Những điều cô dâu mới nên biết trước khi về nhà chồng

10:40, 06/03/2016 bởi: Thúy Vân
 2 bình luận  0 love

Cuộc sống độc thân thật vô tư và thoải mái. Nhưng sau đám cưới, bạn phải đối mặt với nhiều lo toan, phát sinh từ cuộc sống vợ chồng: các mối quan hệ với gia đình hai bên, bạn hữu của chồng, trách nhiệm làm dâu, làm vợ… Cư xử thế nào trong những ngày đầu tiên ấy? Một vài lời khuyên sau đây sẽ giúp ích cho các bạn.

Nhập gia tuỳ tục :

Bạn đã là một thành viên của một gia đình hoàn toàn khác lạ. Vì thế, qua vị hôn phu, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ:  “Gia đạo nhà chồng ” ,Tập quán, thói quen sinh hoạt của từng người trong gia đình anh ấy, để hoà nhập một cách nhanh nhất.

Thói quen cần thiết ở nhà chồng:

“Bạn cố gắng dậy sớm “, Chịu khó thu dọn nhà cửa, hoặc đi chợ trước khi đi làm. Nên giữ gìn ý tứ, không âu yếm nũng nịu với chồng trước đông người, đặc biệt là mẹ chồng. Bạn nhớ cười nói, đi đứng nhẹ nhàng.

Một điều nhịn, chín…

Hảy tự nhắc nhở: “Mẹ chồng cũng là mẹ của mình”, bạn sẽ tránh những xung đột “mẹ chồng nàng dâu”. Nếu có “xung khắc” với mẹ, hoặc anh em bên chồng, hãy cố gắng nhường nhịn . Nên tâm sự với chồng vui vẻ, để được anh ấy chia sẻ và chỉ cách cư xử hợp lý, hợp tình.

Gần gũi với mọi người 

Nên gần gũi và tâm sự với mẹ, chị em gái của chồng để dễ dàng tìm được tiếng nói chung. Hãy quan tâm, cư xử tế nhị, ân cần với tất cả người thân của anh ấy. Tránh so bì, hơn thua với mọi người.

Công việc bếp núc

Hỏi mẹ chồng về thói quen và những sở thích ăn uống của gia đình để nấu các món ăn đúng khẩu vị . Chủ nhật, bạn có thể trổ tài làm một “món ruột” mà chồng hoặc mẹ anh ấy yêu thích. Như thế, gia đình anh ấy sẽ rất quí mến và vô cùng hãnh diện về nàng dâu của họ.

Thông cảm với chồng

Ngoài tình yêu dành cho bạn, anh ấy còn có gia đình. Vì thế: Đừng buộc anh ấy phải lựa chọn, “Hoặc vợ hoặc gia đình”. Nên tôn trọng, thông cảm và chia sẻ sự quan tâm lo lắng của anh ấy dành cho gia đình.

images1156703_me_chon_dau

Một chút tâm lý. Đừng quên hỏi anh ấy về một số ngày quan trọng như : ngày cưới của ba má, ngày giỗ của ông bà, ngày sinh nhật của các thành viên khác trong gia đình. Món quà nho nhỏ cho cô em gái, hay bạn tự tay tổ chức một bữa tiệc gia đình vào những dịp đáng nhớ ấy, mọi người sẽ cảm động và yêu thương bạn hơn.

 Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Nếu thử một lần tìm kiếm trên YouTube bằng từ khóa “First Dance”, “Điệu nhảy ngày cưới”, bạn sẽ biết rất nhiều điều thú vị về nghi thức này và nhận ra mình cũng muốn nhảy cùng bạn đời trong ngày vui hệt như thế!

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất