Nhập gia tuỳ tục :

Bạn đã là một thành viên của một gia đình hoàn toàn khác lạ. Vì thế, qua vị hôn phu, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ:  “Gia đạo nhà chồng ” ,Tập quán, thói quen sinh hoạt của từng người trong gia đình anh ấy, để hoà nhập một cách nhanh nhất.

Thói quen cần thiết ở nhà chồng:

“Bạn cố gắng dậy sớm “, Chịu khó thu dọn nhà cửa, hoặc đi chợ trước khi đi làm. Nên giữ gìn ý tứ, không âu yếm nũng nịu với chồng trước đông người, đặc biệt là mẹ chồng. Bạn nhớ cười nói, đi đứng nhẹ nhàng.

Một điều nhịn, chín…

Hảy tự nhắc nhở: “Mẹ chồng cũng là mẹ của mình”, bạn sẽ tránh những xung đột “mẹ chồng nàng dâu”. Nếu có “xung khắc” với mẹ, hoặc anh em bên chồng, hãy cố gắng nhường nhịn . Nên tâm sự với chồng vui vẻ, để được anh ấy chia sẻ và chỉ cách cư xử hợp lý, hợp tình.

Gần gũi với mọi người 

Nên gần gũi và tâm sự với mẹ, chị em gái của chồng để dễ dàng tìm được tiếng nói chung. Hãy quan tâm, cư xử tế nhị, ân cần với tất cả người thân của anh ấy. Tránh so bì, hơn thua với mọi người.

Công việc bếp núc

Hỏi mẹ chồng về thói quen và những sở thích ăn uống của gia đình để nấu các món ăn đúng khẩu vị . Chủ nhật, bạn có thể trổ tài làm một “món ruột” mà chồng hoặc mẹ anh ấy yêu thích. Như thế, gia đình anh ấy sẽ rất quí mến và vô cùng hãnh diện về nàng dâu của họ.

Thông cảm với chồng

Ngoài tình yêu dành cho bạn, anh ấy còn có gia đình. Vì thế: Đừng buộc anh ấy phải lựa chọn, “Hoặc vợ hoặc gia đình”. Nên tôn trọng, thông cảm và chia sẻ sự quan tâm lo lắng của anh ấy dành cho gia đình.

images1156703_me_chon_dau

Một chút tâm lý. Đừng quên hỏi anh ấy về một số ngày quan trọng như : ngày cưới của ba má, ngày giỗ của ông bà, ngày sinh nhật của các thành viên khác trong gia đình. Món quà nho nhỏ cho cô em gái, hay bạn tự tay tổ chức một bữa tiệc gia đình vào những dịp đáng nhớ ấy, mọi người sẽ cảm động và yêu thương bạn hơn.