chán.

DKD_5221

Chỗ ngồi lộn xộn

Khi sắp xếp chỗ ngồi cho khách mời bạn cần lưu ý những nhóm khách có thể ngồi chung với nhau, nhóm khách đó nên sắp xếp ở vị trí nào gần hay xa sân khấu,… Được ngồi chung với những người quen biết hoặc cùng “gu” với mình, khách mời sẽ cảm thấy thoải mái và tự nhiên hơn.

orchid20

MC chương trình

Các MC trong đám cưới hầu hết đều theo kịch bản cưới có sẵn với lời lẽ rập khuôn. MC cần phá cách cho không khí đám cưới tươi vui, hiện đại.

fuchsia51

Một số lưu ý khác

Bãi đỗ xe xa, khó tìm cũng là một trong những lý do khiến khách mời không vui.

Cô dâu chú rể không tới tận bàn chào khách: Nhiều người chỉ mong được gặp đôi uyên ương trong đám cưới, nhưng vì vài lý do như đến muộn, khách quá đông nên nhiều người không thể chụp ảnh hay trò chuyện cùng cặp đôi. Điều đó dễ khiên khách mời thất vọng.

Thức ăn ít, không đủ số khách trên bàn tiệc

Nhạc ồn ào hay nhạc không phù hợp cũng sẽ làm mất đi không khí của tiệc cưới.