Tìm ý tưởng, kinh nghiệm, khuyến mãi đặt dịch vụ cưới giá tốt nhất cho đám cưới trong mơ của bạn

NHỮNG ĐIỀU CÓ THỂ LÀM UYÊN ƯƠNG ‘CẠN TÚI’

16:17, 13/11/2015 bởi: lala
 3 bình luận  0 love

Chỉ vài lần mua sắm quá tay hay lên kế hoạch không cẩn thận có thể làm cô dâu chú rể tiêu tốn nhiều hơn tưởng tượng.

 

Chỉ vài lần mua sắm quá tay hay lên kế hoạch không cẩn thận có thể làm cô dâu chú rể tiêu tốn nhiều hơn tưởng tượng.

1-3883-1401704326.jpg

Ngân sách cho đám cưới là điều tất cả các cô dâu chú rể đều quan tâm vì nó quyết định hầu hết mọi công việc ngày cưới. Để giữ được tài chính cân bằng, không chi tiêu quá tay, uyên ương nên lưu ý tới một số điều quan trọng.

1. Mời nhiều khách hơn khả năng chi trả

Nhiều cô dâu chú rể không thể cắt giảm khách mời vì không biết nên mời ai, bỏ ai, vì vậy cặp đôi quyết định mời hết những người thân quen. Tới đám cưới thực tế, cỗ thiếu, phải thêm bàn, chi phí phát sinh cũng vì đó mà tăng lên. Và đây là cách nhanh nhất khiến “túi tiền” của bạn trống rỗng khi tổ chức cưới.

Biện pháp giải quyết:

– Viết ra danh sách mà bạn và gia đình muốn mời

– Viết ra ngân sách mà uyên ương có thể chi trả tối đa

– Sau đó dự toán số tiền dành cho mỗi khách, từ đó tìm ra số lượng khách thật sự mà cô dâu chú rể có thể chi trả.

– Cuối cùng, uyên ương nên mời ít hơn số khách mình có thể chi trả khoảng 5-10 người.

2. Mua sắm nhiều hơn mức cần thiết

Dù tự chuẩn bị đám cưới hay thuê wedding planner, đa số các đôi uyên ương đều có xu hướng mua tất cả những thứ mình thích để trang hoàng cho hôn lễ. Nhưng chưa chắc những thứ đó đã cần thiết. Nhiều khi sau khi mua xong, cô dâu chú rể đều không biết làm gì với món đồ đó và lại “xếp xó”, gây tốn tiền không cần thiết.

Biện pháp giải quyết:

– Viết ra những thứ thật sự cần thiết và chỉ mua những thứ đã định.

– Trước khi mua đồ, nên hỏi ý kiến người bạn đời, hoặc người thân vì họ sẽ “tỉnh táo” hơn, giúp bạn hạn chế việc mua sắm quá nhiều.

2-3871-1401704326.jpg

3. Mua váy đắt tiền và nhiều hơn một chiếc váy cưới

Nhiều cô dâu nghĩ cần có 2-3 chiếc váy cưới khác nhau để thay đổi trong hôn lễ, vì thế không ngại ngần chi nhiều tiền để mua sắm váy. Ngoài ra, thường cô dâu thích chọn váy cưới cầu kỳ, đắt tiền với tâm lý đám cưới chỉ có một lần trong đời. Nhưng thực tế, lúc cưới, nhiều cô dâu không muốn thay váy vì ảnh hưởng đến kiểu tóc, hoặc mất thời gian, mệt mỏi… Như vậy, những chiếc váy cưới đã chuẩn bị trở nên thừa thãi.

Biện pháp giải quyết:

– Cô dâu không nên đi thử váy ở những nhãn hiệu đắt tiền mà nên bắt đầu đi xem những hiệu váy tầm trung, giá cả vừa phải.

– Nếu muốn mua 2 chiếc váy cưới để thay đổi, bạn nên chọn một chiếc váy theo kiểu dạ hội hoặc váy ngắn để sau này tái sử dụng.

4. Chi hàng trăm triệu cho hoa cưới

Một số uyên ương nghĩ nếu phủ hoa ngập tràn đám cưới, không gian sẽ sang trọng, ấn tượng hơn. Nhưng thực tế, quá nhiều hoa tươi chỉ tiêu tốn tiền hoặc thậm chí có thể gây nên sự rối mắt, rườm rà.

Biện pháp giải quyết:

– Cô dâu chú rể có thể gây ấn tượng cho khách mời bằng cách trang trí đám cưới theo câu chuyện tình yêu của hai người hay theo chủ đề nhất định mà không cần thiết phải phủ ngập hoa.

– Khi chọn hoa trang trí các vị trí chủ đạo, uyên ương nên chọn cách sắp xếp hợp lý, giữ không gian thoáng để cảm giác sảnh tiệc rộng hơn, tạo không gian nhiều hơn cho khách dự tiệc.

Khi mua sắm, chuẩn bị cho đám cưới, cô dâu chú rể nên chi tiêu một cách thông minh, cẩn thận để không phải lo lắng tới các khoản nợ sau đám cưới. Việc thường xuyên bàn bạc, cùng nhau cân nhắc việc mua sắm cho đám cưới sẽ giữ uyên ương gần nhau hơn và tiết kiệm được nhiều khoản khi suy nghĩ kỹ lưỡng.Bình luận

0 bình luận
Video mới nhất
Chọn được ngày cưới rồi, nhưng bạn vẫn băn khoăn không biết nên chọn váy cưới như thế nào phù hợp với mình? Chòm sao hộ mệnh sẽ giúp bạn!

Blog mới nhất

Bạn có nội dung cần chia sẻ?      Viết blog
Ứng dụng giúp ngày cưới của bạn thêm hoàn hảo
Đăng ký nhận bản tin hàng tuần
Đăng ký email để nhận những thông tin hữu ích và dành riêng cho bạn.
Lập kế hoạch
Công cụ Lập kế hoạch trong mục Ứng dụng cưới trên Marry.vn là công cụ toàn diện, tập hợp tất cả những công việc mà bạn cần phải thực hiện cho quá trình chuẩn bị đám cưới.
Tính toán ngân sách
Công cụ Tính toán ngân sách sẽ giúp theo dõi phần tiền mà bạn dự tính chi dùng trong đám cưới của mình.
Quản lý khách mời
Công cụ Quản lý khách mời của Marry là cách đơn giản nhất giúp bạn tổ chức và theo dõi số lượng khách mời tham dự đám cưới.
Lựa chọn yêu thích
Để những ý tưởng cưới không trôi đi, để đưa ra quyết định cuối cùng mà không còn gì phải luyến tiếc, bạn chỉ cần lưu tất cả lại trong bảng Lựa chọn yêu thích trên Marry.
Khuyến mãi cưới mới nhất
Từ khóa được quan tâm nhất